ห้องนั่งเล่นโทนสีเหลือง

เติมพลังให้การตกแต่งบ้านด้วยสีเหลือง

เพิ่มสีสันแบบพลิกความคาดหมายเพื่อให้เกิดความโดดเด่น

แสงแดดสีเหลืองทองของเช้าวันใหม่ เปรียบเสมือนสัญญาณจากธรรมชาติที่ย้ำเตือนเราให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยความสดชื่น แสงธรรรมชาติในยามเช้าที่ส่องผ่านเข้ามาภายในห้องของคุณ ไม่เพียงช่วยเติมเต็มความสวยงามให้กับพื้นที่เท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับด้านจิตใจของผู้อยู่อาศัยได้อย่างดีอีกด้วย

กล่าวได้ว่า "บ้าน" เป็นสถานที่เพื่อการผ่อนคลายความเหนื่อยหล้าหลังจากวันอันแสนยาวนาน สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงอันดับแรกคือการตกแต่งภายในให้เกิดพลังงานที่ดีสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่ในทุก ๆ วัน การมองโลกในแง่ดีของโทนสีเหลืองคือวิธีที่ดีที่สุดในการนำมาตกแต่งบ้าน เพราะสีเหลืองสามารถช่วยกระจายแสงธรรมชาติให้สะท้อนไปทั่วบ้านของคุณได้ดีที่สุด

แม้ว่าสีเหลืองจะทำให้ห้องดูสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติ แต่การเลือกสีเหลืองในโทนสีที่เหมาะที่สุดจะทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างสีเข้ม และอ่อน ความเข้มของสีเหลืองที่เหมาะสมจะช่วยสะท้อนแสงได้ดีทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่มีแสงธรรมชาติ ในทางตรงกันข้ามสีเหลืองอ่อนก็จะช่วยทำให้ห้องเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้น

ห้องรับประทานอาหารโทนสีเหลือง


สีเหลืองยังเป็นสีที่เหมาะสำหรับการใช้ทาเพื่อเน้นตามแนวประตู เนื่องจากสเปกตรัมของสีเหลืองมีความหลากหลายสามารถตอบโจทย์ได้ทุกพื้นที่ เพียงแค่เลือกใช้สีเหลืองในโทนที่แตกต่างกันก็สามารถส่งผลต่ออารมณ์และขนาดพื้นที่ของห้องได้เลยทีเดียว เช่น การใช้สีสดเน้นบริเวณกรอบประตูทางเข้าจะช่วยดึงดูดสายตาและสื่อถึงสีสันที่ต่างกันกับภายในห้องได้เป็นอย่างดี

ห้องนั่งเล่นโทนสีเหลือง


ลองคิดว่าสีจะส่งผลต่อมุมมองอย่างไร ที่สำคัญอย่ากลัวที่จะใช้สีเข้มเพื่อเน้นรายละเอียดทางสถาปัตยกรรม สีเหลืองจะช่วยให้พื้นที่ดูสว่างขึ้น และดึงดูดสายตาให้กับพื้นที่ที่เคยถูกมองข้าม ลองเล่นกับคู่สีในพาเลทท์เดียวกัน อย่างสีเหลืองมะนาวคู่กับสีที่อ่อนกว่าอย่างสีเหลืองนวลของเนยแข็ง จะช่วยเนรมิตมุมมองของความสดชื่นยามเช้าอย่างง่ายๆ
 

เคล็ดลับ

เปลี่ยนห้องสีเทาขรึมให้ดูสว่างขึ้นด้วยการใช้สีเหลืองครีม จะช่วยเพิ่มบรรยากาศห้องให้น่ารื่นรมย์มากยิ่งขึ้น 

ห้องรับแขกโทนสีเหลือง

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

สีน้ำอะครีลิคทาภายใน ดูลักซ์ อีซี่แคร์ มีให้เลือกทั้งชนิดฟิล์มสีเนียน และกึ่งเงา พร้อมคุณสมบัติเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...