จำเป็นต้องกันซึมที่ไหนและเมื่อใด

จำเป็นต้องกันซึมที่ไหนและเมื่อใด

ระบุถึงรอยรั่วซึมและจุดที่จะกันน้ำก่อนเกิดปัญหา.


 

ไม่ว่าคุณจะกำลังจะเริ่มสร้างบ้านหลังใหม่หรือปรับปรุงบ้านหลังเดิมที่มีอยู่ก็ตามบ้านทุกหลังนั้นย่อมจำเป็นต้องมีการป้องกันการรั่วซึม ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการตรวจสอบบ้านอย่างละเอียดก่อนเริ่มทำงาน การตรวจสอบความเสียหายจากน้ำถือเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีเสมอ Dulux Aquatech RoofSeal มีโซลูชันการกันน้ำที่คุณต้องการสำหรับภายนอกและภายในของคุณเนื่องจากมีประสิทธิภาพที่เท่าเทียมกันทั้งในการซ่อมแซมและการก่อสร้างใหม่.

 

บ้านชื้นใจเฉา (และกระเป๋าแฟบ)

ไม่มีอะไรทำให้บ้านดูหม่นหมองได้มากไปกว่าหย่อมสีที่ไม่สม่ำเสมอและหย่อมขึ้นสนิมและเชื้อราที่ไม่น่าดู เมื่อน้ำเริ่มซึมเข้าผนัง ปัญหาต่างๆ จะเกิดขึ้นตามมามากมาย และค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมก็จะยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ การป้องกันน้ำรั่วซึมก่อนกำหนดช่วยลดค่าใช้จ่ายและปัญหาในภายหลังได้ . 

 

สัญญาณที่แสดงถึงความล้มเหลวในการป้องกันน้ำ

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำนั้นอาจไม่ได้เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมา มีสัญญาณหลายอย่างทั้งที่สามารถมองเห็นได้และมองไม่เห็นเพื่อเป็นการค้นหาจุดบกพร่องของการกันน้ำที่อาจเกิดขึ้นได้ดังนี้. 

 

จุดที่ควรจะแห้งกลับเปียกชื้น

หากคุณพบว่าพื้นของคุณเปียกโดยไม่มีสาเหตุ ปัญหาอาจเป็นฝ้าเพดานรั่วก็ได้ แม้ว่าหลังคามักเป็นสาเหตุของเพดานรั่ว แต่จุดอื่นๆ ก็อาจเป็นสาเหตุได้ ซึ่งรวมถึงท่อน้ำรั่วจากห้องครัวและห้องน้ำด้วย ฝ้าเพดานรั่วอาจเกิดจากน้ำซึมเข้าจากผนัง หน้าต่างหรือพื้น.

 

จุดที่ควรเรียบกลับลอกเป็นแผ่น 

ผนังของคุณดูไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว คราบสีน้ำตาลหรือสีเหลือง สีลอก รอยเชื้อรา จุดขึ้นสนิม รอยแยกและรอยแตก นั้นเปลี่ยนผนังของคุณให้ไม่เหมือนเดิม ผนังภายนอกและระเบียงที่สัมผัสกับสภาพอากาศเขตร้อนนั้นเสี่ยงต่อความเสียหายจากน้ำเสมอ พื้นที่ภายใน เช่น ห้องครัว ห้องซักรีด และห้องน้ำ มักจะเป็นพื้นที่แรกๆ ที่เสื่อมสภาพอันเนื่องมาจากการใช้น้ำเป็นประจำ นอกจากการรั่วไหลของน้ำบนเพดานและหน้าต่างแล้ว ท่อแอร์รั่วยังทำให้ผนังภายในเสียหายอีกด้วย.   

 

ควรจะสดชื่นแต่กลับดูเฉา

กลิ่นอับชื้นอาจเป็นสัญญาณที่ชัดเจนน้อยที่สุด แต่เป็นผลลัพธ์ที่อันตรายที่สุดจากความเสียหายจากน้ำ หากคุณตรวจพบกลิ่น เป็นไปได้มากว่าน้ำจะซึมเข้าสู่ภายในของคุณแล้ว การสัมผัสกับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายจากเชื้อราและโรคราน้ำค้างเป็นเวลานานจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ.

 

จุดที่จำเป็นต้องมีการกันน้ำมากที่สุด

ก่อนที่ปัญหาจะเลวร้ายลงไปยิ่งกว่านี้ ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ดีไปกว่านี้ในการกำหนดเป้าหมายและรักษาจุดที่เสียหายบ่อยที่สุดในภายนอกและภายในบ้าน.  

 

หลังคา 

หลังคาเป็นวัสดุที่เผชิญกับฝนโดยตรง โดยมักเป็นจุดทางเข้าแรกสุดที่น้ำมักจะเข้าสู่บ้านของคุณความเสียหายจากน้ำจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อที่ร่องหลังคาสะสมแอ่งน้ำไว้มาตรการป้องกันแรกคือ ใช้หลังคาที่จัดระดับอย่างเหมาะสมซึ่งขับน้ำออกจากส่วนของหลังคา จากนั้นให้ใช้ Dulux Aquatech RoofSeal ซึ่งเป็นสีกันซึมอะคริลิค สูตรน้ำที่สามารถทำหน้าที่เป็นชั้นเมมเบรนกันน้ำเพื่อการป้องกันน้ำขั้นสูงสุดเทคโนโลยีกันน้ำ Hydroresist จะสร้างฟิล์มยืดหยุ่นสูงเพื่อป้องกันและต้านทานการซึมของน้ำบนหลังคา เชื่อมรอยแตก และป้องกันการทำลายพื้นผิวจากฤทธิ์ด่างและเชื้อรา.

 

ผนังภายนอก

หลังคาที่ไม่มีกำแพงนั้นถือว่าเป็นเกราะกำบังที่ไม่สมบูรณ์ผนังและหลังคาภายนอกนั้นเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรงเหมือนกันโดยสลับกันระหว่างฝนและแดดหากไม่มีการกันน้ำ น้ำจะซึมเข้าไปในรอยแตกและคอนกรีตที่มีรูพรุนหากปล่อยละเลยทิ้งไว้ ความเสียหายจากน้ำจะกระทบต่อความสมบูรณ์ของโครงสร้างของบ้านเมื่อเวลาผ่านไป Dulux Aquatech RoofSeal เป็นสีอะครีลิคกันซึมฟิล์มยืดหยุ่นสำหรับผนังภายนอก.

ช่วยป้องกันน้ำซึมในระดับสูงสุดเนื่องจากชั้นฟิล์มที่น้ำฝนและความชื้อซึมผ่านไม่ได้เทคโนโลยี Hydroresist ให้การป้องกันที่เหนือกว่าด้วยการสร้างฟิล์มระดับสูงเพื่อการกันน้ำที่เหมาะสม.

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...