สีขาวโทนอบอุ่น สีขาวโทนเย็น หรือผสมกันทั้งสองโทนดี? มาดูกันว่าเมื่อไรควรตกแต่งด้วยสีขาวโทนอบอุ่นและสีขาวโทนเย็น รวมทั้งวิธีการผสมผสานสีขาวสองโทนเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ลุคที่สวยแบบเรียบหรู

สีขาวที่สวยเพอร์เฟ็กต์สำหรับบ้านของคุณ

เรียนรู้ว่าเมื่อไรควรตกแต่งบ้านด้วยสีขาวโทนอบอุ่นและสีขาวโทนเย็น และมีวิธีการอย่างไร

เมื่อไรควรทาสีขาวโทนอบอุ่น


หากคุณต้องการจะสร้างบรรยากาศต้อนรับอันอบอุ่น ควรเลือกสีขาวโทนอบอุ่นที่มีสีแดงหรือสีเหลืองผสมอยู่เล็กน้อย โทนสีเหล่านี้จะให้บรรยากาศของความนุ่มนวลผ่อนคลาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทาสีห้องนอนและห้องนั่งเล่น การที่สีขาวโทนอบอุ่นสามารถสะท้อนแสงสว่างได้ดี จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้แต่งห้องที่หันไปทางทิศเหนือ ซึ่งมักจะไม่ค่อยได้รับแสงธรรมชาติเท่ากับห้องที่หันไปทางทิศใต้
 

เมื่อไรควรทาสีขาวโทนเย็น


สีขาวโทนเย็นจะมีสีน้ำเงิน สีเทา หรือสีเขียวผสมอยู่เล็กน้อย จึงทำให้สีขาวดูสดชื่นสะอาดตา หากต้องการได้ลุคโปร่งโล่งและทันสมัย ให้ลองใช้สีขาวโทนเย็นในการสร้างสรรค์โครงร่างที่โดดเด่น และเส้นสายที่คมชัด คุณจะพบว่าสีขาวโทนนี้ยังเหมาะในการช่วยเน้นของตกแต่ง และงานศิลปะที่สวยงามให้ดูเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น

สีขาวโทนเย็นเหมาะสำหรับห้องเล็กๆ เพราะช่วยให้ผนังดูห่างออกไปและห้องมีพื้นที่กว้างขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับแสงสว่างที่จัดจ้าเกินไปให้อ่อนลง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องที่หันไปทางทิศใต้และทิศตะวันออก
 

ผสมผสานสีขาวเฉดต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อลุคที่สวยประณีต


หากคุณชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ ลองผสมสีขาวโทนอบอุ่นและโทนเย็นเข้าด้วยกัน ดังในภาพนี้ ทาผนังด้วยสีขาวโทนเย็น และตกแต่งด้วยโต๊ะสีขาวโทนอบอุ่น
ซึ่งเป็นฉากหลังที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเฟอร์นิเจอร์สไตล์หรู หรือของตกแต่งที่สวยสะดุดตา รวมทั้งพรมปูพื้นสวยๆ วิธีนี้จะเป็นการสร้างรูปแบบการตกแต่งที่สวยคลาสสิก ประณีต และดูเรียบหรูอย่างน่าประหลาดใจ


สนใจใช้สีตกแต่งบ้าน สามารถปรึกษาทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2832-9898 หรือค้นหาโทนสีแต่งบ้านทั้งหมดของเราได้ที่นี้

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...