ทาสีเสร็จแล้ว? ทำตามคำแนะนำและเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อทำให้กระบวนการทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

การทำความสะอาดหลังจากทาสี

การทำความสะอาดทำได้ง่ายๆ และรวดเร็วด้วยเคล็ดลับพิเศษเหล่านี้

ขั้นตอนที่ 1: ตรวจสอบแต่ละจุด

อันดับแรก ตรวจสอบว่าคุณไม่มีสีเปรอะเปื้อนบนถุงเท้าหรือรองเท้าของคุณ – นี่จะช่วยให้คุณไม่ทำให้สีกระจายเลอะเทอะไปรอบบ้าน

ขั้นตอนที่ 2: ทำความสะอาดเครื่องมือของคุณ

ทำความสะอาดเครื่องมือทั้งหมดของคุณให้หมดจดเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ได้อีกครั้ง รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่คุณใช้ในการตกแต่ง เช่น เครื่องทำขอบ มีดขูด และจานสี โดยใช้น้ำอุ่นผสมสบู่ล้างสีน้ำอะครีลิค และใช้สารทำความสะอาดที่ผสมตัวทำละลายสำหรับสีน้ำมัน และเช็ดให้แห้งสนิทเพื่อป้องกันการเกิดสนิม

ขั้นตอนที่ 3: ทำความสะอาดแปรงทาสี

นอกจากนั้น คุณยังต้องทำความสะอาดแปรงทาสีและลูกกลิ้งทันทีที่ใช้งานเสร็จก่อนที่สีที่ติดบนแปรงจะแห้ง หากคุณใช้สีน้ำอะครีลิค ให้ล้างแปรงและลูกกลิ้งด้วยน้ำเย็นที่ไหลจากก๊อกน้ำ จากนั้นใช้น้ำอุ่นผสมกับผงซักฟอกเล็กน้อย แล้วล้างด้วยน้ำเย็นให้ไหลผ่านอีกครั้ง สำหรับสีน้ำมัน ให้ทำความสะอาดแปรงด้วยสารทำความสะอาดที่ผสมตัวทำละลาย จากนั้นล้างด้วยน้ำอุ่นที่ผสมกับผงซักฟอกเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 4: เก็บรักษาแปรงทาสี

ห่อแปรงทาสีด้วยผ้าที่ซับน้ำได้ดี เช่น กระดาษชำระ และพันด้วยเทปกาว เพื่อให้แปรงทาสีของคุณกลับสู่รูปเดิมในขณะที่มันแห้ง เก็บแปรงในแนวราบเพื่อไม่ให้ขนแปรงโค้งงอ

ขั้นตอนที่ 5: เช็ดกระป๋องสี

เช็ดขอบนอกและขอบในกระป๋องสีก่อนปิดฝากลับไปเหมือนเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้สีไหลหยด และง่ายต่อการเปิดใช้ในครั้งต่อไป

ขั้นตอนที่ 6: ทำความสะอาดสีที่กระเด็น

หากมีสีกระเด็นเปื้อนตามอุปกรณ์หรือของตกแต่งที่ทำจากแก้ว เพียงแค่รอจนสีแห้ง แล้วเช็ดคราบสีเปื้อนด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆหรือขูดเบาๆ ด้วยมีด

ขั้นตอนที่ 7: เก็บแผ่นรองกันเปื้อน

อันดับสุดท้าย ม้วนเก็บผ้าเช็ดสีและแผ่นรองกันเปื้อนเข้ามารวมไว้ตรงกลางเพื่อไม่ทำให้สีหยดเปื้อนพื้นที่โดยรอบ จากนั้นนำออกไปข้างนอกแล้วสะบัดเศษฝุ่นออกก่อนพับเก็บเพื่อใช้ในครั้งต่อไป

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...