คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับสีบ้านและสีผนัง

10 คำถามที่พบบ่อยสำหรับดูลักซ์ ประเทศไทย

 

1) เราควรทาสีบ้านอย่างไร

เมื่อพูดถึงการทาสีบ้าน เรามักมองข้ามถึงความสำคัญของวิธีในการทาสี การทาสีบ้านอย่างถูกต้องนั้นสามารถช่วยเปลี่ยนพื้นที่ๆ ดูจืดชืดให้มีสีสันและมีชีวิตชีวาได้ มาดูวิธีการทาสีบ้านกันเลย

1 เตรียมพื้นผิว: เตรียมพื้นผิวให้เหมาะสมโดยทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น และสีที่หลุดลอกออก ฉาบปรับในบริเวณที่ขรุขระและซ่อมแซมรอยแตกหรือรูต่างๆ พื้นผิวที่สะอาดและเรียบเนียนช่วยให้สียึดเกาะได้ยิ่งดีขึ้นและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

2 ทาสีรองพื้น ทาสีรองพื้นคุณภาพ สูงลงบนพื้นผิวที่ได้เตรียมไว้ สีรองพื้นจะช่วยให้สียึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น ฟิล์มสีสม่ำเสมอ และเพิ่มประสิทธิภาพความทนทานของสี ทิ้งไว้ให้สีรองพื้นแห้งสนิทก่อนดำเนินการขั้นตอนต่อไป

3 ทาสี ใช้แปรง ลูกกลิ้ง หรือเครื่องพ่นทำการทาสีให้ทั่วพื้นผิวที่ลงสีรองพื้นแล้ว โดยให้เริ่มจากด้านบนไล่ลงมาด้านล่าง โดยทาเป็นแนวที่เรียบและซ้อนกัน ทาสีทับหน้าอย่างน้อยสองเที่ยว ทิ้งให้แห้งสนิทก่อนที่จะทาเที่ยวถัดไป

 

2) สีทาภายในและสีทาภายนอกมีให้เลือกกี่แบบ

ดูลักซ์มีสีให้เลือกใช้งานหลากหลายซึ่งปรับให้เหมาะกับความชอบและความต้องการของคุณ ผลิตภัณฑ์เรามีดังนี้ สีโลหะ สีรองพื้น สีโป๊ว สีสร้างลาย สีกันซึม และสีย้อมไม้

ตัวอย่างของสีทาภายในและภายนอกบางรุ่นที่เรามีจำหน่าย:

สีทาภายใน:

Dulux EasyCare Plus :สีเช็ดล้างทำความสะอาด ป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ป้องกันคราบสกปรกฝังลึก ออกแบบเพื่อพื้นที่ที่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ เช่น ห้องรับประทานอาหารและโถงทางเดิน

 

สีทาภายนอก:

Dulux Weathershield Ultima - สีทาภายนอกทนทุกสภาวะ ช่วยให้บ้านเย็น ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ 2 เท่า

สีทาภายนอก Dulux Inspire: สีน้ำอะคริลิกมาพร้อมเทคโนโลยีโครมาไบรท์ให้สีสันคงสวยสดยาวนานนับ 10 ปี

 

3) สีของดูลักซ์มีให้เลือกกี่สี สามารถทาได้พื้นที่เท่าไร

ดูลักซ์ มีสีให้เลือกมากกว่า 4,800 สีบนเว็บไซต์แ ละร้านค้าจริง หากต้องการดูสีเพิ่มเติม เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ดูลักซ์ ดูลักซ์เชียวชาญเรื่องสี ช่วยให้คุณค้นหาพาเลทสีและคอลเลกชันที่หลากหลายได้ตามต้องการ

แต่ละหน้าผลิตภัณฑ์มีเครื่องคำนวณปริมาณสี

และยังมีแอป Dulux Visualizer ซึ่งช่วยจำลองสีผนังจริงก่อนทาสี

คุณยังสามารถเลือกใช้บริการออกแบบสีทาบ้านจากมัณฑนากรสีมืออาชีพจากดูลักซ์ได้

 

4) จะดูแค็ตตาล็อกสีดูลักซ์ได้จากที่ไหน

คุณสามารถดูสีต่างๆ ของดูลักซ์ได้โดยไปที่เว็บไซต์ของเรา ดูลักซ์ มีเมนูเรื่องสี ที่คุณสามารถสำรวจพาเลทสีและคอลเลกชันที่หลากหลาย สีทาผนังที่มีให้เลือกมากกว่า 4,800 สี ช่วยให้คุณมีตัวเลือกมากมายในการค้นหาเฉดสีที่สมบูรณ์แบบสำหรับโครงการของคุณ

นอกจากนี้ หากคุณต้องการดูตัวอย่างภาพว่าสีต่างๆ จะออกมาเป็นอย่างไรบนผนังของคุณ ดูลักซ์มีแอป Dulux Visualizer  แอปที่ใช้งานง่ายนี้ช่วยให้คุณเห็นภาพสีต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ประสานกับโทนสีที่มีอยู่ และสำรวจพาเลทสีที่หลากหลาย เป็นแอปที่ช่วยให้คุณเลือกสีได้อย่างง่ายดายและมั่นใจ

 

 5) ดูลักซ์สามารถช่วยออกแบบสีทาบ้านได้หรือไม่ ดูลักซ์ให้คำปรึกษาเรื่องสีผ่านทางออนไลน์หรือไม่

ได้ค่ะ ดูลักซ์มีบ ริการออกแบบสีทาบ้าน นักออกแบบมืออาชีพจากดูลักซ์จะช่วยออกแบบคู่สีทาบ้านตามความต้องการของคุณ

และดูลักซ์ยังให้คำปรึกษาด้านสีทางออนไลน์อีกด้วย เพียงแอดไลน์ @duluxdesign บริการออนไลน์นี้สามารถช่วยให้ลูกค้า ดูตัวอย่างภาพเสมือนของการทาสีบ้านของตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจซื้อได้

 

6) เราจะเลือกคู่สีให้เข้ากับบ้านได้อย่างไร

การเลือกพาเลทสีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบ้านของคุณอาจเป็นความท้าทายไม่น้อย เรามีคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถการเลือกโทนสีที่สมบูรณ์แบบ โดยผสมผสานพื้นที่อยู่อาศัยของคุณเข้ากับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา:

1 สร้างแรงบันดาลใจ: เราสา มารถหาแรงบันดาล ใจในการปรับปรุงโทนสีภายในด้วยวิธีง่ายๆ ได้ มองหารูปภาพหรือของตกแต่งที่โดนใจคุณ เช่น พรมแสนรัก รูปภาพออนไลน์ หรือลวดลายสวยๆ เมื่อแยกเฉดสีเฉพาะออกจากองค์ประกอบเหล่านี้ คุณจะสามารถพัฒนาแนวคิดสำหรับโทนสีภายในของคุณได้

2 ความสมดุลของสี: เมื่อตัดสินใจเลือกโทนสีสำหรับสีทาภายในได้แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องปรับสมดุลของค่าสีที่แสดงถึงความสว่างหรือความมืด ลองคำนึงถึงการผสมสีทึบ สีสว่าง และเฉดสีสดใสหนึ่งสีสำหรับแต่ละห้องไว้ เฉดสีที่โดดเด่นสามารถปรับแต่งได้ตามที่คุณต้องการ

3 สีและอารมณ์: เฉดสีที่แตกต่างกันสร้างอารมณ์และบรรยากาศที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น สีน้ำเงินมักทำให้รู้สึกสงบ ในขณะที่สีแดงแสดงถึงพลังและความหลงใหล ลองทำความคุ้นเคยศึกษาเรื่องสีและอารมณ์เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจของตัวคุณเอง

ดูลักซ์มีบทความให้ศึกษามากมายบนเว็บไซต์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์การออกแบบบ้านที่ตรงใจของคุณ ไม่ว่าคุณจะค้นหาแนวคิดการออกแบบสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจในการใช้สี หรือเคล็ดลับในการตกแต่งที่เห็นผลก็ตาม เอกสารบทความของเราพร้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณได้ออกแบบบ้านที่สมบูรณ์ของตัวเอง

 

7) สีถังหนึ่งสามารถทาได้กี่ตารางเมตร

พื้นที่ของสีถังหนึ่งที่สามารถจะทาได้นั้นอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของสี พื้นผิว วิธีการทา และความหนาของการฉาบสีตามที่ต้องการ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาดูว่าพื้นผิวหยาบหรือมีลวดลาย และความจำเป็นต้องมีการฉาบหลายชั้นเพื่อให้สามารถทาสีให้ทั่วถึงได้

ในการคำนวณหาพื้นที่การทาได้ โดยประมาณสำหรับสีใดสีหนึ่ง เราแนะนำให้ดูฉลากผลิตภัณฑ์หรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสี ดูลักซ์มีบริการ Painters Service ซึ่งให้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญสีระดับมืออาชีพ

เครื่องคำนวณสีดูลักซ์ในแต่ละหน้าผลิตภัณฑ์ช่วยคุณคำนวณปริมาณสีที่ต้องการเพื่อให้ให้ครอบคลุมผนังทุกส่วน ป้องกันการสูญเปล่า และรับประกันการวางแผนการซื้อที่แม่นยำ

 

8) ต้องรอนานแค่ไหนระหว่างที่มีการทาสีสองเที่ยว

ระยะเวลารอระหว่างการทาสีสองเที่ยวอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ประเภทของสี คำแนะนำผลิตภัณฑ์เฉพาะ อุณหภูมิ ความชื้น และการตกแต่งตามแบบที่ต้องการ

1 สีน้ำ: สีน้ำ เช่นสีอะคริลิก มักจะมีระยะเวลาในการแห้งเร็วกว่า โดยทั่วไปแล้วคุณสามารถทาสีเที่ยวที่สองได้หลังจากผ่านไปประมาณ 2–4 ชั่วโมง แต่ให้ดูที่ฉลากกระป๋องสีเสมอเพื่อดูคำแนะนำเฉพาะ

2 สีรองพื้น: หากคุณสีรองพื้นแล้ว การต้องรอราวๆ 4–8 ชั่วโมงในแต่ละชั้นนั้นเป็นเรื่องปกติ สีรองพื้นช่วยเพิ่มการยึดเกาะและการทาของสีทับหน้า

เราขอแนะนำให้จ้างช่างทาสีมืออาชีพเพื่อให้มั่นใจว่างานสีจะสมบูรณ์แบบ คุณสามารถพิจารณาเลือกใช้บริการ Painters Service ของดูลักซ์ ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลเฉพาะที่ให้ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้งานสีที่สมบูรณ์แบบ

 

9) ผลิตภัณฑ์กันซึม มีอะไรบ้าง

ดูลักซ์มีผลิตภัณฑ์กันซึมที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องพื้นผิวจากความชื้นและความเสียหายจากน้ำ ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้สามารถใช้เพื่อปกป้องดาดฟ้า หลังคาหรือกำแพงบ้านของคุณ ผลิตภัณฑ์ประเภทกันซึมที่เราภูมิใจนำเสนอได้แก่:

1.  Dulux Aquatech RoofSeal ดูลักซ์ อควาเทค รูฟซีล: สีอะครีลิคกันซึมยืดหยุ่นสูงกว่า 8 เท่า ช่วยป้องกันน้ำรั่วซึม ดาดฟ้า หลังคา และผนังด้านนอกอาคาร ด้วยเทคโนโลยี Hydroresist

 

10) ดูลักซ์แตกต่างจากสีทาบ้านแบรนด์อื่นๆ อย่างไร

ดูลักซ์ โดดเด่นจากแบรนด์สีทาบ้านอื่นๆ ด้วยข้อได้เปรียบทางนวัตกรรม คุณภาพที่เหนือกว่า และตัวเลือกสีที่หลากหลาย ด้วยองค์ความรู้ที่สืบทอดมาหลายทศวรรษ ดูลักซ์บุกเบิกเทคโนโลยีสีที่ล้ำหน้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งให้การปกป้องที่ยาวนาน ให้สีสันที่สดใส และความทนทานที่โดดเด่นเหนือใคร

ความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ ผสานกับสีที่มีให้เลือกใช้กว่า 4,800 เฉดสีที่ไม่มีใครเทียบได้นั้น ช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถปรับแต่งพื้นที่ของตนเองได้อย่างมั่นใจ ความทุ่มเทในด้านคุณภาพและนวัตกรรมของดูลักซ์ ทำให้ดูลักซ์เป็นตัวเลือกที่ไว้วางใจได้สำหรับการรังสรรค์สภาพแวดล้อมที่สวยงามและยั่งยืน และยังสะท้อนถึงรสนิยมและแรงบันดาลใจของแต่ละบุคคลอีกด้วย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...