น้ายากนั น้า

สีกันน้ำสามารถป้องกันน้ำซึมผ่านได้อย่างไร?

 

ทากันน้ำเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของการทาสีบ้านที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทยยิ่งควรต้องดูแลพื้นผนังภายนอกบ้านของคุณเป็นพิเศษ

 

เมื่อถึงเวลาฤดูฝน บ่อยครั้งที่ฝนฟ้าก็ไม่เป็นใจให้กับเรานัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่มีฝนฟ้าคะนองตกตลอดอย่างต่อเนื่อง หากเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งเกินไปก็อาจทำให้พื้นผิวภายนอกบ้านเกิดการรั่วซึมและอาจเป็นเหตุให้เกิดเชื้อราที่อาจดูไม่สะอาดตา

หนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดคือการเลือกสีทากันน้ำที่จะเป็นประตูด่านแรกที่ช่วยป้องกันน้ำจากฝนตกหรืออากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเทคโนโลยีเวเธ่อร์ชีลด์ของดูลักซ์ที่มีการรับรองแล้วว่าสามารถปกป้องได้ยาวนานกว่าสองเท่าและด้วยการใช้เพียงครั้งเดียวก็สามารถป้องกันได้นานถึง 15 ปี

 

วิธีการเลือกสีทากันน้ำให้เหมาะกับบ้านของคุณ


ไม่ว่าบ้านของคุณจะเป็นบ้านที่พึ่งปลูกเสร็จใหม่ ๆ หรือเป็นบ้านที่อยู่มานานแล้ว การให้ความสำคัญกับพื้นผิวของบ้านแม้ว่าจะเป็นภายนอกก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม คุณสามารถเลือกน้ำยากันน้ำให้เหมาะกับบ้านของคุณด้วยวิธีการง่าย ๆ ดังนี้

 

ทนสภาวะ


การเลือกสีให้ทนสภาวะนั้นต้องเลือกน้ำยากันน้ำที่ผลิตจากเทคโนโลยีพิเศษที่จะช่วยให้สีที่คุณเลือกติดทนนานกว่า 2,000 ชั่วโมง

 

สะท้อนแสงอาทิตย์


การเลือกสีที่ดีควรเลือกสีที่สามารถทนต่อการรับแสงอาทิตย์หรือรังสียูวีโดยตรง การเลือกสีที่ช่วยลดความร้อนตั้งแต่การทาสีภายนอกจะช่วยให้ภายในบ้านของคุณเย็นและไม่เกิดการอับชื้นเมื่อฝนตก

 

ทนด่าง


เมื่อมีฝนตกอย่างต่อเนื่องอาจทำให้พื้นผิวเกิดเชื้อราที่เกิดจากการสะสมของไอน้ำหรือละอองน้ำที่อาจฝังแน่น ดังนั้น ด้วยการเลือกน้ำยากันน้ำแบบทนด่างจะช่วยให้บ้านของคุณดูสดใสและไม่หมองคล้ำ

ทนน้ำ
หากเลือกสีโดยทั่วไปแล้ว อาจสามารถทนน้ำได้เพียง 4 วันเท่านั้น หากแต่การเลือกน้ำยากันน้ำที่สามารถป้องกันน้ำได้อย่างน้อย 60 วันก็หมายความว่าบ้านของคุณจะดูสว่างสดใสและทนต่อน้ำที่อาจแทรกซึมเข้ามายังพื้นผิวของบ้านได้

 

ทนต่อการขัดถู


แม้ว่าการทาสีภายนอกอาจไม่ต้องการการทำความสะอาดบ่อยครั้งมากนัก แต่การเลือกสีกันน้ำที่ช่วยทนต่อการขัดถูได้ก็หมายความถึงสีทาบ้านที่จะช่วยรักษาพื้นผิวให้ดูสวยสะอาดอยู่เสมอ

 

การเลือกสีกันน้ำที่ดีที่สุดนั้นคือหัวใจสำคัญของการปกป้องบ้านของคุณให้ดูสวยยาวนานมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกใช้สีทากันน้ำที่ช่วยป้องกันน้ำซึมผ่านได้ หลังจากการใช้งานสีดังกล่าวแล้วไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่ปี บ้านของคุณก็จะยังคงดูสวยและสะอาดตาทุกวัน

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...