ไอเดียแต่งห้องนอ

ไอเดียแต่งห้องนอ

จุดหมายปลายทางของสมาชิกในบ้านในแต่ละวันคือ ห้องนอน พื้นที่หนึ่งที่แสดงถึงความผ่อนคลาย พักผ่อนที่ได้พบเจอระหว่างวัน ด้วยการนอนหลับพักผ่อนในห้องนอนที่ได้รับการตกแต่งอย่างลงตัวในแบบของเจ้าของห้องแล้ว นอกจากจะช่วยให้สามารถนอนหลับฝันดีได้ยาวนานตลอดทั้งคืนแล้ว ยังช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกผ่อนคล้ายพร้อมกับการตื่นนอนในตอนเช้ารับวันใหม่ทีสดใสได้ทันที

ไอเดียแต่งห้อง นอน ปีนี้ที่สามารถทำได้ง่ายๆ

สิ่งสำคัญของสมาชิกในครอบครัวคือการที่สมาชิกแต่ละท่านมีห้องนอนที่สมบูรณ์แบบในแบบของตัวเอง ด้วยไอเดียการตกแต่งห้องนอนแบบง่ายๆนี้ จะช่วยเปลี่ยนความจำเจเป็นความสดใสให้ได้ในพริบตา

1. สีทาห้องโทนสีขาว เรียบง่ายแต่มาแรง

ในปีนี้ การเลือกสีเรียบง่ายถือเป็นคำตอบของผู้บริโภคส่วนใหญ่ ด้วยแนวคิดที่มาพร้อมกัยมินิมอลลิสต์ ที่ชอบความเรียบง่าย แต่ดูดี ดังนั้นการเลือกโทนขาวมาแต่งห้องนอนจึงช่วยตอบโจทย์ดังกล่าวนี้ได้ อย่าไรก็ตาม โทนสีขาวไม่ได้มีเพียงสีเดียวเท่านั้น แต่สำหรับ Dulux มีให้เลือกมากมายทั้งโทนส้ม Ophelia 036 โทนชมพู emNatural Touch และโทนเขียว 4903Smoky Ic200 

2.เล่นสีทาห้องนอนด้วยสีตัดกัน

แม้ว่าการเลือกสีใดสีหนึ่งมาใช้ในห้องนอนจะสามารถเพิ่มสไตล์ความเป็นตัวคุณได้ แต่การเลือกสีที่ตัดกันอย่างสิ้นเชิงอย่างสีแดง Strawberry Crush 131 ตัดกับสีโทนอ่อนอย่าง Iced Pink 118 จะช่วยทำให้ห้องนอนดูน่าสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นง่ายๆนี้ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งห้องได้อีกด้วย

3.เพิ่มความสนุกด้วยการวาดภาพง่ายๆบนผนัง

นอกจากที่เราจะสามารถลงสีไปได้ทันที แต่สำหรับรูปทรงเรขาคณิตง่ายๆไม่กี่รูป นอกจากช่วยเพิ่มความโดดเด่นของห้องนอนได้แล้ว ยังทำให้ความรู้สึกเหมือนการย้อนวันที่ทำให้คุณได้รับความรู้สึกเป็นเด็กเสมอเมื่อมาอยู่ในห้องนอนส่วนตัวของคุณ

4.เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้ดีกับสีห้อง

นอกจากเราสามารถมองความสวยงามของห้องได้จากสีผนังแล้ว การเลือกของตกแต่งที่มีความเข้ากันได้ดีกับสีห้อง จะช่วยเพิ่มบรรยากาศของห้องให้ดูดีมากขึ้นได้ เช่น ไอเดียแต่งห้อง นอนด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน กับห้องโทนสีขาว ด้วยความเรียบง่ายนี้จะทำให้ห้องนอนของคุณดูน่าอยู่อย่างลงตัวเลยทีเดียว

5.ตกแต่งด้วยต้นไม้ปลอม

แม้ว่าต้นไม้บางประเภทจะสามารถนำมาวางในห้องได้ แต่จากงานวิจัยพบว่าอาจส่งผลร้ายมากกว่าผลดี ดังนั้นการหาต้นไม้ปลอมสัก 2-3 ต้นมาตกแต่งห้องนอนจะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูน่าอยู่มากขึ้น

แน่นอนว่าอารมณ์ของเจ้าของห้องในแต่ละปีย่อมไม่เหมือนกัน เช่น ปีหน้าเราอาจต้องการการตกแต่งห้องที่ดูโตขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า การเลือกใช้สีต่างๆที่คุณชื่นชอบสามารถตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงนี้ได้ ดังนั้น ด้วยไอเดียการแต่งห้องนอนดังที่กล่าวในข้างต้นนี้ จะช่วยสร้างอารมณ์ความรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดีไปตลอดคืน จึงเป็นที่แน่นอนว่าคุณจะสามารถตื่นนอนตอนเช้าด้วยพลังบวกได้อย่างแน่นอน