สีเขียวจางๆหรือโทนสีเทาอมเขียวที่งดงามและดูบอบบาง เราเรียกว่า สีเขียวศิลาดล เป็นสีสันที่ไม่มีวันตกยุค

โอบรับเสน่ห์อันเงียบสงบของสีเขียวศิลาดลในบ้านของคุณ


สีเขียวอ่อนนั้นดูสวยงามและคงอยู่เหนือกาลเวลาเสมอ


สีเขียวศิลาดล หรือที่มักเรียกกันว่าสีเขียวอ่อนหรือสีเทาอมเขียว ยังคงเป็นสีคลาสสิกและสวยงามที่คงอยู่ตลอดกาล

 

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับสีเขียวศิลาดล


ชื่อของสีนี้มาจากเครื่องถ้วยชามเครื่องปั้นดินเผาโบราณที่ผลิตในสมัยราชวงศ์ฮั่นในประเทศจีน เครื่องปั้นดินเผาที่หรูหรานี้ขึ้นชื่อในเรื่องการเคลือบที่สวยงาม เชื่อกันว่าอาจแตกหักหรือเปลี่ยนสีได้หากมีอาหารเป็นพิษ (มักใช้เป็นเครื่องถ้วยชามสำหรับจักรพรรดิ์จีน!) ศิลาดลถือเป็นเครื่องกระเบื้องที่ประณีตและมีมูลค่าสูงมานานหลายศตวรรษ

เนื่องจากเครื่องปั้นดินเผาศิลาดลได้รับความนิยมและแพร่กระจายออกไปนอกเขตแดนของจีน จึงได้ก่อตั้งบ้านหลังใหม่ในประเทศไทย ช่างฝีมือไทยนำสีเขียวศิลาดลมาผสมผสานเข้ากับความสำคัญทางวัฒนธรรมและกลิ่นอายทางศิลปะของตนเอง

 

สีเขียวศิลาดลในบ้านของคุณ


ปัจจุบันสีเขียวศิลาดลยังถือเป็นสีที่สวยงามและหรูหรา ด้วยความงามอันเงียบสงบที่ออกมาจากสีนี้ทำให้เรานึกถึงทะเลสีเขียวจาง ๆ จึงเหมาะกับห้องที่ต้องการบรรยากาศเงียบสงบผ่อนคลายและสดชื่น สีนี้เป็นสีที่ละเอียดอ่อนและเหนือกาลเวลา เหมาะสำหรับห้องนอนและห้องน้ำของผู้หญิงที่ต้องการความรู้สึกผ่อนคลาย
 

a. สีเขียวศิลาดลในห้องนอน

ห้องนอนเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับการพักผ่อนและการฟื้นฟูร่างกาย และสีเขียวศิลาดลช่วยสร้างสวรรค์อันเงียบสงบได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะใช้เป็นสีผนังหลักหรือใช้ร่วมกับชุดเครื่องนอน ผ้าม่าน และการตกแต่ง สีเขียวศิลาดลก็จะให้ความรู้สึกสงบนิ่ง

สีเขียว

1. สีเขียวศิลาดล และสีเทาอ่อน: ใช้สีเขียวศิลาดลกับผนังและเครื่องนอน

ในขณะที่ใช้สีเทาอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์และสิ่งทอ การผสมผสานนี้ทำให้บรรยากาศเงียบสงบและสร้างความสมดุลในห้องนอน

 

2. สีเขียวศิลาดลและสีลาเวนเดอร์: เพื่อสัมผัสถึงความเป็นผู้หญิงและความสง่างาม

ให้ผสมผสานสีเขียวศิลาดลเข้ากับสีลาเวนเดอร์โดยใช้สีเขียวศิลาดลเป็นสีผนังหลัก และเพิ่มสีลาเวนเดอร์ให้กับหมอน ผ้าม่าน หรือผ้าคลุมแสนสบาย การจับคู่นี้ทำให้เกิดสถานที่พักผ่อนในฝันและความเงียบสงบ

การผสมสีเขียว

3. สีเขียวศิลาดลและสีชมพูบลัชพิงค์: 

โอบรับบรรยากาศสุดชิคและโรแมนติกด้วยการผสมผสานสีเขียวศิลาดลเข้ากับสีชมพูบลัชพิงค์ ทาสีผนังด้วยสีเขียวศิลาดลและตกแต่งด้วยเครื่องนอนสีชมพูแดงและของตกแต่งที่เข้ากัน การผสมผสานนี้ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและหรูหราแก่ห้องนอน

 

4. สีเขียวศิลาดลและสีขาว:หากต้องการลุคที่ดูสดชื่นและโปร่งสบาย ให้จับคู่สีเขียวศิลาดลกับสีขาวที่ดูเฉียบ

ใช้สีเขียวศิลาดลเป็นสีผนังและเพิ่มเฟอร์นิเจอร์และผ้าปูที่นอนสีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ การผสมผสานนี้สร้างบรรยากาศห้องนอนที่เหนือกาลเวลาและน่าดึงดูดใจ

 

5. สีเขียวศิลาดลและโทนสีไม้ธรรมชาติ: 

ให้ห้องนอนของคุณมีกลิ่นอายธรรมชาติโดยการผสมผสานสีเขียวศิลาดลเข้ากับโทนสีไม้ธรรมชาติ เลือกสีเขียวศิลาดลเป็นผนังและผสมผสานเฟอร์นิเจอร์ไม้และองค์ประกอบการตกแต่ง การจับคู่นี้จะนำความรู้สึกอบอุ่นมาสู่ห้องของคุณ

สีทาบ้านสีเขียว

b.สีเขียวศิลาดลในห้องน้ำ

ในห้องน้ำสีเขียวศิลาดลสามารถเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นสถานที่พักผ่อนเหมือนสปาได้ สีที่ผ่อนคลายกระตุ้นความรู้สึกของธรรมชาติและความเงียบสงบ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ลองนึกภาพห้องน้ำที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเขียวศิลาดล อ่างอาบน้ำเรียบหรู และตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ได้คือพื้นที่ที่กลมกลืนกันซึ่งส่งเสริมความรู้สึกสงบและกระปรี้กระเปร่าเป็นอย่างมาก

สีเขียวศิลาดลเป็นสีเหนือกาลเวลาที่ก้าวข้ามเทรนด์และสไตล์ได้อย่างง่ายดาย ความน่าดึงดูดและความหลากหลายแบบคลาสสิกทำให้เหมาะสำหรับการตกแต่งภายในแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่ ไม่ว่าจะใช้เป็นสีไฮไลท์หรือเป็นธีมหลัก สีเขียวศิลาดลก็ช่วยเพิ่มองค์ประกอบที่มีความซับซ้อนให้กับทุกห้องได้อย่างดีเยี่ยม

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...