หากห้องน้ำของคุณดูเล็กแคบน่าอึดอัด ให้มองหาโทนสีที่ผสมผสานเฉดสีอ่อนกับสีสันสว่างสดใส

แก้ปัญหาห้องน้ำเล็กด้วยการเลือกใช้สี

ให้ความรู้สึกว่าห้องน้ำของคุณกว้างขึ้นด้วยการเลือกใช้สีกลางประเภทสีโทนอ่อน เช่น สีขาวขนนก หรือสีเทานกพิราบที่เป็นสีโทนอบอุ่น เฉดสีฟ้าอะควาและสีเขียวน้ำทะเลที่ให้ความรู้สึกเงียบสงบยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องขนาดเล็ก – เฉดสีเหล่านี้จะหลอกสายตาที่ทำให้นึกคิดไปว่าผนังห้องดูกว้างขวางออกไปมากกว่าความเป็นจริง เพดานต่ำใช่ไหม? เลือกใช้สองเฉดสีในโทนสีอ่อนกว่าผนังห้องของคุณเพื่อทำให้รู้ สึกว่าเพดาน ขยายยืดยาวออกไป

การผสมสีของห้องน้ำ

สีโทนสว่างยังเหมาะมากกับห้องขนาดเล็ก – กุญแจสำคัญคือเพิ่มสี โทนสว่างเข้าไป ในปริมาณเล็กน้อย ชั้นวางของหรือตู้เก็บของในห้องน้ำที่ทาด้วยเฉดสีที่สดใสมีชีวิตชีวาจะช่วยเบนความสนใจของสายตาออกจากพื้นที่ห้องที่คับแคบ แล้วหันไปสนใจในจุดอื่นในห้องน้ำแทน เลือกใช้โทนสีสดที่ให้ความรู้สึกสดชื่นซึ่งเข้ากันกับสีขาวได้เป็นอย่างดี เช่น สีเหลืองมะม่วง หรือสีเหลืองเลมอน นอกจากนี้ สีเหลืองโทนสว่างยังช่วยให้จิตใจแจ่มใสและช่วยให้ห้องของคุณดูสงบเงียบซึ่งคุณสามารถช่วยทำให้ร่างกายกลับมากระปรี้กระเปร่าและจิตใจสดชื่นแจ่มใสได้อีกครั้ง

ไอเดียห้องน้ำ

นอกจากการเลือกใช้สีแล้ว คุณยังสามารถสร้างสรรค์ห้องน้ำขนาดเล็กจิ๋วของคุณให้รู้สึกว่ามีพื้นที่กว้างขึ้นได้ด้วยการเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บและใช้กระจกเพื่อให้แสงไฟสะท้อน ควรพิจารณาเลือกใช้ชั้นวางหรือตะกร้าชนิดแขวนเพื่อไม่ให้มีตู้วางเกะกะและใช้กระจกขนาดใหญ่เพื่อให้ห้องดูมีมิติความตื้นลึก นอกจากนี้ ควรเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ ที่ง่ายในการทำความสะอาดและดูแลรักษา เช่น กระเบื้องพอร์ซเลนหรือวอลเ ปเปอร์แบบกันน้ำได้

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...