หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจสำหรับการตกแต่งบ้านและการทาสี บอร์ดรวมแรงบันดาลใจนับเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการรวบรวม จัดกลุ่ม และแบ่งปันไอเดียดีๆ ของคุณ อ่านคำแนะนำทีละขั้นตอนของเราเพื่อลองเริ่มต้น

สร้างบอร์ดรวมแรงบันดาลใจง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน

บอร์ดรวมแรงบันดาลใจเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการรวบรวม จัดกลุ่ม และแบ่งปันไอเดียดีๆ ของคุณ

ไม่ว่าคุณจะมีโทนสีในใจอยู่แล้ว หรือเริ่มต้นจากศูนย์ การทำบอร์ดรวมแรงบันดาลใจจะ ช่วยให้งานออกแบบสร้างสรรค์ของคุณง่ายยิ่งขึ้น

 1. เริ่มต้นจากการเลือกบอร์ด อาจจะเป็นบอร์ดแบบดั้งเดิมหรือบอร์ดแบบดิจิทัลก็ได้ หากคุณชอบบอร์ดแบบดั้งเดิม ให้ใช้กระดาษแข็งเปล่าๆ (ขนาด A3 หรือใหญ่กว่านั้นก็ยิ่งดี) และกาวสำหรับการติด ถ้าเป็นบอร์ดไม้ก๊อกให้ใช้หมุดปัก หากคุณต้องการจะจัดทำบอร์ดรวมแรงบันดาลใจแบบดิจิทัล ลองใช้ [Pinterest] (https://www.pinterest.com/) ซึ่งเป็นเครื่องมือการทำบุ๊กมาร์กที่ดีเยี่ยม อีกทั้งช่วยให้คุณสามารถจัดกลุ่ม รวบรวม และเก็บรูปภาพ ไอเดียต่างๆ ทางออนไลน์ได้
   

 2. หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ลองเริ่มจากอะไรก็ได้ที่คุณรัก อาจจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สักชิ้น แถบตัวอย่างสีที่ชอบ หรือแม้แต่เสื้อผ้าสุดโปรดของคุณก็ได้ ให้นำสิ่งนั้น หรือรูปมาติดไว้ตรงกลางบอร์ด
   

 3. คราวนี้ก็ถึงเวลาสร้างจินตภาพของคุณ ลองพลิกดูนิตยสารและเปิดดูแหล่งข้อมูลออนไลน์ เช่น บล็อกและ Pinterest เพื่อรวบรวมภาพต่างๆ ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้คุณอาจจะรวบรวมตัวอย่างผ้า สีทาบ้าน และวอลล์เปเปอร์จากร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่อยู่ใกล้บ้านคุณ
   

 4. ลองเล่นกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้แบบสบายๆ จัดแต่งรูปภาพและตัวอย่างต่างๆ วางลงบนบอร์ดเพื่อดูว่าของพวกนี้เข้ากันได้ดีหรือไม่ และจะโยงเข้ากับรูปภาพกลางของคุณได้อย่างไร หากคุณทำงานบนบอร์ดแบบดั้งเดิม ควรหลีกเลี่ยงการปักหมุดสิ่งใดลงไปจนกว่าจะถึงขั้นตอนสุดท้าย เพื่อที่คุณจะสามารถเปลี่ยนใจได้เสมอ
   

 5. เมื่อคุณสร้างบอร์ดที่คุณพอใจได้แล้ว ให้ถ่ายรูปเก็บไว้ (หรือพิมพ์ออกมา ถ้าเป็นบอร์ดออนไลน์) และพกรูปนี้ไว้กับตัวเวลาที่คุณไปเลือกซื้อสีทาบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ วิธีนี้จะช่วยให้จินตนาการของคุณกลายเป็นภาพที่ชัดเจนและช่วยให้คุณมีจุดหมายแน่วแน่ในการสร้างสรรค์งานตามที่คุณวาดฝันไว้

  บอร์ดรวมแรงบันดาลใจเป็นวิธีที่ดีในการลองทำสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นจงเชื่อในสัญชาตญาณของคุณ และที่สำคัญที่สุด ควรสนุกไปกับกิจกรรมนี้!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...