หากคุณต้องการตกแต่งภายในบ้านให้สวยเด่น ลองทาสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ดูสิ

สร้างจุดเด่นด้วยสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์

ตกแต่งภายในให้สวยทันสมัยและสะดุดตาด้วยสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์

ตำนานของสีชมพูร้อนแรง

เมื่อเอ่ยถึงเอลซ่า สเคียพาเรลลี่ นักออกแบบแฟชั่นชื่อดังชาวอิตาเลียน มีอยู่สองสิ่งที่ผู้คนมักจดจำเธอได้ นั่นคือ การเป็นคู่แข่งกับโกโก้ ชาเนล นักออกแบบชื่อดังชาวฝรั่งเศส และ "สีชมพูสไตล์สเคียพาเรลลี่" ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นของเธอ สีที่เจิดจรัสและข่มทุกสีสันให้หมองลงนี้มีชื่อว่า "ช็อกกิ้งพิงค์"

สีที่เป็นตำนานนี้เริ่มอวดโฉมครั้งแรกในปี 1936 บนแพคเกจน้ำหอมขวดแรกของเธอที่ชื่อ Shocking ก่อนที่สีนี้จะถูกนำมาใช้บนแคทวอล์คสำหรับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงปี 1937

เมื่อจับคู่กับสีสันอันวิบวับแพรวพราวของเครื่องประดับอัญมณี ทำให้สีชมพูเจิดแจ่มนี้สวยเด่นสะดุดตา

นับจากปี 1937 เป็นต้นมา "สีชมพูช็อกกิ้งพิงค์" จึงหมายถึงสีชมพูเจิดจ้าที่อยู่ระหว่างสีแดงฟูเซียกับสีม่วง ซึ่งเป็นสีสันที่เชียพาเรลลี่เคยบรรยายไว้ว่า "เสมือนการรวมแสงสว่างทั้งมวลกับหมู่วิหคและฝูงมัจฉาในโลกหล้า"

เฉดสีอันร้อนแรงนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะแต่งแต้มให้เป็นสีสันอันโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากจับคู่กับเฉดสีที่ตัดกัน เช่น สีเขียวมรกต สีฟ้าโคบอลต์ และสีส้มอมแดง

แต่งแต้มสีใหักับงานตกแต่งในโทนสีกลางเพื่อมอบลุคที่อ่อนโยนลง

หากต้องการเติมสีสันร้อนแรงในโทนที่อ่อนโยนลง ให้ลองใช้ของตกแต่งสีชมพูในพื้นที่ห้องที่ทาสีกลาง เช่น ใช้เบาะนั่งสีแดงฟูเซียคู่กับโซฟาสีเทาแก่ชาร์โคล หรือวางพรมสีม่วงบนพื้นไม้สีเข้ม

หากคุณไม่แน่ใจ ลองฟังคำแนะนำของเชียพาเรลลี่ที่ว่าให้ทำตามสัญชาตญาณของคุณ ถ้าคุณรักมัน นั่นล่ะคือสิ่งที่ใช่!

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...