คำแนะนำทีละขั้นตอนในการเลือกสีทาไม้ที่เหมาะสม

คำแนะนำทีละขั้นตอนในการเลือกสีทาไม้ที่เหมาะสม

สีทาไม้คือการบ่งบอกหรือสะท้อนความเป็นอดีตที่แฝงไปด้วยความทรงจำและความรู้สึกต่างๆในวัยเยาว์หากคุณเป็นคนชอบไอเดียของการ DIY ที่เกี่ยวกับสี ทา ไม้ เก่า ภายนอกและชอบความรู้สึกแบบชนบท

สีทาไม้คือการบ่งบอกหรือสะท้อนความเป็นอดีตที่แฝงไปด้วยความทรงจำและความรู้สึกต่างๆในวัยเยาว์หากคุณเป็นคนชอบไอเดียของการ DIY ที่เกี่ยวกับสี ทา ไม้ เก่า ภายนอกและชอบความรู้สึกแบบชนบทหรือความทรงจำต่างๆ เรามีเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกสีทาไม้ที่เหมาะกับคุณ การใช้สีทาไม้ ราคาต่างๆมีวิธีการใช้งานที่ง่ายกว่าสีประเภทอื่นๆและยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าอีกด้วย ดังนั้นสำหรับบ้านสไตล์วินเทจที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายการใช้สีทาไม้จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบและการเลือกสีไม้ที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความงดงามของการตกแต่งภายในที่ไม่เหมือนใคร

1.สีทาไม้สูตรน้ำสำหรับตกแต่งที่ไม่ค่อยได้ใช้

สีทาไม้สูตรน้ำจะแห้งเร็วกว่าสีน้ำมันทั่วไป แต่อาจมีข้อเสียตรงที่ไม่มีความเงางามเหมือนกับสีน้ำมัน แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกสีไม้ประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เช่น บันได โต๊ะข้างเตียง เป็นต้น อีกทั้งยังมีราคาถูกกว่าสีทาไม้หรือน้ำยาขัดไม้อื่น และมรวิธีใช้ที่แนะนำคืออาจต้องใช้น้ำยาเคลือบไม้อย่างน้อยสองถึงสามครั้งสำหรับการทาสีไม้ในขั้นสุดท้าย

2.ใช้สีทาไม้แบบเคลือบมันและแบบด้านกับเฟอร์นิเจอร์สุดโปรด

เก้าอี้ไม้ โต๊ะไม้และโครงไม้ในบ้านแบบคลาสสิกถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ในบ้านที่น่าสนใจที่สุด เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มักใช้ทุกวัน ดังนั้นจึงต้องใช้สีทาไม้จาก Dulux และน้ำยาเคลือบไม้ที่แข็งแรง สีทาไม้ประเภทนี้ไม่เพียง แต่เพิ่มความเงางามให้เท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์จากแอลกอฮอล์และสารเคมีที่ใช้ในบ้านเพื่อให้ได้ผลที่ยาวนาน สำหรับการเลือกสีทาไม้แบบเคลือบจะช่วยให้เฟอร์นิเจอร์นั้นๆมีความแวววาวและใหม่อยู่เสมอ ในขณะที่ใช้สีทาไม้แบบด้านจะคงความคลาสสิกให้มีความทนทานมากยิ่งขึ้น

3.สีไม้น้ำมันสำหรับพื้นผิวที่สัมผัสกับน้ำ

มีหลายส่วนของบ้านที่จะต้องสัมผัสกับน้ำโดยตรง แต่การออกแบบบ้านที่มีไม้เป็นวัสดุหลักก็อาจเกิดข้อจำกัดในบางพื้นที่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับการออกแบบพื้นไม้ด้วยสีไม้น้ำมันหรือ สีทาไม้ ราคา ต่างๆกับสีเฟอร์นิเจอร์ที่สัมผัสกับน้ำ เช่น ตู้ครัวและห้องน้ำที่มักจะมีรอยน้ำค้างส่วนเกินจากการตกตะกอนของความชื้นในน้ำ หรือ จากกิจกรรมการทำอาหาร ดังนั้นการใช้สีไม้น้ำมันจะช่วยป้องกันพื้นผิวไม้ในตู้ครัวและห้องน้ำไม่ให้เสียหายหรือเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

 

แม้ว่าบ้านที่อาศัยในทุกวันแน่นอนว่าจะต้องมีการพุกร่อนของสีเป็นธรรมดา โดยเฉพาะบ้านไม้ที่อาจใช้เป็นที่อยู่อาศัยแต่ในปัจจุบันนี้มีการใช้สีทาไม้ทั้งภายในและสี ทา ไม้ เก่า ภายนอกที่ราคาไม่แพงในตลาดก็จะช่วยให้พื้นผิวไม้แบบเก่า กลับมาสวยเหมือนใหม่ได้ ด้วยการเลือกสีไม้ที่เหมาะสมกับพื้นไม้ในบ้านไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสวยงามที่กลับมาเหมือนใหม่ในบ้านได้โดยทันที หากแต่ยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนพื้นไม้ใหม่อีกด้วย

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...