เปลี่ยนลุคห้องนอนสีเทาเข้มให้ดูร่วมสมัย

เปลี่ยนลุคห้องนอนสีเทาเข้มให้ดูร่วมสมัย

 

เป็นความจริงที่ว่าหลายคนมักจะเลือกการทาสีห้องนอนสไตล์วินเทจด้วยสีน้ำเงินหรือสีชมพู แม้ว่าสีดังกล่าวจะเป็นตัวแทนของสไตล์วินเทจได้ แต่ยังมีอีกหนึ่งเฉดสีที่หลายคนมองข้ามได้แก่ สีเทาเข้ม สำหรับสีเทาเข้มนี้อาจดูเหมือนเป็นสีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ยากกว่า เพราะเจ้าของบ้านอาจกังวลว่าจะทำให้สีภายในห้องนอนมืดทึบเกินไป อย่างไรก็ตาม การนำสีเทาเข้มมารวมกับของตกแต่งแบบวินเทจที่มีสีฉูดฉาดกลับทำให้ห้องนอนของคุณดูน่าสนใจมากกว่า

วิธีใช้สีเทาเข้มตกแต่งห้องนอนแบบวินเทจ

ความกังวลของหลายคนว่าการเลือกใช้สีเทาเข้มอาจทำให้ห้องนอนดูมืดทึบมากกว่าเดิม แต่สำหรับห้องนอนสไตล์วินเทจนี้ การใช้สีเทาเข้มกลับช่วยทำปรับเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ดูเหมือนยุควินเทจจริง ๆ ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

1.เลือกใช้สีขาวและสีเทาเข้ม

หากคุณรู้สึกว่าการเลือกใช้ห้องนอนสีเทาเข้มเพียงสีเดียวอาจทำให้ห้องนอนดูมืดมากเกินไป คุณสามารถเลือกทาสีเพียงด้านใดด้านหนึ่งของผนังได้ จากนั้นนำเตียงนอนที่สื่อถึงยุควินเทจพร้อมโต๊ะข้างเตียงที่ฉลุลายไม้เก๋ ๆ ก็ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องนอนได้แล้ว

2.เน้นความเรียบง่าย

ในความเป็นจริงแล้วห้องนอนสีเทาเข้มมีโทนสีให้เลือกหลายโทนสี หนึ่งในเฉดสียอดนิยมได้แก่ SEAL GREY(Add Colour code) ที่ดูเรียบง่ายแต่มีมิติ คุณสามารถใช้ของตกแต่งห้องนอนสีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน ๆ ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับโทนสีนี้เช่นกัน

3.ตัดสีเพิ่มลูกเล่น

คุณสามารถใช้วิธีการเพิ่มลูกเล่นสีภายในห้องนอนด้วยวิธีการใช้สีเทาเข้มตัดกับสีฟ้าอย่าง Blue Moment (Add Colour code)  นอกจากจะทำให้ภายในห้องไม่ดูทึบเกินไปแล้ว ยังช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องนอนของคุณได้อีกเช่นกัน

สรุป

บางครั้งการที่หลายคนนึกถึงธีมวินเทจอาจรู้สึกว่าต้องเล่นสีห้องแบบฉูดฉาด หากแต่ในความเป็นจริงแล้ว สีเทาเข้มนี้เองที่เป็นตัวแทนของบ้านสไตล์วินเทจอย่างแท้จริง นอกจากที่จะใช้สีดังกล่าวนี้เป็นสีพื้นหลังก่อนที่จะวาดลวดลายที่มีสีสันอื่น ๆ ลงบนผนังได้แล้ว คุณยังสามารถเลือกทาผนังด้วยสีนี้เพียงสีเดียวและใช้ของตกแต่งแบบวินเทจแทนก็ได้เช่นกัน ด้วยวิธีการปรับเปลี่ยนไม่กี่ขั้นตอนนี้ที่คุณก็สามารถทำตามได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...