เคล็ดลับและไอเดียการตกแต่งภายใน

ต่อเติมบ้านแบบเรียบง่ายเพียงแค่เปลี่ยนสีทาผนัง

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ใครก็เลือกขยายพื้นที่บ้านด้วยวิธีการต่อเติมบ้านแทน

เพราะเชื่อว่าเป็นวิธีที่ทำได้อย่างรวดเร็วและสามารถเห็นผลได้ทันที อย่างไรก็ตาม วิธีการเพิ่มความกว้างให้กับพื้นที่บ้านของคุณยังมีอีกหลายวิธีและยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

คุณอาจเริ่มจากการนำเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ในบ้านที่ไม่ได้ใช้งานไปบริจาคหรือขายต่อ จากนั้นปรับปรุงห้องของคุณด้วยการเปลี่ยนสีทาผนังในห้องต่าง ๆ ของคุณได้ ข้อดีของการทาสีผนังคือ ห้องของคุณจะให้ความรู้สึกเหมือนบ้านที่พึ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ อีกทั้งยังสามารถเลือกเฉดสีที่ต้องการได้อย่างตามใจ

ด้วยเทคโนโลยีสีทาผนังจากดูลักซ์ที่มีไลน์สีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งแบบด้าน, เงาและกึ่งเงา รวมทั้งจำนวนเฉดสีให้เลือกกว่าหลายร้อยสี ดังนั้น คุณจึงสามารถผสมสีที่ต้องการหรือเลือกแบบสีที่มีอยู่แล้วก็ได้เช่นกัน

ตัวอย่างการแต่งบ้านจัดสรรด้วยการทาสี

สำหรับบ้านจัดสรรโดยส่วนมากนั้นมักจะมีสีพื้นฐานที่ออกแบบมาสำเร็จรูปอยู่แล้ว และสีที่มักใช้กับการต่อเติมบ้านจัดสรรส่วนใหญ่มักเป็นสีพื้น เช่น สีเบส สีขาว เป็นต้น อย่างไรก็ตามคุณก็สามารถเปลี่ยนสีห้องต่าง ๆ ของคุณได้ด้วยแรงบันดาลใจสีทาผนังดังต่อไปนี้

 

เพิ่มลวดลายบนพนังด้วยการเล่นสี

เชื่อหรือไม่ว่าเพียงเฉดสีเดียวก็สามารถนำมาวาดลวดลายบนผนังห้องได้ เช่น คุณอาจเริ่มต้นจากการทาสีพื้นด้วยเฉดสีฟ้าอ่อน River Ice จากนั้นเริ่มต้นลงลวดลายวงกลมด้วยสีเข้มขึ้นอย่าง Blissfull Blue และภายในวงกลมดังกล่าวสามารถเพิ่มวงขนาดเล็กลงเพื่อเพิ่มมิติของภาพด้วยเฉดสีอ่อนกว่าหรือแม้แต่สีเทา

วิธีการนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มลวดลายและความสวยงามให้กับผนังห้องของคุณได้ง่าย ๆ แล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าของห้องที่คุณรักให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณนำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งจัดวางให้เข้ามุม จะยิ่งทำให้ห้องของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก

 

ตอกย้ำความอบอุ่นด้วยโทนสีอบอุ่น

แม้ว่าบ้านจัดสรรมักจะใช้สีเบสเป็นสีพื้น แต่คุณก็สามารถเลือกสีอื่นในที่อยู่ในตระกูลสีเบสได้เช่น PRESSED ROSE เป็นสีชมพูที่อยู่ในไลน์เดียวกับสีเบส เมื่อคุณทาทับกับสีที่มีอยู่แล้วจะดูกลมกลืนกับสีอื่น ๆ ได้ทันที

ข้อดีคือเฉดสีดังกล่าวไม่ดูขัดตาเมื่อคุณเลือกใช้กับห้องใดห้องหนึ่งในแต่งบ้านจัดสรรของคุณ ตัวอย่างสีอื่น ๆ ในกลุ่มสีเบสได้แก่ สีส้ม PARK LOOP, สีม่วง MOCHA MAUVE, สีน้ำตาล DEEP BROWN

 

เลือกโทนสีด้านกับห้องเด็ก

บางครั้งการเลือกสีด้านหรือสีแมตซ์ก็จะช่วยให้ห้องของคุณดูโปร่งสบายมากกว่า แม้ว่าสีดังกล่าวจะดูเรียบง่ายเกินไป หากแต่การเลือกใช้สีดังกล่าวในห้องเด็กจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณรู้สึกผ่อนคลายและสบายมากกว่าการทาสีจัดจ้าน

ยิ่งไปกว่านั้น ห้องนอนของเด็กส่วนมากมักจะมีของเล่นหรืออุปกรณ์การเรียนจำนวนมาก ดังนั้น ด้วยการเลือกเฉดสีดังกล่าวนี้จะช่วยให้ภาพรวมของห้องไม่ดูรกจนเกินไป

 

เพิ่มมิติของห้องด้วยการเล่นสี

การทาสีอ่อนสลับกับสีเข้มอาจเป็นไอเดียที่หลายคนมองข้าม เพราะวิธีการนี้จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูมีมิติและดูกว้างขึ้นโดยที่ไม่ต้องต่อเติมบ้านและที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ยังเป็นวิธีที่ประหยัดค่าใช้จ่ายโดยที่ไม่ต้องต่อเติมบ้าน

 

วิธีทาสีบ้านที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

เมื่อก่อนคุณอาจกังวลกัลการทาสีบ้านด้วยตนเอง เพราะเกรงว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ถูกใจหรือการทาสีที่ไม่เรียบไปกับผนังมากพอ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีสีจากดูลักซ์ที่จะช่วยให้คุณทำงานหนักเป็นเบาได้

 

1.ทำความสะอาดพื้นผนัง

คุณสามารถใช้ผ้าหมาด ๆ หรือฟองน้ำชุบน้ำเพียงเล็กน้อยทำความสะอาดผนังบริเวณที่คุณต้องการทาสี วิธีการนี้จะช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือรอยเปื้อนบนผนังของคุณได้

 

2.เตรียมทาสีผนังด้วยการนำกระดาษหรือเทปมาปิดบริเวณที่ไม่ได้ทาสี

เมื่อการทาสีบ้านอาจจะทำให้พื้นที่บริเวณอื่นเปรอะเปื้อนไปด้วย ดังนั้น คุณสามารถนำเทปหรือหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้มาปิดทับบริเวณที่คุณไม่ต้องการทาสีได้ วิธีนี้จะช่วยให้คุณโฟกัสจุดที่ต้องการทาสีได้อย่างชัดเจน

 

3.เริ่มจากสีรองพื้น

ไม่ว่าคุณจะใช้สีอะไรทาทับกับสีผนังเดิมก็ตาม หากแต่เพื่อความเรียบเนียบของพื้นผิว คุณอาจต้องเริ่มจากการใช้สีรองพื้นเสียก่อน เมื่อคุณทาสีพื้นแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะง่ายขึ้น

 

4.ทาสีที่ต้องการโดยเริ่มจากบริเวณขอบ

เริ่มต้นทาสีบ้านจัดสรรโดยเริ่มจากบริเวณขอบใดขอบหนึ่งไม่ว่าจะด้านบน ล่างหรือด้านข้าง จากนั้นเริ่มต้นทาในแนวเดียวกัน การทำเช่นนี้จะช่วยให้คุณได้สีที่ดูสม่ำเสมอ อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรเริ่มทาสีจากบริเวณส่วนกลางของพื้นผนังเพราะจะทำให้ผลลัพธ์การทาสีดูไม่เรียบเนียน

ด้วยวิธีการดังกล่าวคุณก็สามารถทาสีผนังแต่งบ้านจัดสรรที่ต้องการได้ด้วยตนเอง เป็นวิธีการง่าย ๆ และสามารถทำได้ต้นเอง ดังนั้นไม่ว่าคุณต้องการเปลี่ยนสีห้องใดก็สามารถทำได้แล้ว

 

สรุป

การเลือกสีบ้านจัดสรรนั้นอาจดูยาก แต่ความจริงแล้วมีเฉดสีให้คุณเลือกมากมาย ตัวอย่างเช่น หากบ้านจัดสรรก่อนการต่อเติมบ้านของคุณมีโทนสีเบสเป็นพื้นอยู่แล้ว คุณสามารถเลือกกลุ่มสีที่อยู่ในไลน์สีเบสได้ อย่างเช่น สีชมพู, สีม่วง และสีฟ้าโดยที่ไม่ต้องต่อเติมบ้าน

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังสามารถเพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับห้องต่าง ๆ ได้ เช่น วิธีทาสีบ้านด้วยการทาสลับสี หรือการทาสีอ่อนสลับกับสีเข้มเพื่อให้ห้องของคุณดูกว้างขึ่นโดยไม่ต้องต่อเติม ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาวิธีการต่อเติมบ้านหรือขยายพื้นที่ในบ้าน คุณสามารถลองใช้วิธีการเปลี่ยนสีผนังห้องของคุณและเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับโทนสีในห้องได้เลย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...