หากคุณต้องการตกแต่งบ้านใหม่ แต่ไม่ต้องการเสียเงินมาก ลองใช้วิธีตกแต่งบ้านด้วยของตกแต่งและวัสดุที่คุณมีอยู่แล้วดูสิ

5 เคล็ดลับการตกแต่งบ้านด้วยสิ่งที่คุณมีอยู่

ค้นหาวิธีการตกแต่งบ้านใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินมาก

แขวนรูปถ่ายหรือภาพเขียนที่ใส่กรอบ


หากคุณมีภาพเขียนหรือผลงานศิลปะสวยๆ หรือรูปถ่ายที่คุณรัก คุณก็สามารถนำภาพเหล่านั้นมาตกแต่งบ้านให้ดูแปลกใหม่และยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดี ลองเลือกมุมที่เหมาะสมหรือโดดเด่น และทาสีผนังด้านนั้นให้แตกต่างออกไปเป็นพิเศษเพื่อสร้างจุดเด่นและทำให้ห้องดูสดใสขึ้น

คุณสามารถเลือกสีใดก็ได้จากภาพเขียนหรืองานศิลปะนั้น (ขอแนะนำให้คุณเลือกทาสีที่อ่อนลงสักหนึ่งหรือสองเฉดสี) หรือเลือกสีที่ตัดกันเพื่อให้ภาพนั้นโดดเด่นออกมา
 

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เป็นจุดเด่น


อีกวิธีหนึ่งที่ง่ายๆ ในการตกแต่งห้องใหม่ก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบแล้วตกแต่งห้องโดยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นจุดเด่น ด้วยการเลือกสีทาผนังที่จะช่วยสอดรับกับเฟอร์นิเจอร์นั้น

ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีเก้าอี้โซฟาสีแดง คุณอาจเลือกทาสีผนังด้วยสีเทาโทนเย็นหรือสีน้ำเงินเพื่อสร้างสมดุล หรือถ้าเฟอร์นิเจอร์ของคุณเป็นโทนสีกลาง คุณอาจเลือกสีทาภายในเป็นสีโทนร้อนแทนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและมิติให้กับพื้นที่
 

ใช้พื้นผิวในการสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ให้กับห้องนอน


หากห้องนอนของคุณดูน่าเบื่อเกินไป ลองปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ด้วยเทคนิคง่ายๆ ดังนี้

เลือกสีที่ชื่นชอบสีใดก็ได้จากชุดเครื่องนอนของคุณ แล้วนำมาสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นให้ห้องนอน ด้วยการทาสีนั้นบนเพดานและผนังสองด้าน สีสันสุดโปรดของคุณจะสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ที่เป็นส่วนตัว ช่วยให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลาย
 

กำหนดชุดกลุ่มสีด้วยแรงบันดาลใจจากของตกแต่ง


สร้างจุดเด่นด้วยการรวมของตกแต่งในกลุ่มสีเดียวกันไว้ด้วยกัน และตั้งโชว์ไว้บนชั้นวางของ หิ้งเหนือเตาผิง หรือตู้ลิ้นชัก การตกแต่งด้วยเทคนิคนี้จะยิ่งโดดเด่นมากขึ้น เมื่อเราเลือกของตกแต่งในขนาดและรูปทรงต่างๆ กัน เช่น แจกัน กรอบรูป และงานเซรามิกส์ ที่มีโทนสีเดียวกัน

คุณอาจก้าวไปไกลอีกขั้นด้วยการทาสีผนังด้านหลังของตกแต่งที่คุณวางโชว์อยู่โดยเลือกสีที่เข้ากับสีของของตกแต่งเหล่านั้น
 

เปลี่ยนมุมมองด้วยการทาสีให้เด่นสะดุดตา


โดยปกติแล้ว การกำหนดชุดกลุ่มสีโดยอิงตามสีของผ้าม่านหรือ ที่บังแดดมักเป็นเทคนิคพื้นฐาน แต่หากเราพัฒนาจากพื้นฐานแนวคิดนี้ ก็จะช่วยให้เราสามารถสร้างจุดเด่นได้มากขึ้น ลองทาสีกรอบหน้าต่างด้วยสีสันสดใส เช่น สีน้ำเงินอิเล็กทริก หรือโทนสีเขียวเข้ม แล้วเลือกสีผนังให้เป็นกลุ่มสีเดียวกันแต่ในเฉดสีที่หม่นลง

เทคนิคนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ห้องของคุณดูเก๋ไก๋ในแบบที่คาดไม่ถึงเท่านั้น แต่เป็นการสร้างจุดรวมสายตาที่มีเสน่ห์และมองได้ไม่เบื่ออีกด้วย

สนใจการใช้สีตกแต่งบ้าน สามารถปรึกษาทีมดีไซเนอร์มืออาชีพของเราได้ที่โทรศัพท์ 0-2832-9898 หรือค้นหาโทนสีทั้งหมดของเราได้ที่นี้

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...