How to paint kitchen cupboards

วิธีทาสีตู้ครัว

วิธีที่ง่ายที่สุดในการแปลงโฉมครัวของคุณด้วย 6 ขั้นตอน

 

ถาม: ห้องครัวของฉันดูเชยๆ จะตกแต่งให้ทันสมัยขึ้นได้อย่างไรโดยไม่ต้อง สร้างใหม่:ตอบ: ห้องครัวถือเป็นหัวใจของบ้าน ถึงเวลาแล้วที่ คุณต้องใส่ใจสักหน่อย ไม่ว่าคุณจะเก็บออมเพื่อ สร้างห้องครัวในฝัน หรือแค่อยากแปลงโฉมใหม่ การทาสีตู้ครัวช่วยให้พื้นที่นี้ดูเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ในแง่รูปลักษณ์และความรู้สึก โดยขึ้นอยู่กับชุดสี ที่คุณเลือกใช้ แถมยังสบายกระเป๋า ลองพิจารณาว่า จะทาสีด้านในตู้ครัวเพื่อให้ดูเด่นขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะ ถ้าหน้าบานตู้ครัวของคุณเป็นแบบกรุกระจกและติดไฟไว้ด้านใน อย่าเพิ่งกังวลใจเรื่องทาสีในตอนนี้ ลองดูขั้นตอน 6 ขั้นต่อไปนี้เพื่อตกแต่งตู้ครัวของคุณให้เหมือนใหม่

Kitchen Cupboards

ขั้นที่หนึ่ง

ก่อนอื่นถอดมือจับและลูกบิดต่างๆ ออก (รวมทั้งยกข้าว ของที่อยู่ในตู้และลิ้นชักออกไปด้วย) แปะเทปกระดาษ กาวเพื่อไม่ให้บานพับและกระจกเปื้อน และคลุมผ้าใบ เพื่อป้องกันพื้นที่อื่นๆ ในห้องครัวตามที่จำเป็น

ขั้นที่สอง

ทำความสะอาดตู้ครัวด้วยสบู่หรือน้ำผงซักฟอก เข้มข้น วิธีนี้จะชะล้างคราบมันและทำให้พื้นผิวตู้ครัว เรียบเนียน ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดคราบสบู่ที่เหลืออยู่ออก

Kitchen Cupboards

ขั้นตอนที่สาม

เมื่อแห้งแล้ว ใช้กระดาษทรายแบบละเอียดขัดพื้นผิว (กระดาษทรายเบอร์ 180) คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้ ไปได้หากพื้นผิวตู้ครัวเป็นเมลามีนหรือไฮกลอส อุดรอยโหว่ต่างๆ ด้วยสีโป๊ว แล้วใช้กระดาษทรายขัดซ้ำอีกครั้ง

ขั้นตอนที่สี่

ทาสีรองพื้นสูตรน้ำ ดูลักซ์ วอเตอร์เบสกลอส ไพร์เมอร์ คุณอาจใช้ลูกกลิ้งทาสีขนาดเล็กทาประตูตู้เพื่อให้เรียบ เนียน สีเคลือบเงาดูลักซ์ วอเตอร์เบสกลอส เป็นสีเคลือบเงาสูตรน้ำ แห้งไวและไม่มีกลิ่นเหม็นขณะทาสี (กลิ่นเดียวที่ควร โชยออกจากห้องครัวของคุณคือกลิ่นหอมๆ จากการปรุง อาหารเท่านั้น) สีเมื่อทาเสร็จแล้วจะเป็นสีเหลือบเงาที่ ทำความสะอาดง่าย  ข้อแนะนำในการเลือกใช้แปรงแบบขนแปรงสังเคราะห์เพื่อไม่ให้ เกิดรอยแปรง

Kitchen Cupboards

ขั้นตอนที่ห้า

ทาสีเคลือบเงาสองชั้น หลังจากชั้นแรกแห้งสนิท แล้ว ให้ขัดด้วยกระดาษทรายละเอียดเพื่อให้พื้นผิว เรียบเนียนแบบมืออาชีพ อย่าลืมใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดฝุ่นออก ก่อนที่จะทาสีทับอีกชั้น

ขั้นตอนที่หก

เมื่อชั้่นที่สองแห้งสนิทแล้ว ค่อยๆ แกะเทปกระดาษกาว ออก ติดลูกบิดและมือจับเข้าที่เดิม แล้วชื่นชมตู้ครัวใหม่ที่ เงางามได้เต็มตา หากเท่านี้ยังไม่พอ ลองเปลี่ยนลูกบิด และมือจับของเก่าเป็นดีไซน์ใหม่ที่ดูทันสมัยแปลกตาเพื่อให้ตู้ครัวและลิ้นชักน่าสนใจขึ้น

พร้อมจะวางแผนทาสีตู้ครัวแล้วใช่ใหม งั้นมาดูกันว่า เรามีสีอะไรให้เลือกบ้าง

เลือกดูสีดูลักซ์ วอเตอร์เบส กลอส

อย่าลืมว่าถ้าคุณตัดสินใจปล่อยตู้ครัวไว้อย่างเดิม ยังสามารถแปลงโฉมผนังห้องครัวได้ด้วย ดูลักซ์ อีซี่แคร์.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...