รเลือกสีทาบ้านภายนอก

รเลือกสีทาบ้านภายนอก

นอกจากการดูแลภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญแล้ว ภายนอกบ้านก็สำคัญยิ่งกว่า เพราะนอกจากจะเป็นการแสดงถึงความสวยงามโดยรวมของบ้านแล้ว ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความดูแลเอาใจใส่ของเจ้าของบ้านนั้นๆอีกด้วย ​โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเลือกสีทาภายนอกที่ช่วยปกป้องฝุ่น แสงอาทิตย์ หรือมลภาวะต่างๆ นอกจากจะช่วยให้สีสามารถอยู่ติดทนนานกับบ้านแล้ว ยังช่วยปกป้องบ้านจากสาเหตุต่างอย่างเชื้อราได้อีกด้วย

เคล็ดลับที่ทำตามได้ง่ายๆสำหรับการเลือกสีทาบ้านภายนอก

นอกจากประตู หน้าต่างที่ต้องหมั่นดูแลความสะอาดเพื่อให้บ้านของเราดูใหม่ยิ่งขึ้นแล้ว การทาสีทาบ้านภายนอก ด้วยโทนสีต่างๆ ก็เปรียบเสมือการนำของมาตกแต่งให้แก่ตัวบ้านเราได้ในทางอ้อม ด้วยเคล็ดลับการเลือกสีทาภายนอกดังต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสีที่ชอบได้ง่าย

1.เลือกผลิตภัณฑ์ช่วยป้องกันแสง UV

สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกสีทาภายนอกในประเทศไทย คือสีที่สามารถป้องกัน UV จากแสงแดดได้ สำหรับ Dulux ก็มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอสีป้องกัน UV อย่าง ดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ ไฮโดรเฟรช นอกจากจะต่อต้านความร้อนจากแสงแดดได้แล้ว ยังช่วยลดความร้อน เพิ่มความเย็นให้ตัวบ้านได้อีกด้วย

2.สีที่ป้องกันเชื้อราได้

ความคงทนของสีที่เลือกเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการเลือกสีทาบ้านภายนอก แต่สีที่สามารถป้องกันเชื้อราได้เท่านั้น นอกจากจะทำให้ภาพรวมของบ้านสวยงามไร้ตำหนิแล้ว ยังส่งผลดีต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย เพราะเชื้อราเป็นแบคทีเรียชั้นดีที่จะส่งผลต่อความเจ็บป่วยของคนในบ้านได้โดยง่าย

3.พร้อมรับหน้าฝนกับสีป้องกันน้ำซึม

สีที่ดีนอกจากจะต้องเนียนสวยแล้ว ยังต้องสามารถมีคุณสมบัติพิเศษที่รองรับผู้บริโภคได้ อย่างหนึ่งคือการปกป้องน้ำซึมในเวลาที่ฝนตกหนัก เพราะการใช้สีทาบ้านภายนอกที่ไม่ดี ย่อมเกิดรอยรั่วอันส่งผลให้น้จากด้านนอกบ้านไหลซึมเข้ามาในบ้านได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น การป้องกันล่วงหน้าจะช่วยไม่ให้เหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

4.เพิ่มความสวยงามด้วยสีเงา

ใครว่าการทาสีภายนอกต้องดูน่าเบื่อเท่านั้น ในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้การทาภายนอกดูน่ามองยิ่งขึ้นด้วย ดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ พาวเวอร์เฟล็กซ์ (ชนิดกึ่งเงา) นอกจากจะมีเทคโนโลยีการป้องกันยูวี ฝน และอื่นๆแล้ว ยังข่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูน่ามองด้วยความเงาของสีนี่เอง

5.เลือกสียืดหยุ่น

สีที่ยืดหยุ่นได้ดีเป็นการแสดงออกถึงคุณภาพของสีจากผู้ผลิต เพราะเมื่อทาสีนั้นลงไปยังพื้นผนังของบ้าน จะช่วยปกป้องพื้นผิวจากสิ่งต่างๆได้แบบองค์รวม เพียงเลือกทาสียืดหยุ่นก็ถือเป็นการตอบโจทย์ทุกข้อจำกัดของการทาสีภายนอกได้อย่างดี

ด้วยเคล็ดลับการเลือกสีทาภายนอกดังที่กล่าวในข้างต้นแล้ว การหมั่นดูแลพื้นผนังอยู่เสมอ ยังช่วยให้สีสามารถอยู่คงทนยาวนานได้ แม้ว่าในท้องตลาดจะมีตัวเลือกสีทาผนังมากมาย หากแต่เราสามารถเริ่มได้จากสีที่ชอบที่สุดและลองเปรียบเทียบกับภาพรวมของบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผนังภายนอกบ้านของคุณดูสว่างสดใสกว่าเดิม

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...