สีกลางโทนเข้มไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่กว้างและสว่างด้วยแสงจากธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับห้องเล็กๆ ที่มักใช้งานในช่วงค่ำคืนที่ใช้แสงไฟนีออนแบบอบอุ่น

เคล็ดลับดีๆ ในการใช้สีกลางโทนเข้ม

เหตุใดสีกลางโทนเข้มจึงเหมาะสำหรับห้องใหญ่และพื้นที่เล็กๆ

เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องที่มีพื้นที่กว้าง

สีกลางโทนเข้มเหมาะที่สุดสำหรับห้องขนาดใหญ่ที่มีแสงสว่างจากธรรมชาติ โดยเฉพาะห้องที่หันไปทางทิศใต้ คุณจะพบว่าสีโทนเข้มช่วยเพิ่มมิติความลึก และความสมบูรณ์ให้กับห้อง ในขณะเดียวกันแสงสว่างจ้าจะทำให้ห้องที่มีสีอ่อนๆกลับดูซีดจางลง สำหรับห้องนอนขนาดใหญ่ ผนังสีเหลืองทองอมน้ำตาลดูสวยหรูจะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลายอย่างแสนวิเศษ

ความเล็กคือความงดงาม

หากห้องของคุณมีพื้นที่ไม่มาก คุณคงอยากจะทาสีอ่อนเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ลองถามตัวเองดูก่อนว่าคุณต้องการจะใช้ห้องนี้เพื่อวัตถุประสงค์อะไร คุณจะพบว่าการทาสีด้วยสีกลางโทนเข้มและแต่งแต้มด้วยสีอ่อนๆ กลับช่วยสร้างบรรยากาศและเน้นความรู้สึกให้กับห้องได้ดีเลยทีเดียว

การตกแต่งขั้นสุดท้าย

หากคุณต้องการจะทาสีห้องเล็กๆ ด้วยสีกลางโทนเข้ม อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นก็คือ การทาสีบริเวณขอบทั้งหมด เช่น ไม้คิ้วและบัวเชิงผนัง ด้วยการทาสีเดียวกันกับสีผนัง การทำเช่นนี้จะเป็นการหลีกเลี่ยงสีที่ตัดกัน และทำให้พื้นที่ดูไร้รอยต่อและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอีกด้วย หากห้องของคุณมีพื้นที่กว้าง เช่น ห้องนอน คุณอาจต้องใช้สีตัดกันระหว่างผนังสีกลางโทนเข้มกับบริเวณขอบที่ทาสีขาวสว่างเพื่อให้บรรยากาศตกแต่งที่ดูสวยหรู

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...