หากคุณทราบว่าคุณชอบสีอะไรแต่ไม่รู้วิธีการผสมผสานสีเหล่านั้น มาเรียนรู้วิธีการสร้างสรรค์โทนสีแบบที่คุณชอบกันเถอะ

เรียนรู้วิธีสร้างโทนสีแบบที่คุณชอบ

มีสีที่ชื่นชอบแต่ไม่ทราบวิธีผสมผสานเข้าด้วยกัน?

กำหนดพื้นที่ของคุณ

ใช้คอลเลคชั่นของตกแต่งและแผ่นเทียบสีเพื่อสร้างบอร์ดรวมแรงบันดาลใจ

แต่ละห้องเหมาะกับสีต่างกัน ดังนั้น ขั้นตอนแรกคือการประเมินพื้นที่ของคุณ หากห้องของคุณหันไปทางทิศเหนือและมักจะให้ความรู้สึกเย็น สีสว่างในเฉดสีเข้มฉูดฉาดจะช่วยทำให้ห้องสว่างไสวและรู้สึกอบอุ่นขึ้น แต่หากห้องของคุณหันไปทางทิศใต้ คุณสามารถใช้สีอื่นๆ ส่วนใหญ่ รวมถึงสีเข้มหรือสีโดดเด่น

คิดดูว่าคุณจะใช้ห้องนี้เพื่อจุดประสงค์อะไร เช่น ใช้เป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องทำงาน หรือห้องนอน คุณจะใช้สีไหนเพื่อสร้างบรรยากาศที่ต้องการ สีหม่นโทนเย็นที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เช่น สีเขียวอ่อนๆและสีฟ้าจางๆ จะช่วยให้รู้สึกสงบ ในขณะที่สีเข้มสดใส เช่น สีแดงและสีม่วง จะกระตุ้นความมีชีวิตชีวา

แรงบันดาลใจมีอยู่รอบตัวเรา

ธรรมชาติเป็นสุดยอดแหล่งที่ผสมผสานสีสันต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ลองไปเดินเล่นในสวนหย่อมหรือป่าละเมาะ หรือเดินเล่นในเขตเมือง ทิวทัศน์แบบไหนที่ทำให้คุณมีชีวิตชีวามากที่สุด

จดบันทึกของใช้ของสะสมต่างๆ ในบ้านที่มีความหมายกับคุณมากที่สุด คุณมีหมอนอิงหรือชุดเครื่องนอนที่จะเพิ่มสีสันให้พื้นที่ได้ไหม เลือกสีสันจากบรรดาของใช้ของคุณซึ่งมีลวดลายสวยๆ ที่คุณโปรดปราน เพื่อที่จะจับคู่สีได้อย่างเหมาะเจาะสอดคล้องกันและมีเอกลักษณ์ส่วนตัว

งานศิลปะก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจสำหรับโทนสีที่น่าทึ่งได้ ลองเลือกสีหลักๆ สักสองสามสีจากภาพวาดที่คุณชอบเพื่อออกแบบโครงร่างสีที่คุณมั่นใจได้ว่าจะสอดคล้องกันและออกมาสวยงาม

กระทู้รวมแรงบันดาลใจที่น่าอัศจรรย์

หลังจากที่เลือกสีต่างๆ ได้แล้ว ให้รวบรวมแผ่นเทียบสีและตัวอย่างงานผ้าและตัวอย่างวอลล์เปเปอร์ที่แสดงเฉดสีต่างๆ ตามที่คุณเลือกไว้ ลองใช้พื้นที่เรียบๆ หรือกระดาษแข็งสีขาวแผ่นใหญ่เป็นพื้นหลังสำหรับโทนสีที่คิดขึ้นใหม่ของคุณ ลองจัดวางสีตามความชอบ ปรับเปลี่ยนและให้เวลากับสิ่งนี้ อย่าลืมถอยออกยืนไปดูไกลๆ และเดินไปที่อื่น แล้วกลับมาดูใหม่ ไม่นานคุณก็จะรู้ว่าจะจับคู่สีใดจึงจะเหมาะสม

ลองก่อนตัดสินใจซื้อ

ตัวอย่างสีต่างๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความมั่นใจว่าแบบไหนที่คุณชื่นชอบและดูสวยงามเมื่อมันอยู่บนผนังจริง เช่นเดียวกับที่มันดูดีในกระทู้รวมแรงบันดาลใจของคุณ แต่งแต้มสีในเฉดต่างๆ กันหรือติดกระดาษรองผนังขนาด A4 ที่ทาสีที่คุณเลือกและติดบนผนังต่างๆ เพื่อดูว่าสีเหล่านั้นดูเป็นอย่างไรภายใต้แสงธรรมชาติและแสงไฟนีออนในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...