เลือกไอเดียตามเฉดสี

Filter Heading

ตัวกรองของฉัน

  ไอเดียแต่งบ้านให้น่าอยู่ด้วยงบประมาณที่จำกัดที่ใครก็ทำได้

  หลายคนอาจคิดว่าการแปลงโฉมบ้านเก่าของคุณต้องใช้งบประมานจำนวนมาก หากแต่ในความเป็นจริงแล้วมีหลากหลายวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านเดิมของคุณให้ดูเหมือนใหม่ได้ง่าย ๆ และงบประมาณที่คุณสามารถควบคุมได้เอง

  หนึ่งในวิธีการที่ง่ายที่สุดคือการเปลี่ยนสีผนังห้อง เพราะนอกจากจะเป็นการลบริ้วรอยเก่าหรือการขีดเขียนบนผนังได้แล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศห้องต่าง ๆ ของคุณตามความต้องการของเจ้าของห้องได้

  ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกทาสีผนังยังสามารถออกแบบลวดลายและการเล่นสีตามต้องการได้ เช่น การสลับทาสีเข้มและสีอ่อน หรือแม้แต่การมิกซ์แอนด์แมทซ์กับสีดั้งเดิมที่คุณมีอยู่แล้วได้เช่นกัน

  ดังนั้น ด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการตกแต่งบ้านเพียงเล็กน้อยดังที่จะกล่าวต่อไปนี้ ก็ช่วยพลิกโฉมบ้านของคุณให้ดูเหมือนใหม่ภายในงบประมาณที่คุณเลือกได้เองอีกด้วย

  การเลือกแบบสีทาบ้านให้เหมาะกับคุณ

  ก่อนการเริ่มลงมือทาสีบ้าน คุณจะต้องตรวจสอบตนเองว่าต้องการตกแต่งห้องต่าง ๆ ด้วยสไตล์ใดบ้าง เช่น ห้องนอนแบบวินเทจ หรือห้องครัวแบบมินิมอลเพราะแต่ละห้องย่อมมีเฉดสีและรูปแบบการตกแต่งที่แตกต่างกันดังตัวอย่างต่อไปนี้

   

  เปลี่ยนห้องนอนสีขาวให้เป็นห้องนอนแบบเจ้าหญิง

  ความฝันของหญิงสาวหลายท่านอาจต้องการเปลี่ยนสีห้องให้เหมือนกับเจ้าหญิง หากแต่การใช้สีชมพูโดยทั่วไปอาจทำให้ห้องของคุณดูหวานมากจนเกินไป อย่างไรก็ตาม คุณสามารถปรับโทนสีให้ดูอ่อนลงได้เช่น PINWHEEL นอกจากเป็นเฉดสีที่มีความนุ่มนวลแล้ว ยังสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สไตล์เจ้าหญิงอื่น ๆ ได้อย่างดี

   

  ปรับห้องครัวให้เป็นสไตล์มินิมอล

  ความเรียบง่ายอาจเป็นคำตอบสำหรับห้องครัวในทุกครัวเรือน เพราะอุปกรณ์และเครื่องใช้ในห้องครัวที่หลากหลายอาจทำให้คุณรู้สึกไม่อยากประกอบอาหาร อย่างไรก็ตาม การเลือกแบบสีทาบ้าน ด้วยเฉดสีขาวอย่าง Super White I526 ก็เป็นอีกทางเลือกให้คุณเปลี่ยนห้องครัวเดิม ๆ เป็นห้องครัวมินิมอลได้เช่นกัน

  ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกหาเฟอร์นิเจอร์หรือตู้สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวด้วยโทนสีขาวก็สามารถตอกย้ำความเป็นมินิมอลได้อย่างดีเยี่ยม

   

  เลือกสีทาบ้านดูลักซ์กับห้องที่คุณรัก

  เหตุใดจึงต้องเลือกสีทาบ้านดูลักซ์? เพราะเทคโนโลยีการออกแบบสีให้คงทนถาวรที่ให้คุณเลือกเนื้อสีได้หลากหลาย อาทิ กึ่งเงา ด้าน และเงาเนียน อีกทั้งมีเฉดสีให้คุณเลือกจำนวนมากดังนั้น ด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถรักษาสภาพสีทาผนังในห้องที่คุณรักได้ยาวนานยิ่งขึ้น

   

  ตัวอย่างเฉดสีจากดูลักซ์ที่ได้รับความนิยมในครัวเรือนไทย


  เฉดสีขาว

  สำหรับไอเดียแต่งบ้านสีขาวที่เป็นสีเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่นอย่าง Polar Heights เป็นไอเดียแต่งบ้านด้วยสีที่มีผู้เลือกใช้จำนวนมาก นอกจากสามารถเข้ากับอุปกรณ์และของตกแต่งบ้านที่มีอยู่แล้วได้อย่างง่ายดาย ก็ยังสามารถทาทับกับสีขาวเดิมได้โดยไม่มีปัญหา

   

  โทนอบอุ่น

  หนึ่งในสีที่ช่วยปรับเปลี่ยนห้องของคุณให้ดูอบอุ่นและน่าอยู่มากขึ้นอย่างสี Ivory Flash เมื่อมองจากภายนอกแล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่นทันที ยิ่งไปกว่านั้น ยังเหมาะกับการทาสีในห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานอีกด้วย

  ข้อดีของโทนสีดังกล่าวยังสามารถเข้ากันได้ดีกับไอเดียแต่งบ้านเฟอร์นิเจอร์ที่คุณมีอยู่ในห้องอยู่แล้ว อย่างโซฟาไม้ตัวโปรดหรือโต๊ะทำงานที่คุณรัก ดังนั้น หากคุณปรับเปลี่ยนสีผนังในห้องดังกล่าวก็จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สดใสมากยิ่งขึ่น

   

  โทนสีเขียว

  ในบางครัวเรือนอาจชื่นชอบไอเดียแต่งบ้านด้วยการทาสีเขียวแต่เลือกไม่ถูกว่าจะเลือกโทนไหนดี คุณสามารถเลือกเฉดสีเขียวที่มีให้บริการกว่าหลายร้อยสีได้ที่ดูลักซ์และเปรียบเทียบเฉดสีที่คุณต้องการได้ง่าย ๆ

  ดังนั้น ด้วยไอเดียสีบ้านที่เรียบง่ายและปรับเปลี่ยนบรรยากาศโดยทั่วไปได้อย่างดี คุณก็สามารถทำได้ด้วยงบประมาณที่จำกัดเช่นกัน

   

  เคล็ดลับไอเดียสีบ้านที่ใครก็ทำได้

  ไม่ว่าไอเดียแต่งบ้านที่คุณต้องการแปลงโฉมจะเป็นบ้านที่คุณอาศัยอยู่เป็นเวลานานแล้วก็ตาม หากแต่คุณสามารถใช้เฉดสีที่คุณชื่นชอบในการเปลี่ยนบ้านเดิมของคุณให้ดูเหมือนใหม่ได้ด้วยเคล็ดลับที่คุณสามารถทำตามง่าย ๆ ได้ดังต่อไปนี้

   

  เลือกเฉดสี

  ในสมัยก่อนนั้นการเลือกแบบสีทาบ้านอาจมีข้อจำกัดมากมาย เช่น มีจำนวนเฉดสีให้เลือกน้อย หากแต่ในปัจจุบัน คุณสามารถเลือกสีที่ต้องการได้ตามจินตนาการของคุณเอง ตัวอย่างเช่น เฉดสีขาวเพียงเฉดเดียวก็มีให้คุณเลือกกว่าหลายสิบรายการ

   

  ผสมสีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน

  หากคุณไม่ชอบการทาสีเพียงสีใดสีหนึ่ง คุณสามารถนำสีต่าง ๆ มามิกซ์แอนด์แมทซ์ให้มีลูกเล่นมากขึ้นได้ เช่น การใช้สีขาวทาสลับกับสีฟ้าในห้องครัว เพื่อให้ห้องครัวมีมิติและสว่างมากขึ้น หรือแม้แต่การนำสีต่าง ๆ มาวาดเป็นรูปทรงเรขาคณิตง่าย ๆ ในห้องต่าง ๆ

   

  ทาสีเพดานบ้าน

  หลายคนอาจลืมนึกไปว่า ไอเดียแต่งบ้านด้วยการทาสีเพดานบ้านก็ช่วยเปลี่ยนมุมมองของห้องได้ นอกจากจะช่วยเพิ่มมิติในห้องได้แล้ว ยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศในห้องของคุณได้อีกด้วย เช่น ไอเดียทาสีบ้านจากการเลือกโทนสีเข้มบนเพดานห้อง และใช้สีอ่อนกับพื้นพนังห้องจะช่วยทำให้ห้องของคุณดูกว้างมากขึ้นแม้ว่าจะไม่ได้ทำการต่อเติมพื้นที่ภายในแต่อย่างใด

   

  สรุป

  ด้วยไอเดียทาสีบ้านและเคล็ดลับที่คุณสามารถทำตามได้ง่าย ๆ ดังกล่าวนั้น นอกจากจะช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศในห้องต่าง ๆ ของคุณได้แล้ว โทนสีที่คุณเลือกมานั้นยังสามารถออกแบบลูกเล่นให้ได้มากกว่าเดิม

  แม้ว่าคุณจะต้องการเปลี่ยนโฉมห้องเพียงไม่กี่ห้อง คุณก็สามารถเริ่มต้นจากไอเดียการตกแต่งห้องที่คุณต้องการก่อนได้ หรือสามารถนำเฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องที่มีอยู่แล้วมาเทียบกับเฉดสีใหม่ที่คุณต้องการตกแต่ง

  ดังนั้นคุณจะเห็นได้ว่าเพียงแค่การปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยก็สามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ไอเดียแต่งบ้านในห้องต่าง ๆ ที่คุณรักได้แล้ว

  Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...