ห้องครัวที่มีผนังครัวสีเขียวและสีฟ้าอ่อน
"ฉันจะจัดโซนพื้นที่แบบเปิดโล่งได้อย่างไร"

"ฉันจะแบ่งโซนพื้นที่ด้วยสีแห่งปี 2022 จาก Dulux ได้อย่างไร"

การทำให้บ้านของคุณเป็นแบบอเนกประสงค์พร้อมๆ กับเสริมบรรยากาศบริสุทธิ์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่ใช้สีแห่งปี 2022 จาก Dulux, Bright Skies™ และสีที่เสริมกันเพื่อแบ่งโซนพื้นที่ต่างๆ ของพื้นที่แบบเปิดโล่ง ต่อไปนี้คือไอเดีย 4 ข้อที่ทำได้ง่ายๆ...

ไม่ว่าพื้นที่แบบเปิดโล่งของคุณจะมีขนาดเท่าใด การแบ่งโซนพื้นที่ออกเป็นพื้นที่แยกกันสามารถช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นพื้นที่ที่มีบทบาทหลายอย่าง เช่น ห้องนั่งเล่น พื้นที่ทำงาน และพื้นที่สำหรับเล่น สีเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบรรลุสิ่งนี้ เนื่องจากการใช้สีที่แตกต่างกันสำหรับพื้นที่ต่างๆ สามารถสร้างเอกลักษณ์ของพื้นที่ได้แม้ไม่มีผนัง

Bright Skies™ สีแห่งปี 2022 จาก Dulux และพาเลทสีจะช่วยให้คุณมีโทนสีที่เข้ากันอย่างลงตัว เพื่อให้การแบ่งโซนพื้นที่เป็นเรื่องง่าย วิธีที่คุณใช้ส่วนผสมเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับโซนพื้นที่ที่คุณต้องการ แต่ Bright Skies™ และสีต่างๆ ของสีนี้สามารถทำงานร่วมกันได้หลายวิธีเพื่อนำความรู้สึกยืดหยุ่นและบรรยากาศบริสุทธิ์มาสู่พื้นที่เปิดโล่ง

ต่อไปนี้คือ 4 วิธีง่ายๆ ในการจัดโซนพื้นที่โดยใช้สีแห่งปี 2022 จาก Dulux, Bright Skies™ สำหรับไอเดียเพิ่มเติม ดูวิดีโอ

1. ทาสีโฮมออฟฟิศของคุณ

ห้องนอนที่มีเพดานสีน้ำเงินและผนังสีน้ำตาลที่ด้านหลังเตียง

หากพื้นที่พักผ่อน เช่น เลานจ์หรือห้องนอน เป็นที่เดียวสามารถวางโต๊ะและเก้าอี้ ให้เลือกฉากหลังสำหรับห้องที่เหมาะกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในนั้น นี่คือโทนสีจากพาเลทเวิร์คชอปที่ให้ความอบอุ่น ในขณะที่เพดานทาสีด้วย Bright Skies™ มอบความรู้สึกสดชื่น โปร่งสบาย และรู้สึกถึงธรรมชาติ

สีที่ใช้

Tierra Del Fuego (60YR 31/368)
Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Spiced Honey (00YY 26/220)

2. แบ่งพื้นที่สำหรับทำการบ้านและเล่น

ห้องนอนเด็ก ห้องเด็กเล่น ที่มีผนังทาสีเหลืองและสีน้ำเงิน

เมื่อจำเป็นต้องใช้พื้นที่เพื่อวัตถุประสงค์สองประการ เช่น ห้องสำหรับเด็กนี้ การแบ่งห้องด้วยสีเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ชาญฉลาด Bright Skies™ เป็นเฉดสีที่เหมาะที่สุดสำหรับการจดจ่อและสมาธิ ในขณะที่สีมัสตาร์ดตุ่นเป็นสีประสานที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่น เส้นแบ่งที่มีสีสันสดใสช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น

สีที่ใช้

Tuscan Green (49YY 54/251)
Cobra Bite (65YY 70/540)
Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)

3. การเสริมความโดดเด่น

ห้องนั่งเล่นพร้อมชั้นลอยที่ทาสีน้ำเงิน

การแบ่งส่วนห้องขนาดใหญ่ เช่น การแบ่งห้องทำงานบนชั้นลอยด้วยสี การใช้เฉดสีเดียวกำหนดพื้นที่ ด้วยวิธีนี้จะช่วยแยกพื้นที่สำหรับทำงานออกจากส่วนสำหรับการพักผ่อน และ Bright Skies™ เป็นสีโปร่งและโล่งสบาย เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการเพิ่มสมาธิ สำหรับส่วนที่เหลือของห้อง ตกแต่งด้วยเฉดสีที่อ่อนโยนของสีชมพูอ่อนและสีมัสตาร์ดตุ่นทำให้กลายเป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผ่อนคลายในตอนท้ายของวันที่วุ่นวายเมื่อเลิกงาน

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Olive Fantasy (34YY 31/502)
Puccini Pink (10YR 57/080)
Tuscan Green (49YY 54/251)

4. เชื่อมโยงห้องต่างๆ ด้วยสี

วงกลมสีน้ำเงินบนผนังสีน้ำตาลกับเพดานห้องที่ทาด้วยสีน้ำเงิน

หากมีการแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องที่อยู่ติดกัน สีสามารถช่วยเชื่อมทั้งสองพื้นที่เข้าไว้ด้วยกัน นี่เป็นวงกลมของ Bright Skies™ ที่สะท้อนสีของผนังที่อยู่ไกลออกไปและดึงความรู้สึกโปร่งสบายของท้องฟ้าจากห้องทำงานมาสู่ห้องโถง

สีที่ใช้

Bright Skies™ (Blueberry Mash, 14BB 55/113)
Spiced Honey (00YY 26/220)