วิธีใช้น้ำยากันซึม

วิธีใช้น้ำยากันซึมสำหรับบ้านคุณ

สิ่งสำคัญของความสุขของสมาชิกในบ้าน นอกจากการตกแต่งที่เหมาะสม สวยงามทั้งจากการปรับปรุงสีบ้านหรือชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันแล้ว ยังมีอีกอย่างที่สำคัญคือการอยู่ในบ้านที่ไม่มีการชำรุด เช่น การอยู่อาศัยในบ้านที่ปราศจากการรั่วซึม โดยเฉพาะในฤดูฝนที่มีฝนหรือพายุที่รุนแรงอาจทำให้น้ำรั่วจากเพดาน อันส่งผลกระทบหลายประการเช่น เชื้อราหลังฝนตก, รอยร้าวหรือรอยรั่วที่ไม่น่ามอง แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะใช้สีผนังทาหรืออุดก็ไม่สามารถทำให้รอยเหล่านั้นหายไปได้ หากแต่ในเทคโนโลยีปัจจุบันมีน้ำยากันซึมที่จะช่วยแก้ปัญหาอันไม่พึงประสงค์เหล่านั้นได้ หากคุณมีบ้านประเภทปูน อิน หิน ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมนี้จะช่วยให้คุณได้พื้นผนังที่เรียบเนียนตามความต้องการและคงทน

น้ำยากันซึมมีวิธีการใช้อย่างไร

โดยทั่วไป ก่อนการก่อสร้างมักจะมีการใช้น้ำยานี้ตามบริเวณเพดาน บริเวณพื้นดาดฟ้า รวมถึงพื้นห้องน้ำ ซึ่งน้ำยาประเภทนี้มีวิธีการใช้ง่ายและมีประสิทธิภาพ

1.เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับกันซึม

สำรวจตลาดและเลือกผลิตภัณฑ์ที่ต้องการ เช่น ความสามารถในการป้องกันตะไคร่น้ำ, สามารถป้องกันเชื้อราที่เกิดจากคราบน้ำได้ เป็นต้น โดยในท้องตลาดมีน้ำยากันซึมราคาที่หลากหลาย ซึ่งมีการออกฤทธิ์และประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกัน สิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถแน่ใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดคือการอ่านฉลากก่อนเลือกซื้อเสมอ

2.หาจุดหรือบริเวณบ้านที่มีแนวโน้มการรั่วซึม

จากนั้นคุณสามารถเริ่มการเตรียมพื้นผิวที่ต้องการทาผลิตภัณฑ์นี้และให้แน่ใจว่าไม่อยู่ในช่วงฤดูฝน โดยเริ่มเตรียมจากขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • ทำความสะอาดพื้นผิวไม่ให้มีฝุ่นเกาะให้มากที่สุด
  • เตรียมพื้นผิวให้แห้งและปราศจากคราบไขมัน
  • ตรวจสอบว่ามีรอยแตกร้าวในบริเวณที่ต้องการทาหรือไม่
  • หากมีรอยแตกร้าวจะต้องใช้สีอะครีลิคทาไปก่อนหนึ่งรอบ
 
3.ทาสีผลิตภัณฑ์

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้พื้นผิวที่เรียบเนียนและสีสวย ควรมีการฉาบพื้นผิวของผนังให้เรียบเนียนก่อนการลงผลิตภัณฑ์ลงไป ในขั้นตอนนี้ก็เป็นอีกขั้นตอนที่สำคัญที่คุณจะได้รับผลลัพธ์ของการใช้น้ำยานี้ได้ดีที่สุด เมื่อทุกอย่างเตรียมพร้อมแล้วก็สามารถเริ่มทาน้ำยานี้ลงไปได้ทันที โดยทั่วไปจะมีการทาเพียง 1 ครั้งเท่านั้น และจะต้องรอระยะเวลาน้ำยาแห้งประมาณ 6 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อให้แน่ใจถึงประสิทธิภาพการป้องกันสูงสุด 

การเลือกซื้อน้ำยากันซึม นอกจากดูจากน้ำยากันซึมราคาที่เหมาะสมแล้ว สิ่งสำคัญคือการเลือกคุณภาพของน้ำยาที่จะต้องได้คุณภาพและมีประสิทธิภาพเช่น ป้องกันตะไคร้จาก Dulux Silicone R221 สำหรับทุกส่วนของบ้านที่มีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากฝนหรือของเหลว ดังนั้น การใช้น้ำยากันซึมที่มีคุณภาพด้วยวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง จะช่วยป้องกันการรั่วซึมที่อาจเกิดขึ้นและให้บ้านของคุณสวยคงทนถาวร

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...