เปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วยการจัดบ้านง่าย ๆ

เปลี่ยนบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นด้วยการจัดบ้านง่าย ๆ

แม้ว่าบ้านที่คุณอาศัยอยู่ทุกวันจะทำให้คุณรู้สึกว่าเนื้อที่บ้านเล็กลงทุกวันไม่ว่าจะมาจากสาเหตุใดก็ตามเช่น จำนวนอุปกรณ์และของใช้ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น หรือการจัดบ้านที่ไม่เป็นระเบียบ หลายคนอาจเลือกวิธีการต่อเติมบ้านแทนที่จะเป็นการปรับปรุงบ้านให้มีขนาดกว้างมากขึ้น 

วิธีการที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุดคือการตกแต่งบ้านเพื่อช่วยเพิ่มขนาดห้องของคุณได้ง่าย ๆ วิธีการนี้ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือเงินลงทุนจำนวนมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีพื้นที่บ้านกว้างมากขึ้นและดูน่าอยู่มากขึ้น

เพิ่มเนื้อที่ในบ้านของคุณง่าย ๆ ด้วยวิธีการจัดบ้าน

หลายท่านจึงตัดสินใจที่จะต่อเติมบ้านแทนที่จะปรับเปลี่ยนเครื่องใช้ในบ้าน อย่างไรก็ตาม ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้จะช่วยปรับขนาดบ้านของคุณให้มีขนาดกว้างมากขึ้นเพียงไม่กี่ขั้นตอน

1.ใช้โทนสีตัดกันเพื่อเพิ่มมิติในห้อง

การเลือกโทนสีเข้มและสีอ่อนบนพื้นผนังแต่ละด้านจะช่วยเพิ่มมิติความลึกของห้องต่าง ๆ ได้ เช่น เลือกใช้สี LAGOON GREEN กับผนังหนึ่งด้านและ เฉดสีที่อ่อนกว่าอย่าง Silky Ice นอกจากคุณจะได้ห้องนอนที่ดูกว้างขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันในห้องนอนของคุณได้มากขึ้นเช่นกัน

2.สีเพดานและสีผนัง

หลายคนอาจลืมนึกถึงการทาสีเพดานหรือฝ้าเพื่อเพิ่มมิติในห้องได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะห้องที่มีเนื้อที่ใช้สอยขนาดเล็กยิ่งต้องใช้วิธีการทาสีเพดาน คุณอาจเริ่มจากการใช้โทนสีง่าย ๆ เช่น ทาผนังสีขาว และใช้สีสดอย่าง Vital Peach ที่เพดานห้อง จากนั้นเลือกของตกแต่งที่มีสไตล์เพื่อให้เหมาะกับสีสันของห้อง

3.ทาสีสลับกัน

การเพิ่มลูกเล่นบนพื้นผนังเพียงเล็กน้อยก็ช่วยเพิ่มการเปลี่ยนแปลงให้กับห้องของคุณได้อย่างมาก ด้วยอานุภาพการเล่นสี เช่น การทาสีขาวสลับกับสีอื่น เช่น โทนสีฟ้าอย่าง Denim Fantasy เพื่อให้ห้องของคุณดูมีความลุ่มลึกมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องต่อเติม ด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยและยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

สำหรับการเพิ่มพื้นที่ของบ้านสามารถทำได้ง่าย ๆ เริ่มจากการปรับโทนสีผนังในบ้าน จากนั้นเติมเต็มด้วยจัดบ้านอุปกรณ์หรือของตกแต่งที่เข้ากันกับสีผนังของคุณ หากสิ่งของใดที่ไม่ได้ใช้นานจำนวนมาก ก็ควรนำไปบริจาคหรือรีไซเคิลใหม่ให้เป็นของที่ใช้งานได้ตามปกติ คุณจะเห็นได้ว่าเพียงการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยก็ช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่โดยที่ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...