หากคุณต้องการจะทาสีกรอบหน้าต่างใหม่ เรามีคำแนะนำแต่ละขั้นตอนเพื่อสร้างสรรค์หน้าต่างที่สวยแบบมืออาชีพ

การทาสีกรอบหน้าต่าง: คำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ

ขั้นตอน และคำแนะนำในการทาสีกรอบหน้าต่างให้สวยสมบูรณ์แบบ

เมื่อเตรียมพื้นผิวหน้าต่างและทาสีรองพื้นเรียบร้อยแล้ว คุณก็พร้อมที่จะทาสี ลองทำตามคำแนะนำของเราเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่สวยแบบมืออาชีพ

 1. อันดับแรก ตรวจเช็คสภาพอากาศเพื่อให้แน่ใจว่าในช่วงที่ทาสี สภาพอากาศจะไม่ชื้นจนเกินไป เมื่อทาสีหน้าต่างเสร็จ ควรเปิดหน้าต่างทิ้งไว้เพื่อให้สีแห้งดี ดังนั้นขอแนะนำว่าคุณควรเริ่มทาสีตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อให้มีเวลามากพอ
   
 2. ควรถอดอุปกรณ์ล็อกและมือจับออกให้หมดก่อนที่จะลงสีรองพื้น แต่ถ้าอุปกรณ์เหล่านั้นเป็นแบบติดแน่น ก็อาจต้องขันออกหรือใช้กระดาษเทปกาวย่นติดครอบไว้
   
 3. หากคุณกังวลว่าสีจะเลอะกระจก ให้ใช้เทปกาวสำหรับทาสีติดไว้ที่ขอบกระจกเป็นตัวกั้น หลังจากที่สีแห้งดีแล้วคุณสามารถดึงเทปดังกล่าวออกได้โดยไม่ทิ้งคราบ (เทปกาวสำหรับทาสีมีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ช่าง)
   
 4. คราวนี้ คุณก็พร้อมแล้วที่จะเริ่มทาสี! ขอแนะนำว่าควรเริ่มจากบริเวณเส้นประดับลูกฟัก (ส่วนของกรอบที่กั้นระหว่างไม้กับกระจกและรองรับบานกระจก) โดยทาสีตามแนวนอนก่อน แล้วจึงค่อยทาตามแนวตั้ง
   
 5. จากนั้น จึงเริ่มทาสีรางหน้าต่าง โดยเริ่มจากรางหน้าต่างตามแนวนอนด้านบนและด้านล่าง ในการทาสีรางหน้าต่าง ควรทาสีเหลื่อมทับกันสักเล็กน้อยตรงบริเวณระหว่างกระจกกับขอบหน้าต่าง เพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุที่ฉาบหรือโป๊วไว้ดูดสีจนแห้งหมด
   
 6. ขั้นสุดท้ายให้ทาสีขอบหน้าต่างและวงกบหน้าต่าง ทั้งนี้ คุณควรทาสีส่วนต่างๆ อย่างน้อยสองครั้ง โดยรอให้สีที่ทาครั้งแรกแห้งดีก่อน จึงค่อยทาทับอีกครั้ง
   
 7. เมื่อกรอบหน้าต่างของคุณแห้งดีแล้ว อันดับสุดท้ายก็คือติดอุปกรณ์ล็อกและมือจับกลับเข้าที่เดิม และถอยหลังออกมาชื่นชมผลงานของคุณ!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...