เฉดสีห้องครัวที่ยอดเยี่ยมเพื่อทำให้ห้องครัวของคุณเป็นเวทีโชว์

เปลี่ยนสีห้องครัวให้เป็นเวทีโชว์ของคุณ

เฉดสีห้องครัวที่ยอดเยี่ยมเพื่อทำให้ห้องครัวของคุณเป็นเวทีโชว์

ในทุกๆวันคนเรามักเกี่ยวข้องกับห้องครัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะต้องออกไปรับประทานอาหารจากข้างนอก หากแต่ในที่สุด อาหารที่ปรุงจากในบ้านก็จะเป็นอาหารชั้นเลิศที่สุดของคุณนั่นเอง ดังนั้นการมีห้องครัวที่น่ามองและดูสะอาดตาจึงทำให้คุณรู้สึกถึงความอยากอาหารและเพลิดเพลินกับการประกอบอาหารได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นคุณเองก็สามารถเปลี่ยนห้องครัวของคุณให้เป็นเวทีโชว์ได้

โทนสีสำหรับห้องครัวแสนพิเศษของคุณ

หากลองนึกย้อนไป ห้องครัวส่วนมากมักถูกละเลยเพราะคิดว่าอาจเป็นพื้นที่ที่ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากนัก หากแต่ความเป็นจริงแล้ว ห้องครัวคือพื้นที่ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณจึงสามารถสนุกกับการประกอบอาหารและทานอาหารได้ในเวลาเดียวกัน ดังนั้น การเริ่มต้นดูแลห้องครัวของคุณสามารถทำได้ง่ายๆดังต่อไปนี้

1.ใช้สีฟ้าแบบโมเดิร์น

สำหรับ สีห้องครัว สีฟ้า เป็นสีที่ได้รับการยอมรับว่าเหมาะกับห้องครัวมากที่สุด เพราะจะทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในห้องครัวรู้สึกถึงความเจริญอาหารและสบายตาในเวลาเดียวกัน เช่นสี SOFT AZURE  เทคนิคง่ายๆคือการเลือกทาเฉพาะผนังด้านใดด้านหนึ่ง จากนั้นใช้สีขาวรอบๆห้อง เพียงเท่านี้ห้องครัวของคุณก็จะมีสไตล์ที่เป็นโมเดิร์นขึ้นมาทันที

2.เพิ่มความสนุกสนานด้วยสีเหลืองในห้องครัวคุณ

อีกทางเลือกที่คุณจะทำให้ห้องครัวของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้นคือการใช้โทนเหลือง เช่น สีห้องครัว  Rainbow Yellow  พร้อมการตกแต่งบ้านแบบโมนเดิร์น นอกจากจะเป็นการเติมเต็มความสดใสภายในห้องครัวได้แล้ว ยังทำให้สมาชิกในบ้านรู้สึกสนุกกับการทานอาหารมากขึ้น

3.สีโทนเย็นกับห้องครัวที่สะอาดตา

หากคุณชอบความเรียบง่ายและดูสะอาดตา การใช้สีเย็นอย่าง Silky Ice  จะช่วยปรับพื้นผนังสีขาวเดิมๆให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังเข้ากันได้ดีกับเค้าเตอร์ประกอบอาหารและการตกแต่งบ้านด้วยชุดจานชามที่รักของคุณได้เช่นกัน หากคุณรับประทานอาหารในห้องครัวด้วย ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความเย็นสบายที่สามารถเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารได้ตลอดเวลา

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการเลือกใช้เฉดสีที่แตกต่างกันมีผลกับการแสดงผลลัพธ์ในภาพรวมของห้องครัวคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบโทนสีขาวสะอาดตาหรือโทนสีฟ้าที่สบายตา ต่างก็สามารถบ่งบอกลักษณะพิเศษของห้องครัวคุณได้เช่นกัน เพียงคุณใส่ใจกับห้องครัวอย่างสม่ำเสมอและเริ่มต้นง่ายๆจากการทาสีผนัง คุณก็จะสามารถเริงระบำและสนุกกับห้องครัวอันเป็นเวทีโชว์ของคุณได้แล้ว