สีรองพื้นไม้

แต่งบ้านให้ดูกว้างด้วยการตกแต่งภายนอกจากวัสดุไม้แบบเก่า

 

บ้านไม้เป็นหนึ่งในประเภทบ้านในฝันของใครหลายคน ยิ่งคุณดูแลให้ดีมากเท่าไหร่บ้านไม้ของคุณก็จะอยู่กับคุณได้นานมากเท่านั้น

ในสมัยก่อนนั้นใคร ๆ ก็มักนิยมปลูกบ้านไม้ 

เพราะไม่เพียงแต่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศร้อนชื้นในประเทศไทยได้เท่านั้น แต่ยังให้ความร่มรื่นและร่มเย็นในแบบธรรมชาติได้อีกด้วย

ดังนั้น คุณอาจพบว่าในปัจจุบันยังมีบ้านอีกหลายแห่งที่ยังคงเป็นบ้านไม้อยู่ ด้วยเหตุนี้เองการปกป้องพื้นผิวไม้ให้คงทนและอยู่ได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น หนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้พื้นผิวไม้สวยและคงทนคือการใช้สีรองพื้นไม้ โดยการทาบนพื้นไม้ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ ก็จะช่วยปกป้องพื้นผิวให้อยู่กับเราได้ตลอดไป

เคล็ดลับแต่งบ้านให้ดูกว้างพร้อมกับการดูแลพื้นผิวที่ทำจากไม้

การเลือกสีทาบ้านที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีไม้อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ต้องการความยุ่งยากและการดูแลเอาใจใส่ที่ซับซ้อน อย่างไรก็ตาม สำหรับพื้นผิวที่ทำจากไม้นั้นก็มีวิธีที่จะช่วยให้พื้นไม้ของคุณสวยคงทนและอยู่กับเราได้นานด้วยเคล็ดลับการแต่งบ้านและการดูแลพื้นไม้ดังต่อไปนี้

ทำความสะอาดพื้นไม้ที่เป็นสีดำ

การใช้งานพื้นไม้เป็นเวลานานอาจทำให้เกิดเชื้อราหรือคราบสกปรก สิ่งเหล่านี้อาจทำให้บ้านของคุณดูน่าอึดอัดและในบางครั้งอาจทำให้บ้านดูแคบมากกว่าที่เคย ดังนั้น การใช้สีรองพื้นไม้เพื่อป้องกันเชื้อราและคราบดังกล่าวนั้นจะช่วยปกป้องพื้นผิวของคุณให้สวยและเงางามอยู่เสมอ

ดูแลภายนอกบ้านให้สวยงาม

สำหรับบ้านไม้นั้นไม่เพียงแต่ต้องให้ความสนใจตั้งแต่ภายใน แต่สำหรับภายนอกบ้านแล้วเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะการที่พื้นผิวไม้พบกับคราบฝนและฝุ่นละอองอยู่เป็นประจำจะทำให้พื้นผิวหมองคล้ำได้ ดังนั้น วิธีการแก้ไขที่ทำได้อย่างรวดเร็วที่สุดคือการใช้สีทาไม้เก่าภายนอกเพื่อปกป้องคราบสกปรกดังกล่าวนี้

จัดบ้านให้ดูกว้างขวาง

บ้านไม้อาจเป็นศัตรูกับความมืด หากคุณให้ความสำคัญกับการจัดบ้านให้ดูกว้างขวางและเพิ่มดวงไฟในบ้านให้มากขึ้น ก็จะช่วยให้พื้นที่ในบริเวณบ้านนั้นดูกว้างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเพียงแค่ให้ความใส่ใจกับรายละเอียดเพียงเล็กน้อย ก็สามารถเกิดความเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่ได้

การดูแลพื้นผิวบ้านอาจดูซับซ้อน แต่ในความเป็นจริงแล้ว 

มีวิธีที่จะช่วยป้องกันพื้นผิวให้คงทนและเปร่งประกายได้ เช่น การใช้สีทาไม้เก่าภายนอก หรือการจัดบ้านให้ดูกว้าง รวมไปถึงการเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านไม้ที่สวยและอยู่คงทนแล้ว

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...