การออกแบบลวดลาย

แนวคิดการออกแบบลวดลายจากศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างแท้จริง ลายแม่แบบที่จะ


มรดกไทย: ผสมผสานลวดลายบนผนังแบบไทยเดิม


บางครั้งหลายคนอาจคิดว่าผนังเปล่าอาจเลือกใช้วัสดุตกแต่งได้ง่ายกว่าโดยเฉพาะผนังสีขาว อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงอาจไม่ได้เป็นเช่นนี้ตลอดไปเพราะผนังที่มีลวดลายไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในห้องให้น่าอยู่มากขึ้น แต่ยังช่วยระดับของตกแต่งคุณให้ดูมีคลาสน่ามองมากยิ่งขึ้น

หนึ่งในลวดลายที่กำลังอินเทรนด์คือลวดลายไทยแบบดั้งเดิมที่จัดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของเรา ดังนั้นหากต้องการนำมาประยุกต์ให้กับลวดลายบนผนังในบ้านจะทำได้อย่างไรมาติดตามได้จากบทความนี้

การออกแบบลวดลาย

ไอเดียการตกแต่งผนังด้วยลวดลายบนผนังแบบไทยเดิม


เชื่อหรือไม่ว่าเพียงปรับไอเดียการตกแต่งเพียงนิดเดียวก็สามารถเปลี่ยนมุมมองในห้องของคุณได้เลย มาลองดู แนวคิดการออกแบบลวดลาย ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 

ใช้ลวดลายที่มีสีสัน


ลองใช้สีที่สดใสและโดดเด่นเพื่อสร้างผนังด้วยลายไทยแบบดั้งเดิม หรือนำลวดลายมาใช้กับวอลเปเปอร์พิมพ์ลายฉลุ และเสริมด้วยของตกแต่งแนวร่วมสมัยที่เข้ากันกับผนังที่เต็มไปด้วยสีสันนี้ได้

 

เน้นผนังโทนขาวให้สุด


สำหรับการเลือกใช้โทนสีขาวให้กับการทาสีผนังบ้าน อาจมีหลายโทน ตั้งแต่ขาวสว่างไปจนถึงขวาหม่น อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการวาดลวดลายด้วยลายไทยเดิม การลองใช้สีขาวสว่างอย่าง White 8535 และเติมลายเส้นแบบไทยในมุมโปรดของคุณ

รูปแบบการออกแบบ

เพิ่มความชิคและทันสมัยในห้องทำงานด้วยโทนน้ำเงิน


โทนสีน้ำเงินเข้ากันได้ดีกับสีทอง ดังนั้น หลังจากที่เลือกใช้สีน้ำเงิน Comets Tail 32BB 10/296 เป็นพื้นหลัง จากนั้นให้ลงลายด้วยสีทองเพื่อเน้นย้ำความเป็ยไทยแท้ ๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์ ด้วยการตัดกันของสองสีนี้คุณจะเห็นถึงความนุ่มลึกข้ามเวลาที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ใช้โทนสีฟ้าอ่อนในห้องนอนกับลายเก๋ ๆ


แนวคิดการออกแบบลวดลายด้วยโทนฟ้าอ่อนอย่างสี River Ice 64BG 78/058 ตัดกันได้ดีกับสีทองเพื่อการฉลุลวดลายแบบไทยที่เข้ากันได้ดี อีกทั้งยังเหมากับการจัดวางเตียงนอน ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งที่ช่วยเพิ่มความสบายแบบร่วมสมัยได้

รูปแบบการออกแบบ

สร้างความลึกลับให้กับห้องโปรดของคุณ


ในอีกทางหนึ่งคุณก็ยังสามารถเลือกใช้สีแดงที่ดูแล้วไม่จัดจ้านแต่ให้ความนุ่มลึก เช่นสี SECRETS 70RR 23/409 ที่ให้บรรยากาศข้ามเวลาและดูนุ่มลึ

 

ดังกล่าวนี้จะเห็นว่าการ ทาสีผนังบ้านช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องได้อย่างมาก หากใครกำลังวางแผนเปลี่ยนบรรยากาศในห้องของคุณสามารถทำตามเคล็ดลับจากบทความนี้ได้เลย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...