เรียนรู้วิธีการใช้สีสันเพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่ถูกละเลย

ทำให้พื้นที่ที่ถูกมองข้าม กลับมามีชีวิตชีวาโดยใช้สีสัน

ใช้สีสันในการตกแต่งพื้นที่ที่ถูกมองข้ามไป

ใส่ใจกับพื้นที่ที่ถูกละเลย

เมื่อพื้นที่ว่างเริ่มมีค่ามากขึ้นสำหรับชีวิตของเรา จึงจำเป็นจะต้องหันมาใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่ถูกละเลย หรือพื้นที่ที่มองไม่เห็นหรือถูกมองข้ามไป ลองคิดถึงมุมต่างๆ ในบ้าน พื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ที่ว่างใต้บันได ช่องเล็กๆ แคบๆ ที่ยังรอให้เรานำมาใช้ให้เกิดคุณค่า

สร้างความกลมกลืน

สามสีหลักที่จะทำให้พื้นที่เหล่านี้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านก็คือ สีเทาแกมน้ำเงิน สีกากี และสีชมพูโทนกลาง ในการสร้างบรรยากาศที่สอดคล้องกลมกลืน ให้ลองจับคู่จุดเด่นของสีเดียวกันเข้าด้วยกัน

ตัวอย่างเช่น คุณอาจจับคู่สีเทากระดานชนวนกับสีเทาอมม่วง และสีลาเวนเดอร์ หรือผสานสีกากี สีน้ำตาลอมเทา และสีทรายเข้าด้วยกัน สีที่แข็งแกร่งแต่ไม่เข้มข้นจนเกินไปนี้ เป็นสีที่เหมาะอย่างยิ่งในการสร้างชีวิตชีวาใหม่ๆ ให้กับพื้นที่ที่ถูกมองข้ามไป

เทคนิคการหลอกสายตา

เริ่มต้นด้วยการมองหามุมต่างๆ ในบ้านของคุณด้วยมุมมองใหม่ๆ ลองคิดดูว่าคุณจะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ต่างๆ ให้มากขึ้นได้อย่างไรโดยเฉพาะพื้นที่ที่ถูกละเลย ซึ่งอาจจะเป็นพื้นที่ชั้นลอย โถงทางเดิน หรือมุมใต้บันได สร้างจุดเด่นให้พื้นที่เหล่านี้โดยใช้สีสันที่กล่าวถึงข้างต้น หรือไม่อย่างนั้น ก็ใช้วิธีการทาผนังด้านนั้นด้วยสีอื่นที่โดดเด่น หรือใช้อุปกรณ์ตกแต่งเพื่อสร้างจุดเด่นในลักษณะที่อ่อนโยนลง

คุณอาจลองใช้เฉดสีเข้มและสีอ่อนตัดกันเพื่อสร้างภาพลวงตาให้เกิดมิติลึกก็ได้ ทั้งหมดนี้คือการกำหนดพื้นที่ใหม่ๆ และใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่คุณมีอยู่แล้ว

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...