ชั้นลอยสีฟ้าอ่อนในห้องแบบเปิดโล่ง
ใช้สีเพื่อแบ่งพื้นที่ส่วนนั่งเล่น

สร้างบ้านที่ปรับเปลี่ยนได้ด้วยสีแห่งปีจาก Dulux

บ้านที่ยืดหยุ่นและทำได้ทุกอย่างต้องการการตกแต่งภายในที่สามารถช่วยเติมเต็มบทบาทมากมาย ตั้งแต่พื้นที่ที่ช่วยให้ผ่อนคลายไปจนถึงบ้านของครอบครัวจนถึงที่ทำงาน พาเลทเวิร์คชอปมีลักษณะอเนกประสงค์อันเป็นหัวใจสำคัญ ลองใช้ไอเดียการตกแต่งทั้งสี่นี้เพื่อช่วยตกแต่งบ้านของคุณให้ดียิ่งขึ้นด้วยสีแห่งปีจาก Dulux, Bright Skies™ และสีเวิร์คชอป

ทุกวันนี้มีความต้องการให้บ้านของเราเป็นทุกอย่างสำหรับเรามากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสำนักงาน โรงเรียน ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ สถานที่พักผ่อน ดังนั้นเราจึงต้องการสีที่สามารถรองรับบทบาทการเป็นพื้นที่ใช้สอยสารพัดประโยชน์นี้ได้ พาเลทเวิร์คชอป - ด้วยโทนสีสดใสและสนุกสนาน เหมาะสำหรับพื้นที่อเนกประสงค์ เฉดสีเหล่านี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งและยังช่วยเสริมอย่างยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นเมื่อใช้ควบคู่ไปกับสีแห่งปีจาก Dulux, Bright Skies™ และสามารถนำมาผสมกันได้หลากหลายวิธี

เฉดสีของเวิร์คชอปเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการกำหนดสีสำหรับการกำหนดโซนเฉพาะในพื้นที่แบบเปิดโล่งและสำหรับการสร้างการเชื่อมต่อภาพระหว่างห้องที่อยู่ติดกันสองห้อง นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มบุคลิกที่กระฉับกระเฉงได้ไม่ว่าจะใช้เป็นสีเรียบหรือเป็นส่วนหนึ่งของเอฟเฟ็กต์ของสีสันที่น่าทึ่ง สีเหล่านี้สามารถเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ของคุณได้ทั้งแบบเดี่ยวและแบบผสม

ลองใช้ไอเดียที่มีชีวิตชีวาทั้งสี่แบบนี้โดยใช้สีแห่งปี 2022 จาก Dulux, Bright Skies™ และพาเลทเวิร์คชอป

1. สร้างห้องนั่งเล่นที่สามารถทำได้ทุกอย่าง

ผนังสีเหลืองและสีฟ้าอ่อนในห้องนั่งเล่นพร้อมซุ้ม

กับฉากหลังโปร่งโล่งสีเวิร์คชอป Bright Skies™ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเลือกตามลักษณะทางสถาปัตยกรรมหรือพื้นที่ใช้งาน ผนังสีเหลืองสดใสที่มีชั้นวางของแบบฝังด้านใดด้านหนึ่งนี้กลายเป็นจุดโฟกัสของห้องนั่งเล่นที่แสนสบาย เป็นพื้นที่จัดเก็บหนังสือ เซรามิก แฟ้มงาน และงานศิลปะที่ทันสมัยและปรับเปลี่ยนได้

สีที่ใช้

Cobra Bite (65YY 70/540)
Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)

2. ใช้สีเพื่อให้รู้สึกว่ามีพื้นที่ในห้องนอน

ห้องนอนสีฟ้าอ่อนพร้อมหัวเตียงไล่โทนสี

ใช้สีสันอย่างชาญฉลาดกับห้องนอนขนาดกะทัดรัดเพื่อให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น ผนังทาสี Bright Skies™ ที่โปร่งและโล่งสบาย ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ในขณะที่หัวเตียงใช้เอฟเฟ็กต์ของสีสันของสีเวิร์คชอปที่สดใสเพื่อสร้างความสวยงามและไม่กินเนื้อที่ ด้วยโทนสีเดียวกันที่เลือกใช้ในชุดเครื่องนอนและหมอนอิง ผลลัพธ์ที่ได้คือความสดชื่น ผ่อนคลาย และดูกลมกลืน

สีที่ใช้

Tierra Del Fuego (60YR 31/368)
Cobra Bite (65YY 70/540)
Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Spiced Honey (00YY 26/220)
Olive Fantasy (34YY 31/502)
Blueberry Lolly (06BB 39/179)

3. ทาสีผนังครัวของคุณ

ผนังห้องครัวสีเขียวลายทางสีชมพูและสีส้ม

เมื่อห้องครัวได้กลายเป็นสำนักงานและห้องเด็กเล่น คุณอาจไม่ต้องการให้ห้องดูเคร่งเครียดเกินไป เติมสีสันเพื่อทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ที่ไหนสักแห่งที่ทั้งครอบครัวสามารถใช้เวลาร่วมกันได้ ไม่ว่าจะทำอาหาร พักผ่อน หรือเล่นสนุกกัน การใช้แถบสีเวิร์คชอปที่ด้านหลังตู้เป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการกำหนดพื้นที่ใช้สอยได้โดยไม่ต้องใช้กระจกหรือกระเบื้อง ใช้สีที่ทนต่อคราบน้ำมัน เช่น Dulux EasyCare ซึ่งทนทานต่อคราบการปรุงอาหารในชีวิตประจำวันและสามารถเช็ดล้างได้โดยไม่ทำให้สีซีดจาง

สีที่ใช้

Tierra Del Fuego (60YR 31/368)
Puccini Pink (10YR 57/080)
Bright Skies (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Pale Clover (30GY 41/173)
Olive Fantasy (34YY 31/502)

4. กิน ทำงาน เล่นในพื้นที่รับประทานอาหาร

ห้องอ่านหนังสือที่มีผนังสีฟ้าอ่อนและหน้าต่างทรงสูง

ไม่มีอะไรที่เหมาะกับฉากหลังสำหรับพื้นที่อเนกประสงค์ได้ดีไปกว่าโทนสีที่สดชื่นโปร่งสบายของ Bright Skies™ สีแห่งปี 2022 จาก Dulux อีกแล้ว นอกจากการใช้แสงแดดให้เกิดประโยชน์สูงสุดแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกสงบและปลอดโปร่งแก่พื้นที่สำหรับครอบครัวที่พลุกพล่าน ไม่ว่าจะใช้ทำอะไรก็ตาม และอย่าลืมว่าเพราะสีเวิร์คชอปเหล่านั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี คุณจึงสามารถเพิ่มของตกแต่งเสริมในโทนสีเดียวกันได้

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)