หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับการตกแต่งภายใน ลองพิจารณาห้ากลุ่มสีสุดคลาสสิกต่อไปนี้ ซึ่งจะรับประกันความสวยสดใสภายในบ้านของคุณ สีเหล่านี้เหมาะสำหรับห้องทำงาน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว

ห้ากลุ่มสีเพื่อการตกแต่งภายในสุดคลาสสิก

สร้างแรงบันดาลใจจากการจับคู่สีที่สวยสดใส

สีเขียวพรรณไม้และสีเขียวหญ้ามอส

ธรรมชาติได้ดำเนินภารกิจที่สำคัญในการสร้างสีสันต่าง ๆ ที่ผสมกลมกลืนและสอดคล้องกันเป็นอย่างดี คุณอาจไม่เคยนึกถึงการจับคู่สีเขียวสองเฉดสีเข้าด้วยกัน แต่หากลองทำดูก็จะพบว่าสองสีนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องทำงานอย่่างเช่นที่เห็นนี้ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศตกแต่งที่ดูคลาสสิก และยังใช้ได้ดีกับห้องอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงานหรือห้องนั่งเล่น ไปจนถึงห้องนอนของผู้ใหญ่

ตกแต่งห้องในขั้นตอนสุดท้ายด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และงานไม้สีดำ ซึ่งจะสร้างภาพตัดกันที่ดูน่าสนใจ และช่วยเน้นสีเขียวทั้งสองเฉดสีให้เด่นขึ้น

สีฟ้ากับสีขาว

จับคู่เฉดสีสดใสกับสี warm neutrals เพื่อความรู้สึกสดชื่น โปร่งสบาย

การจับคู่สีคลาสสิก เช่น สีน้ำเงินกับสีขาวนั้นเป็นการออกแบบกลุ่มสีแบบง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก เพียงจับคู่สีน้ำเงินครามกับสีขาวสดชื่น ก็จะให้บรรยากาศที่ดูสวยหรูแต่โดดเด่น หรือจับคู่สีฟ้าอมเขียวหรือสีฟ้าเปลือกไข่เป็ดกับสีไม้โทนเหลืองอ่อนเพื่อให้บรรยากาศอบอุ่นแบบครอบครัว

สีเทากับสีเหลือง

ตัดสีเทากระดานชนวนเย็นตาด้วยความคมชัดของสีเหลือง acid สุดเปรี้ยว

การจับคู่สีสมัยใหม่ที่เป็นการนำสีกลางโทนเย็นมาคู่กับสีโทนร้อน เช่น สีเหลืองกับสีเทานั้นจะช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนั้นสว่างสดใสขึ้นทันที

เลือกสีเทาเข้ม สีเทาดีบุก กับสีเหลืองอ่อนเพื่อสร้างบรรยากาศตกแต่งที่ดูทันสมัยหรือจับคู่สีเทาอ่อนกับสีเหลืองมัสตาร์ดเข้มข้น ก็ช่วยมอบบรรยากาศที่ดูอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

สีแดงอมม่วงกับสีกลาง

สีแดงอมม่วงนั้นให้ความรู้สึกอบอุ่น น่าหลงใหลและยิ่งสวยโดดเด่นเมื่อจับคู่กับสีกลางโทนร้อนในเฉดสีอ่อน คุณอาจใช้สีแดงอมม่วงแต่งแต้มเพียงเล็กน้อยบนพื้นหลังที่ทาสีเทาหิน สีน้ำตาลอมเทา และสีเทาชาร์โคล หรืออาจจะใช้วิธีทาสีตกแต่งผนังด้านใดด้านหนึ่งให้โดดเด่นโดยเลือกสีแดงอมม่วงที่สวยมีสไตล์แบบนี้ก็ได้

ตกแต่งห้องด้วยงานผ้าที่พลิ้วไหว เช่น ผ้ากำมะหยี่ หรือผ้าไหม เพื่อสร้างบรรยากาศตกแต่งที่ดูสวยหรู

สีฟ้ากับสีเหลือง

trends-to-try-2017-space-zoning

สีท้องฟ้ายามปลอดโปร่งกับสีของดวงอาทิตย์ สีฟ้ากับสีเหลืองคือการจับคู่กันที่แสนงดงามเหมาะเจาะด้วยฝีมือของธรรมชาติ สีสันที่ตัดกันอย่างสวยงามไร้ที่เปรียบนี้ เกิดจากสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกของการมีพื้นที่กว้างไกลและเสรีภาพ ในขณะที่สีเหลืองเพิ่มความรู้สึกสบายและอบอุ่น

การจับคู่สีแบบนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่ที่คุณต้องการสร้างจุดเด่นให้กับผนัง และให้ห้องดูไม่จำเจอีกด้วย

มีคำถามเเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน หรือสีทาในบ้าน สามารถปรึกษาทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2856-9898 หรือค้นหาเฉดสีแต่งบ้านทั้งหมดของเราได้ที่นี้