แก้ปัญหาสีทาผนังลอกด้วยวิธีที่ดีที่สุด

เหตุใดสีทาผนังที่มีอยู่มักลอกง่าย?

สีทาผนังเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของบ้านที่จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นเสมือนตัวแทนของเจ้าของห้องหรือบ้านนั้น ๆ ว่ามีรสนิยมอย่างไร ดังนั้น การทาสีผนังห้องให้ถูกต้องจะเป็นการหลีกเลี่ยงสีลอกที่ได้ผลที่สุดด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

ทำความสะอาดพื้นผิวก่อนทาสี

สิ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญที่สุดและเป็นสาเหตุให้ผนังของคุณลอกได้ง่ายขึ้นสิ่งสกปรกตามกำแพง เช่น ฝุ่น หรือ คราบน้ำสกปรกต่าง ๆ และเมื่อกาลเวลาผ่านไปจึงทำให้สีทั้งหมดหลุดลอกได้ง่าย ดังนั้น การทำความสะอาดบริเวณผนังที่ต้องการจึงเป็นความจำเป็นและเป็นสิ่งที่ควรเริ่มต้นเป็นอันดับแรก
 

ขัดและทำการปรับแต่งพื้นผิว

หลังจากที่ทำความสะอาดผนังแล้ว สิ่งที่ควรทำได้ลำดับต่อมาคือการขัดผนังในส่วนที่ลอก ตามด้วยการปรับแต่งพื้นผิวให้เรียบเนียนอยู่เสมอ เช่นการใช้ สีซุปเปอร์โค้ทสำหรับพื้นผิวที่ลอกง่ายก็ยังเป็นอีกขั้นตอนที่ช่วยให้สีติดทนนานได้เช่นกัน
 

ใช้น้ำยารองพื้นก่อนลงสีจริง

คุณสามารถเลือกใช้สีซุปเปอร์โค้ทที่เป็นการช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพื้นผิวผนังของคุณได้ เพราะเหมือนเป็นการรองพื้นก่อนที่จะเริ่มลงสีจริง ด้วยวิธีนี้จะเป็นการป้องกันการหลุดลอกได้ง่ายขึ้นและยังทำให้สีของคุณติดทนนานมากกว่าเดิม คุณสามารถตรวจสอบสีน้ำยารองพื้นจากสีดูลักซ์ที่มีให้เลือกหลายแบบตามสภาพพื้นผิวจากห้องของคุณได้เลยตอนนี้
 

เลือกใช้สีที่มีคุณภาพ

การใช้สีทาผนังสีควรเลือกสีที่มีคุณภาพโดยอย่างมองเพียงแค่ราคาเท่านั้น เพราะการใช้สีที่ไม่มีคุณภาพหรือราคาที่ถูกเกินไปจะเป็นสาเหตุให้ผนังลอกได้ง่ายและใช้งานได้ไม่ทนทานนั่นเอง ดังนั้น การเลือกทาสีจากบริษัทที่ได้มาตรฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง

คุณสามารถไว้วางใจสีจากสีดูลักซ์ที่มีการผลิตตามมาตรฐานสากลและยังทำให้มั่นใจได้ว่า สีผนังที่คุณเลือกจะไม่ลอกล่อนอย่างแน่นอน รวมทั้งยังมีเฉดสีให้เลือกใช้มากกว่าหลายร้อยรายการ คุณจึงสามารถสนุกกับการแปลงโฉมห้องต่าง ๆ ในบริเวณบ้านของคุณได้ดังใจ 

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...