ไอเดียใหม่ในการตกแต่งบ้าน

ไอเดียใหม่ในการตกแต่งบ้าน

สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับเจ้าของบ้านมากที่สุดคือการตกแต่งบ้าน เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นการสร้างความสดชื่นใหม่ๆสำหรับการตกแต่งต่อ เติม บ้านให้ดูเหมือนใหม่ หรือแม้แต่บ้านใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น

สิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับเจ้าของบ้านมากที่สุดคือการตกแต่งบ้าน เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นการสร้างความสดชื่นใหม่ๆสำหรับการตกแต่งต่อ เติม บ้านให้ดูเหมือนใหม่ หรือแม้แต่บ้านใหม่ให้มีความทันสมัยมากขึ้น แต่กระบวนการออกแบบต่างๆนี้ก็สามารถทำให้เจ้าบ้านเกิดความสับสนได้เช่นกัน อาทิเช่น การพยายามทำให้เกิดความสมดุลของดีไซน์ต่างๆ การเลือกฟังก์ชันที่เหมาะสมกับบ้านก็มีความท้าทายเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะมีสไตล์ที่อยู่ในไอเดียคุณแบบใดก็ตามต่างก็มีความสำคัญเท่าเทียมกัน ตั้งแต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมไปจนถึงการค้นหาสีทาบ้านที่สมบูรณ์แบบ และด้วยไอเดียการตกแต่งบ้านดังต่อไปนี้จะช่วยรังสรรค์ไอเดียสดใหม่มากขึ้นให้แก่คุณ

1.ปรับสีพื้นบ้าน

พื้นบ้านโดยทั่วไปมักมีสีขาว ที่ปูด้วยวัสดุกระเบื้องและมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ด้วยการคละสีต่างๆกัน แต่คนส่วนใหญ่ก็มองข้ามลูกเล่นของสีบ้านที่จะช่วยเพิ่มความสดสว่างให้แก่พื้นที่ในบ้าน เช่น การเลือกปูพรมด้วยสีน้ำทะเล จากนั้นเลือกทาสีผนังด้วยสีขาวจาก Dulux ล้วน จะช่วยสร้างบรรยากาศห้องนั้นๆให้เหมือนกับการพักผ่อนในทะเล เพียงการออกแบบง่ายๆเท่านี้ก็สามารถช่วยปรับอารมณ์ความรู้สึกได้

2.ผนังกราฟฟิก

ในบางส่วนของบ้านมักจะมีพื้นที่เล็กๆเช่น ห้องต่อ เติม บ้าน ห้องน้ำ ห้องเก็บของ โดยบริเวณเหล่านี้มักถูกเจ้าของบ้านละเลยไป กล่าวคือ แท้จริงแล้วพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นสามารถเพิ่มลูกเล่นให้มีความสนุกและน่าตื่นเต้นมากขึ้นได้ด้วยการเพ้นท์สีผนังเป็นรูปกราฟฟิก หรือการวาดภาพดอกไม้ในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงเป็นความคิดที่ดีเช่นกัน

3.เพิ่มสีเข้มให้กับห้องนั่งเล่น

ในบางครั้งห้องนั่งเล่นอาจเป็นพื้นที่สำคับการรับแขกของบ้านนั้นๆได้ จึงเป็นไอเดียที่ดีหากจะเพิ่มสีเข้มไปยังห้องนั่งเล่น เช่น สีม่วงเข้มและใช้สีขาวตัดขอบ แม้เทคนิคการเลือกสีดังนี้อาจดูแปลกสำหรับคนไทย แต่เชื่อหรือไม่ว่าการออกแบบดังนี้สามารถช่วยปรับโทนห้องให้มีความเก๋ไก๋เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถทำเป็นบริเวณจัดแสดงคอลเล็กชั่นผลงาน งานศิลปะหรือรูปครอบครัวได้อีกด้วย

4.จัดกลุ่มของเก่าตามสี

แน่นอนว่าในแต่ละครัวเรือนมักมีของเก่าที่สะสมมาอย่างยาวนานและของใหม่ที่บางครั้งอาจไม่สามารถแก้ปัญหาได้ว่าจะนำมารวมกันไว้อย่างไรเพราะเรามักมีเส้นคั่นบางๆระหว่างของเก่าและของใหม่ที่อาจยากแก่การก้าวข้ามไป ดังนั้น ด้วยไอเดียการเรียงสีของเก่าและของใหม่ตามลำดับ จะช่วยเสริมให้ห้องนั้นๆดูโดดเด่นแต่สามารถเข้ากันได้อย่างดี อีกทั้งเลือกทาสีผนังเป็นสีเข้ม เช่น สีน้ำเงินเข้ม ก็จะยิ่งข่วยให้ของทั้งสองสิ่งดูน่าสนใจมากขึ้นอีก

 

การตกแต่งบ้านไม่เพียงแต่จะเป็นการสะท้อนความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านเท่านั้น หากแต่ยังช่วยให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่นซึ่งนำไปสู่การมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับสมาชิกในครอบครัว โดยที่สามารถเริ่มง่ายๆจากการทาสีบ้าน และรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์เล็กน้อยในบ้าน เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในบ้านได้แล้ว

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...