สีทาผนังด้วยลวดลายไทยที่คุณออกแบบได้เอง


DIYทาสีผนังลายไทย:วิธีแต่งบ้านตามแบบไทย


สีทาผนังได้กลายมาเป็นตัวละครเอกในการตกแต่งบ้านของคุณไปแล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะเลือกสีไหนก็จะสะท้อนถึงตัวตนของผู้อยู่อาศัยและบ้านของคุณไปทันที ดังนั้น สำหรับผู้ที่อยากลองใช้ ไอเดียทาสีผนังบ้านด้วยเอกลักษณ์แบบไทยแท้ สามารถนึกถึงลายไทยที่เราคุ้นเคยกันดี

สีทาผนัง

แม้ว่าดีไซน์ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยนั้นมักจะไม่ค่อยเห็นใช้กันในบ้านอาศัยเท่าไหร่นัก แต่เราสามารถรับแรงบันดาลใจมาเพื่อปรับปรุงบรรยากาศให้มีความเป็นไทยอย่างที่เราต้องการได้ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกของตกแต่งที่เข้าคู่กับบรรยาศแบบไทยก็มีความสำคัญไม่น้อย

 

วิธีการเลือกสีสำหรับการแต่งบ้านตามแบบไทย


แม้ว่าแม่สีหลักของดีไซน์การดีไซน์ลายไทยนั้นจะมีเพียงไม่กี่สี แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการหยิบยกสีที่คุณชอบก่อน จากนั้นใช้วิธีการเล่นลวดลายเพื่อให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์และให้ความรู้สึกแบบไทยๆ ๆ มากที่สุดด้วยสีดังต่อไปนี้

ทาสีผนังบ้าน

เริ่มสีพื้นหลังด้วยสีขาว


หากผนังของคุณมีสีขาวอยู่แล้ว และต้องการปรับเปลี่ยนสไตล์พื้นที่ในบ้านให้มีความเป็นไทยมากขึ้น ให้คุณเลือกสีขาว หรือทาวทับสีเดิมด้วยสี White 8535 จากนั้นใช้การวาดลายเส้นด้วยสีเหลืองอ่อน Sunrise Lift 51YY 78/444 ด้วยลวดลายไทย เช่น ลายกนกที่แบ่งออกเป็นแพทเทิร์นอื่น ๆ อีก ได้แก่ สามตัว สามตัวเปลวและรงพุ่มข้าวบิณฑ์

 

เพิ่มความเข้มด้วยลวดลายสีดำ

สีผนังบ้าน

สำหรับผู้ที่ชอบความเข้มขรึมให้คุณลงสีทาผนังด้วย GOLD CURRY 40YY 49/546 และเพิ่มลายเส้นทรงไทยด้วยสีดำ ด้วยการตัดกันระหว่างสีดำและสีทองนี้ช่วยเพิ่มบรรยากาศความขลังและความเป็นไทยให้กับห้องของคุณได้อย่างแน่นอน

 

ปรับห้องให้ดูสดใสด้วยสีแดง


ลองใช้สีแดงอย่าง MATADOR 16YR 16/594 ที่แสดงให้เห็นถึงความสดใสและความกระปรี่กระเป่าอย่างแท้จริง หลังจากที่ลงพื้นหลังด้วยสีแดงแล้ว คุณสามารถเริ่มต้นใช้จินตนาการลงลวดลายสีทองที่สามารถวาดลายไทยหรือเรื่องราวย้อนยุคที่น่าสนใจได้

 

ด้วยการเลือกสีพื้นฐานก่อนที่จะเริ่มต้นประดิษฐ์ลวดลายให้ได้บรรยากาศแบบไทยนั้นจะต้องเริ่มจากการวางแผน ไอเดียทาสีผนังบ้านว่าจะมีไอเท็มอะไรในห้องของคุณบ้าง จากนั้นจึงเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกสีที่เข้ากันกับของตกแต่งที่คุณมี

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...