เชื่อกันว่าสีฟ้าให้ความรู้สึกผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจของเรา

เพิ่มความผ่อนคลายด้วยเฉดสีฟ้าในพื้นที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกัน


ชื่อกันว่าสีฟ้าให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งร่างกายและจิตใจ


คุณเคยสัมผัสช่วงเวลาแห่งความสงบที่รายล้อมไปด้วยเฉดสีฟ้าบ้างหรือไม่? จากการทดลองของผู้เชี่ยวชาญด้านสีชาวอเมริกันนามว่า Faber Birren พบว่าสีฟ้ามีผลดีต่อทั้งร่างกายและจิตใจ และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยรักษาระดับฮอร์โมนให้เกิดความสมดุล ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ และลดกระบวนการเผาผลาญในร่างกายซึ่งท้ายที่สุดก็นำไปสู่การลดความดันโลหิตได้ การตอบสนองทางกายภาพเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญว่าทำไมสีฟ้าจึงมักเกี่ยวข้องกับความรู้สึกที่สงบและผ่อนคลาย

ดังนั้นหากชีวิตของคุณวุ่นวายมากเกินไปหรือหากต้องการพักผ่อนก็ตาม ลองเริ่มต้นวันใหม่ในห้องที่ตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อน เช่น สีท้องฟ้าธรรมชาติ หรือสีฟ้าเปลือกไข่เป็ดแล้วคุณจะพบว่าสีฟ้าช่วยให้คุณรู้สึกสงบผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

ผนังสีฟ้า

a. ห้องนอน - สีท้องฟ้าธรรมชาติ:

สีท้องฟ้าธรรมชาติเป็นสีฟ้าที่ดูอ่อนละมุน สร้างบรรยากาศอันเงียบสงบชวนฝันในห้องนอนของคุณ

ทาสีผนังด้วยโทนสีฟ้านี้เพื่อสร้างอารมณ์เหมือนนอนหลับอยู่ใต้ท้องฟ้าที่เปิดโล่ง จับคู่กับเตียงคู่หุ้มเบาะหุ้มสีขาวหรือสีครีมและเครื่องนอนเพื่อให้บรรยากาศสงบและเรียบง่าย เพิ่มพรมหรูหราในโทนสีฟ้าเข้มขึ้นเล็กน้อยเพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดให้กับห้องนอน

 

b. ห้องนั่งเล่น - สีฟ้าเปลือกไข่เป็ด:

สีฟ้าเปลือกไข่เป็ดเป็นสีฟ้าเรียบ ๆ และหรูหรา มอบสัมผัสแห่งความสง่างามให้กับห้องนั่งเล่น ลองพิจารณาใช้สีฟ้าเปลือกไข่เป็ดเป็นสีผนังหลัก แล้วจับคู่กับโซฟาสีขาวหรือสีเทาอ่อนและหมอนอิงเพื่อให้ดูเก๋ไก๋และเหนือกาลเวลา ใช้โต๊ะกาแฟไม้ธรรมชาติหรือโต๊ะข้างเตียงเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและพื้นผิวให้กับพื้นที่ แขวนผ้าม่านโปร่งในเฉดสีที่คล้ายกันเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องเข้ามาอย่างเต็มที่โดยที่ยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่

สีทาผนังบ้านสีน้ำเงิน

c.ห้องครัว- สี Powder Blue:

สี Powder blue ช่วยเพิ่มเสน่ห์แบบย้อนยุคให้กับห้องครัว ทาสีตู้ครัวด้วยสี Powder blue แล้วจับคู่กับกระเบื้องลายอิฐสีขาวเพื่อให้ได้ลุคที่ได้แรงบันดาลใจแบบวินเทจ ติดตั้งเครื่องครัวสีบรัช นิกเกิลหรือโครเมียมขัดเงาเพื่อการตกแต่งที่ดูเงางามและทันสมัย เพิ่มพรมหลากสีสันด้วยโทนสีฟ้าและสีขาวเพื่อเชื่อมห้องเข้าด้วยกัน

 

d. ห้องเด็กเล็ก - สี Baby Blue:

สี Baby Blue สร้างสภาพแวดล้อมที่ฟูมฟักเอาใจใส่และสนุกสนานในห้องเด็กเล็ก ทาสีผนังด้วยสีฟ้าอ่อนและเพิ่มวอลเปเปอร์หรือสติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีสันสดใสเพื่อสัมผัสที่แปลกใหม่ ใช้ผ้าปูที่นอนที่สดใสและมีชีวิตชีวาที่มีลวดลาย เช่น ดาว เมฆ หรือสัตว์ต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นจินตนาการของเด็ก

สีผนังสีฟ้า

ตกแต่งด้วยสีสันที่ผ่อนคลาย: สัมผัสแห่งความสุขอันละเอียดอ่อน

หากคุณต้องการวิธีการที่ลึกซึ้งกว่านั้นให้ลองตกแต่งด้วยสีฟ้าที่ดูผ่อนคลายก็สามารถให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกัน ตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนของคุณด้วยหมอนอิงสีฟ้า ผ้าม่าน พรม หรืองานศิลปะ การเพิ่มไอเท็มอย่างพิถีพิถันเหล่านี้ทำให้เกิดความรู้สึกสงบของสีฟ้าโดยไม่กระทบต่อการตกแต่งโดยรวม

 

ด้วยการล้อมรอบตัวคุณด้วยพลังแห่งความเงียบสงบของสีฟ้า คุณสามารถสร้างสวรรค์แห่งการพักผ่อนและความสันติท่ามกลางความกิจวัตรในแต่ละวัน

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...