ตกแต่งห้องใหม่ได้ง่ายๆ และไม่แพงด้วยการทาสีผนังอิฐ

5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทาสีอิฐเพื่อการตกแต่งภายใน

ตกแต่งห้องใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วยการทาสีผนังอิฐ

หากคุณชอบผิวสัมผัสของอิฐที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่แก่ห้องของคุณ แต่ไม่ชอบสีเดิมของอิฐ นั่นย่อมไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่ทาสีทับบนผนังอิฐตามขั้นตอนง่ายๆ ต่อไปนี้ คุณก็จะสามารถสร้างสรรค์งานตกแต่งที่สวยงามไร้ที่ติ

1. เริ่มจาการเตรียมพื้นผิวด้วยการขัดทำความสะอาดผนังอิฐของคุณให้เรียบร้อยด้วยแปรงแข็ง และใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเศษอิฐเศษปูนหรือละอองฝุ่นออกให้หมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำสบู่และบิดพอหมาดๆ นำมาเช็ดทำความสะอาดผนังอิฐ เผื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเศษฝุ่นและคราบไขมัน หลังจากนั้นทิ้งให้แห้งสนิทอย่างน้อย 12 ชั่วโมง

2. หากคุณเห็นรอยแตกร้าวบนผนังอิฐหรือช่วงรอยต่อกับซีเมนต์ ให้ใช้วัสดุอุดโป๊วที่เหมาะสม และรอให้แห้งตามเวลาที่แนะนำซึ่งระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์

3. ทาสีรองพื้นที่เหมาะกับสภาพพื้นผิวด้วยลูกกลิ้ง และใช้แปรงทาสีรองพื้นตรงบริเวณรอยต่อทั้งหมดที่ลูกกลิ้งทาสีเข้าไปไม่ถึง เมื่อทาสีรองพื้นเสร็จแล้ว ต้องทิ้งไว้ให้นานพอสมควรเพื่อให้สีรองพื้นแห้งสนิทเสียก่อน จึงค่อยเริ่มทาสีทับหน้าในขั้นตอนต่อไป (ควรตรวจดูคำแนะนำเกี่ยวกับระยะเวลาแห้งของสีรองพื้นที่ระบุไว้ข้างกระป๋อง)

4. เลือกใช้สีน้ำอะครีลิคสำหรับทาภายใน ทาลงบนผนังอิฐเช่นเดียวกับการทาสีผนังภายในทั่วไป หากผนังอิฐที่คุณทาสีเชื่อมต่อกับผนังสีอื่นหรือเชื่อมต่อกับเพดาน ให้ใช้แปรงทาสีตัดขอบและมุมต่างๆ ทั้งหมดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูสวยประณีตอย่างมืออาชีพ

5. อิฐเปลือยส่วนใหญ่มีรูพรุนมากกว่าผนังปูนทั่วไป ดังนั้นคุณจำเป็นจะต้องทาสีทับหน้าอย่างน้อย 2 เที่ยว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สุดท้ายที่ดูเรียบเสมอกัน และควรทิ้งระยะห่างระหว่างสีชั้นแรกและชั้นถัดไปให้แห้งอย่างน้อย 30 นาที - 2 ชั่วโมง จึงค่อยเริ่มทาสีทับอีกครั้ง ขอแนะนำว่าคุณควรทาสีทับไม่เกิน 4 ชั้น

สนใจใช้สีตกแต่งบ้าน สามารถปรึกษาทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2856-9898 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทาสีผนังภายในเพิ่มเติมได้ที่นี่