ไอเดียแต่งบ้

ไอเดียแต่งบ้

เมื่อบ้านกลายเป็นสถานที่ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของสมาชิกทุกคนภายในบ้าน การมีบ้านที่น่าอยู่ สะอาด ด้วยการทำความสะอาดหรือการตกแต่งแบบเรียบง่าย นอกจากจะเป็นการสร้างความสุขกับคนในครอบครัวแล้ว ยังเพิ่มบรรยากาศความเป็นหนึ่งเดียวในครอบครัวให้ได้อีกด้วย สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือจัดบ้านให้น่าอยู่ โดยมีข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ สมาชิกในครอบครัวสามารถหยิบจับใช้สอยของภายในบ้านได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งยังดูแล้วสะอาดตาอีกด้วย

เคล็ดลับเพิ่มไอเดียการแต่งบ้านให้น่าอยู่

ไม่ว่าบ้านของคุณจะพึ่งสร้างใหม่ หรือเป็นบ้านเก่าแล้วแต่ต้องการรีโนเวท การตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่อยู่เสมอจะช่วยปรับบรรยากาศของบ้านให้ดูเป็นมิตรมากขึ้น ด้วยไอเดียง่ายๆดังต่อไปนี้

1.ปรับโทนสีห้องนั่งเล่น

เนื่องจากห้องนั่งเล่น เป็นเสมือใจกลางของบ้าน ในระหว่างวันเราอาจจะขอนอนกลางวันหลบลมร้อนที่ห้องนั่งเล่นสักงีบ ดังนั้นการเลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยโทนสีครีมอย่าง Easter Lily 015em ที่เหมาะกับทั้งอากาศร้อนหรืออากาศหนาว เพราะความเรียบง่ายแต่นุ่มลึกของสี ทำให้ใครก็ตามที่เข้ามาในห้องรู้สึกสบายได้ทันที

2.ห้องดนตรี

ไอเดียแต่งบ้านเพิ่มความสนุกและจินตนาการอันลึกลับพร้อมกับการจัดบ้านให้น่าอยู่ด้วยการเลือกคู่สีที่ตัดสินแต่ลงตัวอย่างสีเขียว Irish Acres 025is และ สีครีมโทนเขียว Gin Fizz 121 ที่สามารถนำมาขึ้นลวดลายใหม่ให้กับฝาผนังหรือแม้แต่การทาสีผนังของกำแพงด้านละหนึ่งสีก็ได้เช่นกัน ด้วยการที่สีเขียวดังกล่าวนี้เป็นสีโทนเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่นอันจะช่วยให้สมองของเราพร้อมเปิดรับกับสิ่งใหม่ๆขึ้นมาได้อย่างมาก

3.เปลี่ยนห้องนอนให้หวานละลาย

บางครั้งห้องนอนของเจ้าหญิงในนิยายก็จะเป็นสีโทนลูกกวาด ซึ่งเราสามารถนำความหวานนี้มาใส่ลงในห้องนอนของเราให้ชวนฝันขึ้นได้ ด้วยสี Pinky 129 ที่เหมาะกับสาวน้อยที่ต้องการอยู่ในห้องเช่นเดียวกับเจ้าหญิงในนิยาย จากนั้นนำของตกแต่งที่เข้ากันกับลุคเจ้าหญิงเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของห้องนอนนี้ได้ทันที

4.เลือกเฉดสีเหลืองอมเทาสำหรับห้องทำงาน

นอกจากเราต้องการสมาธิอย่างมากในการทำงานแล้ว การพักสายตาระหว่างทำงาน 5-10 นาที จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การนำสายตาของเรามองไปยัง ไอเดียแต่งบ้านด้วยสีเหลืองอมเทานี้ ยิ่งทำให้สมองได้รับความรู้สึกถึงความผ่อนคลาย เหมือนกับการได้นอนและตื่นใหม่อีกครั้ง

การตกแต่งบ้านสามารถทำได้หลายวิธี ไม่จำหัดเฉพาะการซื้อของใช้ราคาแพงเพื่อนำมาวางในบริเวณบ้านเท่านั้น หากแต่ด้วยไอเดียง่ายๆดังที่กล่าวนี้ นอกจากสามารถนำมาปรับใช้ได้ทันทีแล้ว ยังจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายต่อการตกแต่งบ้านได้ เพียงการเปลี่ยนแปลงที่สามารถทำได้ง่ายๆเท่านี้ ก็ทำให้คุณได้บ้านที่เหมือนใหม่แถมราคาประหยัดอีกด้วย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...