ไอเดียสีกันน้ำกลางแจ้ง

ไอเดียสีกันน้ำกลางแจ้ง

แม้ว่าพื้นที่รอบนอกบ้านอาจไม่ค่อยได้รับการใส่ใจจากเจ้าของบ้านมากสักเท่าไหร่ หากแต่ก็เป็นส่วนสำคัญของบ้านเช่นกัน อย่างที่เราทราบกันดีว่าอากาศร้อนในประเทศไทยที่ร้อนจัด และเมื่อฝนตกก็อาจเกิดน้ำท่วม ด้วยเหตุนี้จึงมีผลต่อวัสดุและตัวบ้านอย่างมาก ​ไม่ว่าจะเป็นการทำให้สีจางได้ง่าย การรั่วซึม สิ่งนี้อาจส่งผลให้ภาพรวมของบ้านดูหม่นหมองหรือสีที่ดูไม่เท่ากัน ในบางครั้งอาจทำให้บ้านดูเก่าง่ายหากไม่มีก่ีดูแลอย่างดี อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีไอเดียการใช้ สีกันซึม ที่ใช้สำหรับกลางแจ้ง ด้วยวิธีนี้จะทำให้สีผนังของคุณดูสดใหม่ตลอดเวลา

ไอเดียง่ายๆสำหรับการทาสีกันน้ำกลางแจ้ง

บริเวณที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษอย่างรอบต่อรอบนอกบ้าน หรือบ่อปลาหน้าบ้าน แม้ว่าจะเป็นพื้นที่เล็กๆแต่ก็อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ได้เมื่อมีฝนตกหนัก ดังนั้นด้วยไอเดียการทาสีกันน้ำในพื้นที่กลางแจ้งดังต่อไปนี้จะช่วยให้คุณนำไปใช้งานได้ทันที

1.ปิดรอยร้าวที่บ่อปลา

ที่อยู่อาศัยในประเทศไทยส่วนใหญ่จะมีการเลี้ยงบ่อปลาหรือบัวน้ำ ดังนั้นในบางบ้านอาจจะมีการก่อสร้างเป็นพิเศษ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนจัดหรือฝนตกหนักในประเทศไทย ทำให้ปูนที่ทาไว้อาจแตกแยกได้ ด้วยเหตุนี้การปกปิดรอยร้าวเพียงเล็กน้อยจากน้ำยากันซึมผนังก็ช่วยป้องกันการรั่วไหลในอนาคตได้

2.ทาทับหลังการฉาบปูนกับสระว่ายน้ำ

เพื่อเป็นการป้องกันการรั่วซึมในอนาคต คุณสามารถนำสีกันน้ำที่มีคุณภาพด้วยฟิล์มที่สามารถยืดหยุ่นได้ โดยเทคโนโลยีล่าสุดในปัจจุบันได้แก่ Powerflexx™ Technology คุณจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดรอยร้าวอันเป็นสาเหตุให้น้ำรั่วไหลในอนาคตได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการทาสีกันน้ำนี้หลังการฉาบปูน จะต้องรอปูนแห้งสนิทก่อนจึงเริ่มทา

3.ทารอยต่ำรอบบ้าน

แม้ว่าบ้านของคุณจะก่อสร้างเสร็จมาอย่างยาวนานแล้ว ก็ยังสามารถเลือกใช้ สีกันซึม นี้ในบริเวณรอยต่อระหว่างพื้นที่ของบ้านได้ โดยวิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้ต้นทุนต่ำแต่มีการป้องกันที่ทรงประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติอื่นๆเช่น การป้องกันตะไคร้หรือเชื้อราที่อาจมากับอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้

4.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นอกจากการทาน้ำยากันซึมผนัง จะเป็นข้อดีและน่าสนใจ แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ไม่ผสมสารปรอทและตะกั่ว ก็จะเป็นผลดีต่อบ้านของคุณได้อย่างมาก

สีกันน้ำเปรียบเสมือนส่วนเสริมของงานสีที่มีควมจำเป็นเช่นกัน โดยในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน เช่น ดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ พาวเวอร์เฟล็กซ์ (ชนิดเนียน) ที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีช่วยให้คุณสามารถปกป้องส่วนต่างๆของบ้านได้  เช่น การป้องกันแสงแดดหรือ ยูวี, เชื้อรา, การรั่วซึม เป็นต้น ดังนั้นเพียงคุณนำไอเดียดังกล่าวข้างต้นไปปรับใช้ ก็จะได้พื้นที่กลางแจ้งที่ดูกระจ่างและไม่รั่วซึมอีกต่อไป

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...