ผนังและเพดานห้องนอนสีฟ้าอ่อน
ทาสีผนังด้วย Bright Bright Skies™ สีแห่งปี 2022 จาก Dulux

เติมความสดชื่นให้บ้านด้วยสีแห่งปี 2022 จาก Dulux

Bright Skies™ สีแห่งปี 2022 จาก Dulux ที่โปร่งและโล่งสบายนำอากาศอันบริสุทธิ์มาสู่บ้านทุกหลัง มาดูวิธีที่เราเลือกสีแห่งปีและวิธีผสมสีเข้ากับเฉดสีนำเทรนด์เพื่อทำให้ทุกห้องสว่างไสว...

เพื่อช่วยเราเลือกสีแห่งปี เราได้ให้คณะผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระดับนานาชาติช่วยให้เราเข้าใจถึงอารมณ์ของช่วงเวลานั้น และแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่มีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตของเรา ในปีนี้ การสนทนาของเราเป็นแบบดิจิทัล ก่อนที่ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสีของเราจะเริ่มเลือกเฉดสีที่สะท้อนถึงการค้นพบเหล่านั้น ซึ่งเป็นสีที่ให้ความรู้สึกที่เหมาะกับบ้านของเราในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ชีวิตของเราเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ แต่เรายังมีเวลาคิดทบทวนวิถีชีวิตของเราและประเมินสิ่งที่สำคัญจริงๆ อีกครั้ง ในการคาดการณ์เทรนด์ของเรา เราได้พูดคุยเกี่ยวกับบทบาทของบ้านที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เกี่ยวกับความสำคัญของธรรมชาติในชีวิตของเรา ความคิดสร้างสรรค์และศิลปะทำให้เราสบายใจและเป็นแรงบันดาลใจในช่วงล็อกดาวน์ได้อย่างไร และการเปิดรับแนวคิดและความคิดเห็นใหม่ๆ มีความสำคัญเพียงใดในขณะที่เราพยายามสร้างโลกให้ดีขึ้น

การสนทนาเหล่านี้นำเราไปสู่หัวข้อสำหรับสีแห่งปี 2022 จาก Dulux – ลมหายใจของอากาศอันบริสุทธิ์ – ของที่เฉดสีเอง ซึ่งสรุปสิ่งที่เราต้องการจากพื้นที่ของเราในปี 2022 Bright Skies™ เป็นสีฟ้าอ่อนและโปร่งสบาย เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสดใส มองโลกในแง่ดี และดีต่อจิตวิญญาณ และเป็นเฉดสีที่สามารถเปิดกว้างและปลุกให้บ้านของเรามีชีวิตชีวา นอกจากนี้ เราได้สร้างพาเลทสีที่ใช้งานง่าย 4 พาเลท เพื่อให้คุณสามารถทำให้พื้นที่ส่วนนั่งเล่นของคุณสดชื่นขึ้นในแบบที่คุณต้องการ

1. ผสมสีแห่งปี 2022 จาก Dulux เข้ากับสีเวิร์คชอปเพื่อสร้างพื้นที่ที่มีสีสันสดใสเหมาะกับการอยู่อาศัย ทำงาน พักผ่อน และอื่นๆ

ห้องแบบเปิดโล่งทาด้วยสีชมพู สีฟ้า และสีเหลือง

เมื่อพื้นที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องเปลี่ยนจากบ้านไปเป็นที่ทำงานเป็นห้องเรียนในทันที เราต้องการพื้นที่ที่สามารถทำได้ทุกอย่างอย่างยืดหยุ่น พาเลทเวิร์กชอปหลากสีสันที่ผสมผสานระหว่างโทนสีสว่างและโทนสีที่ช่วยยกระดับอารมณ์ เมื่อใช้ร่วมกับ Bright Skies™ จะช่วยให้คุณสร้างฉากหลังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกกิจกรรม

ดูไอเดียและแรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับการใช้สีเวิร์คชอป คลิกที่นี่

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Olive Fantasy (34YY 31/502)
Puccini Pink (10YR 57/080)
Tuscan Green (49YY 54/251)

2. นำความรู้สึกเชิงบวกจากธรรมชาติมาสู่ห้องรับประทานอาหารด้วยสีเขียวและสีน้ำเงินที่สดใสของพาเลทเรือนกระจก

พื้นที่รับประทานอาหารอาหารสีน้ำเงินและสีเขียวพร้อมด้วยหน้าต่างแต่ละด้าน

ด้วยโทนสีธรรมชาติที่โปร่งสบายของพาเลทเรือนกระจก ผสมเข้ากับ Bright Skies™ สีแห่งปี 2022 จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะนำความสดชื่นจากภายนอกเข้ามาสู่ภายใน ในพื้นที่ชนบท สีเหล่านี้สามารถเติมเต็มสภาพแวดล้อมได้ สำหรับพื้นที่ในตัวเมือง สีเหล่านี้จะช่วยให้เราสัมผัสได้ถึงธรรมชาติ

ดูไอเดียและแรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับการใช้สีเรือนกระจก คลิกที่นี่

สีที่ใช้

Horizons (10BB 73/039)    
Bright Skies (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Wilton Blue (50BG 44/094)
Denim Drift (87BG 27/077)

3. เลือกโทนสีที่นุ่มนวลและโปร่งสบายของพาเลทสตูดิโอด้วย Bright SkiesTM สีแห่งปี 2022 สำหรับพื้นที่ผ่อนคลายที่ทำให้จิตวิญญาณรู้สึกดี

โต๊ะ เก้าอี้ และผ้าใบติดผนังลายทางสีกลาง

เราทุกคนต่างต้องการสถานที่สักแห่งเพื่อชาร์จพลังและเสริมสร้างแรงบันดาลใจ ที่ไหนสักที่ที่เราสามารถหลีกหนีจากชีวิตประจำวันได้ การทาสีผนังด้วยสีสตูดิโอจะช่วยให้ห้องรู้สึกสบายและได้รับการปลอบโยน และถ้าคุณเลือกลายทาง คุณจะสามารถสร้างจุดโฟกัสที่น่าทึ่งได้เช่นกัน

ดูไอเดียและแรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับการใช้สีสตูดิโอ คลิกที่นี่

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Swordplay (30BB 45/049)
Fog Grey (50RR 32/029)

4. ทดลองโดยใช้สีซาลอนเพื่อสร้างพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น เปิดกว้าง และเป็นกันเอง

ห้องนอนสีน้ำเงินกับผนังสีน้ำตาลและสีขาวที่อยู่ด้านหลังเตียง

เราต้องการให้บ้านของเราเป็นที่ที่เรารู้สึกปลอดภัยและเปิดรับไอเดียใหม่ๆ การผสมผสานระหว่างสีกลางที่นุ่มนวลและโทนสีอบอุ่น พาเลทซาลอนสามารถช่วยมอบผืนผ้าใบเปล่าที่สมบูรณ์แบบสำหรับห้องใดต่างๆ ภายในบ้าน

ดูไอเดียและแรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับการใช้สีซาลอน คลิกที่นี่

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Purest Frost (95YR 16/038)
Stone Harbour (71YY 90/027)

ต้องการไอเดียในการแบ่งเขตห้องที่มีสีสันต่างกันหรือไม่ ค้นหาแรงบันดาลใจใน วิดีโอแนะนำวิธีการ ของเรา