หากคุณคิดว่าสีกลางเป็นสีที่น่าเบื่อ โปรดลองทบทวนใหม่ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้คุณสามารถตกแต่งภายในอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยการทาสีห้องด้วยโทนสีกลาง

ตกแต่งภายในอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยโทนสีกลาง

ห้าผู้เชี่ยวชาญร่วมเปิดเผยถึงวิธีการตกแต่งที่หลากหลายด้วยโทนสีกลาง

เล่นกับแพทเทิร์นสี

"แม้ว่าพาเลตต์สีที่ฉันเลือกจะเป็นสีเรียบง่ายและสีดำ แต่ฉันจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยแพทเทิร์นหรือลายทางที่ดึงดูดสายตา สีขาวกับสีเทาเป็นการจับคู่สีที่ดูหรูหราซึ่งถ้าเราทาสีลายทางด้วยสองสีนี้ก็จะช่วยเปลี่ยนพาเลตต์โทนสีกลางธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นผลงานที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ได้" - Heleen van Gent หัวหน้าศูนย์สร้างสรรค์สีระดับโลกของอั๊คโซ่โนเบล

เลือกโทนสีที่แตกต่างกัน

"เคล็ดลับสำคัญของฉันก็คือ อย่าคิดว่าสีกลางเป็นสีที่ไม่สามารถสร้างความโดดเด่นได้ เพราะใช่ว่าทุกห้องจะเหมาะกับสีเข้มๆเสมอไป ฉันคิดว่าการจำกัดพาเลตต์สีโดยการใช้สีใดสีหนึ่งเพียงสีเดียวในโทนต่าง ๆ ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน อีกทั้งยังช่วยสร้างความน่าทึ่งและเป็นการตกแต่งที่ดูสวยหรูอีกด้วย" - Willeke Jongejan นักออกแบบสีอาวุโสระดับโลก

เพิ่มการตัดกันของสีสันด้วยสีดำ

"นี่เป็นเทคนิคดั้งเดิม แต่ก็ยังใช้ได้ผลเสมอ คือการจัดวางของตกแต่งสีดำไว้ภายในห้อง เพื่อเพิ่มมิติลึกและบุคลิกเฉพาะของห้องนั้นโดยที่สีอื่นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นลองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสีดำมาวางไว้ในห้องที่ทาด้วยสีกลางดูสิ รับรองว่าจะได้ผลที่น่าทึ่งเชียวล่ะ“ - Marieke Wielinga นักออกแบบสีระดับโลก

คืนสู่ธรรมชาติ

"วัสดุธรรมชาติช่วยเสริมโทนสีกลางได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ ลองตกแต่งห้องด้วยโทนสีกลางที่มาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น หินอ่อนหรือหินแกรนิตในห้องน้ำ หม้อทองแดงในห้องครัว กรอบรูปไม้ในห้องนอน หรือวางช่อดอกไม้ตกแต่งไว้ในห้องนั่งเล่นดูสิ" - Stephanie Kraneveld ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมและความรู้ด้านสีระดับโลก

ผสานสีโทนอบอุ่นและสีโทนเย็นเข้าด้วยกัน

"การใช้โทนสีกลางในแบบที่ฉันชอบก็คือ การผสานเฉดสีที่ดูอบอุ่นและเฉดสีเย็นเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความหลากหลายของมิติ วิธีนี้จะทำให้ห้องดูเรียบง่ายและไม่ฉูดฉาด แต่กลับดูน่าสนใจและตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาธีมการตกแต่งเอาไว้ เช่น หินชนวนหรือเครื่องหนังสีเข้ม" - Louise Tod นักออกแบบสีอาวุโสระดับโลก

สนใจสีภายในห้องเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2856-9898 หรือค้นหาเฉดสีเพิ่มเติมได้ที่นี่

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...