คุณไม่จำเป็นต้องทิ้งแปรงหรือลูกกลิ้งทาสีไปหลังจากใช้งานเสร็จ เพราะคุณสามารถนำอุปกรณ์เหล่านี้กลับมาใช้ใหม่ได้หากรู้วิธีดูแลรักษา

วิธีทำความสะอาดและจัดเก็บแปรงทาสี

อ่านคำแนะนำการทำความสะอาดและการเก็บแปรงทาสีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

  1. ในระหว่างการทาสี หากคุณต้องการจัดเก็บแปรงทาสีทิ้งไว้ข้ามคืน ในกรณีนี้ คุณยังไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดแปรงทาสี เพียงแค่ใช้ฟิล์มห่ออาหารมาคลุมส่วนหัวของแปรงและลูกกลิ้งทาสีไว้ หรือจัดเก็บไว้ในถุงพลาสติกสุญญากาศ ปิดตรงส่วนด้ามให้แน่นด้วยเทปกาวย่น แล้วจัดเก็บไว้ในที่แห้ง วิธีนี้สามารถเก็บได้นานสองวัน

  2. เมื่อคุณทาสีเสร็จแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องทำความสะอาดแปรงและลูกกลิ้งทาสีและจัดเก็บไว้ให้ดี อันดับแรก ให้ขูดสีออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

  3. หากคุณใช้สีสูตรน้ำ ก็เพียงแค่จุ่มแปรงหรือลูกกลิ้งทาสีลงในน้ำอุ่นสัก 2 ชั่วโมง จากนั้นใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้ง แล้วจัดเก็บไว้ในที่แห้งเพื่อให้สามารถนำมาใช้ได้อีกในอนาคต

  4. หากเป็นสีสูตรน้ำมัน ให้เทน้ำยาทำความสะอาดประเภทตัวทำละลาย (มีจำหน่ายในร้านขายอุปกรณ์ช่างทั่วไป) ลงในขวดหรือภาชนะบรรจุเล็กๆ โดยเทน้ำยาในปริมาณเล็กน้อย แล้วจุ่มแปรงทาสีลงไปเพื่อขจัดสีที่ติดอยู่บนแปรงออก แช่ทิ้งไว้สัก 2 ชั่วโมง แล้วใช้ผ้าสะอาดซับให้แห้ง แล้วจัดเก็บไว้ในที่แห้งเพื่อให้สามารถนำมาใช้ได้อีกในอนาคต

  5. อย่าเทน้ำยาทำความสะอาดประเภทตัวทำละลายลงในอ่างล้างจาน ดังนั้น หลังจากที่คุณทำความสะอาดแปรงเสร็จแล้ว ให้เปิดฝาขวดหรือภาชนะบรรจุทิ้งไว้สัก 24 ชั่วโมง เมื่อเศษผงสีตกตะกอนลงที่ก้นภาชนะ ให้คุณค่อยๆ เทน้ำยาทำความสะอาดที่เหลือลงในอีกขวดหนึ่งเพื่อเก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป จากนั้นทิ้งเศษสีไว้ให้แห้ง แล้วจึงค่อยเททิ้งในถังขยะ พยายามใช้ขวดหรือภาชนะบรรจุที่เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อใช้น้ำยาทำความสะอาดให้น้อยที่สุด อันจะเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมของเรา
     

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...