ทำตามขั้นตอนคำแนะนำนี้เพื่อทาสีรูปวงกลมบนผนัง และเรียนรู้วิธีการวาดวงกลมล้อมรอบของตกแต่ง

สร้างกำแพงอย่างมีสไตล์: 8 ขั้นตอนในการทาสีวงกลมเพื่อการตกแต่งที่ไม่ซ้ำใคร

แปดขั้นตอนการเนรมิตผนังอย่างมีสไตล์ด้วยการระบายสีวงกลมล้อมรอบของตกแต่ง

1. ตรวจสอบผนังห้อง

การทาสีรูปวงกลมจะเป็นการดึงสายตาไปยังจุดบกพร่องใดๆที่มีอยู่บนผนัง ดังนั้นก่อนอื่นคุณควรตรวจดูว่าผนังของคุณไม่มีรอยแตก หรือรอยนูนใดๆ ถ้ามี ก็ควรแก้ไขให้เรียบร้อย โดยขัดผนังให้เรียบ หรือใช้วัสดุเก็บโป๊วอุดผนังและรอให้แห้งดีเสียก่อน

2. เตรียมพื้นผิว

หากผนังที่จะทาสีรูปวงกลมนั้น ไม่ได้มีการทาสีใหม่มานานพอสมควร คุณควรตรวจดูว่าผนังนั้นไม่มีฝุ่นหรือคราบไขมันเกาะอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นห้องครัว ควรใช้น้ำยาทำความสะอาดผนัง หรือสารชำระล้างชนิดอ่อนในการขจัดคราบสกปรกที่เหนียวติดผนังออกเสียก่อน

3. เตรียมเครื่องมือไว้ให้พร้อม

ขั้นตอนต่อไป ให้คุณเตรียมเชือก สายวัด เทปกระดาษกาวย่นหรือเข็มหมุด ดินสอ และกรรไกร

4. วัดระยะวงกลม

กะขนาดวงกลมที่คุณต้องการจะวาดลงบนผนัง โดยลองนึกภาพว่าวงกลมนี้จะทำหน้าที่เป็นฉากหลังสำหรับของตกแต่งของคุณได้อย่างไร จากนั้นให้คำนวณความยาวของเส้นรัศมี (ระยะห่างจากจุดศูนย์กลางถึงเส้นรอบวง) แล้วทำห่วงวงกลมเล็กๆไว้ที่ปลายเชือกด้านหนึ่ง และตัดเชือกตามความยาวของเส้นรัศมี (ไม่รวมความยาวของเชือกสำหรับการทำห่วง ไม่เช่นนั้นวงกลมของคุณจะมีขนาดเล็กกว่าที่ต้องการ) ส่วนปลายเชือกอีกด้านให้นำเทปกาวมาติดหรือปักหมุดยึดไว้ที่จุดศูนย์กลางของวงกลม

5. วาดรูปวงกลม

การวาดรูปวงกลมไม่ยากเลยเมื่อมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาช่วย ให้คุณนำดินสอมาใส่ในห่วงเชือก จากนั้นดึงเชือกให้ตึง และค่อยๆ ลากเส้นวงกลมไปเรื่อยๆจนครบรอบ ถ้าคุณทำผิดก็ไม่ต้องตกใจ เพราะคุณสามารถลบรอยดินสอออก และวาดใหม่ได้อีกครั้ง

6. ทาสีขอบวงกลม

เลือกสีโดดเด่นที่คุณต้องการและใช้แปรงทาสีอันเล็กทาสีข้างในวงกลมโดยให้ชิดกับเส้นขอบ ระวังอย่าให้สีนั้นเลยเส้นดินสอออกไป หากคุณบังเอิญทาสีเลยเส้นขอบ ให้ใช้ผ้าเปียกหมาดๆ เช็ดส่วนที่เกินออกในขณะที่สียังเปียกอยู่ ยิ่งเช็ดเร็วเท่าใดก็ยิ่งดี

7. เติมสีข้างในวงกลม

เติมสีข้างในวงกลมให้เต็มโดยการทาเป็นวงกลมไล่เข้าข้างในทีละชั้น หากวงกลมมีขนาดใหญ่ คุณสามารถใช้ลูกกลิ้งช่วยในส่วนนี้ได้

8. ทาสีทับอีกครั้ง

ตรวจดูเวลาในการรอให้สีแห้งที่ข้างกระป๋องสี เมื่อสีที่ทารอบแรกแห้งดีแล้ว ให้ทาทับอีกครั้งโดยใช้เทคนิคเดิม หากคุณใช้สีเข้ม คุณอาจต้องทาทับเป็นรอบที่สาม เมื่อเสร็จแล้วลองถอยหลังออกมามองดูและชื่นชมฝีมือของคุณเอง

สนใจใช้สีตกแต่งบ้าน สามารถปรึกษาทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2856-9898 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทาสีภายในได้ที่นี่

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...