จากกรอบหน้าต่างและประตูไปยังบัวเชิงผนังและวงกบ เลือกสีที่ใช้ในการตัดขอบสำหรับคุณซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการทาสีห้อง

ค้นหาสีสันที่ถูกใจสำหรับการตัดขอบของคุณ

คำแนะนำและเคล็ดลับในการเลือกสีสำหรับการตัดขอบภายในของคุณ

สำหรับลุคเข้มๆ

ทาสีตัดขอบในเฉดที่เข้มซึ่งตัดกับสีผนังจะช่วยเน้นความงามให้กับห้องของคุณ หากคุณมีผนังที่เป็นสีกลาง คุณจะพบว่าคุณสามารถเลือกได้เกือบทุกสีเพื่อเป็นสีตัดขอบ สีตัดขอบที่สว่างจะใช้ได้ดีโดยเฉพาะกับหน้าต่างและประตูเพราะมันช่วยสร้างกรอบให้ดูโดดเด่นจากมุมมองหนึ่งไปยังอีกมุมมองหนึ่ง

สำหรับลุคทันสมัย

หากคุณต้องการความทันสมัย ลุคที่ดูไม่หวือหวา เราแนะนำให้คุณเลือกสีที่สว่างกว่าสีผนังสักเล็กน้อย หรือไม่ก็เข้มกว่าสักสองถึงสามเฉดจากสีผนัง คุณจะพบว่ามันช่วยสร้างความรู้สึกถึงมิติความลึกได้ดี

หากคุณใช้เพียงเฉดสีที่สว่างกว่าหรือเข้มกว่าเพียงหนึ่งหรือสองเฉด ผลลัพธ์จะยิ่งดูสงบและลุ่มลึกยิ่งขึ้น

สำหรับลุคคลาสสิก

สีขาวเป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับการตัดขอบและไม่มีทางผิดพลาด สะอาดและสดใส มันช่วยให้คุณสร้างความคลาสสิก ลุคที่เป็นอมตะและได้ผลดีอย่างน่าประทับใจด้วยคุณลักษณะที่เน้นความหรูหรา เช่น คิ้วไม้ ซุ้มโค้ง หรือชั้นเหนือเตาผิง

สำหรับลุคที่บางเบา

สำหรับลุคที่บางเบาและสวยเนียน ทาสีตัดขอบของคุณด้วยสีเดียวกับผนัง นี่คือหนทางที่ชาญฉลาดในการทำให้พื้นที่แคบๆ ดูกว้างขึ้นเนื่องจากสีที่กลมกลืนจะช่วยเปิดพื้นที่และทำให้ห้องดูโปร่งโล่งมากขึ้น

สำหรับลุคที่ดูเน้นขึ้นมาอีกหน่อย ทาสีตัดขอบที่เป็นมันวาวและมีประกายปานกลาง ซึ่งจะช่วยเน้นสีตัดขอบได้โดยไม่ทำลายความรู้สึกของการเชื่อมต่อในพื้นที่ว่าง