ลองทาสีภายในบ้านของคุณด้วยสีฟ้าอ่อนเพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย

สร้างพื้นที่อยู่อาศัยที่สงบและสบาย ๆ ด้วยสีฟ้าคราม


สร้างบรรยากาศอันเงียบสงบด้วยสีฟ้าคราม


คุณเคยมองขึ้นไปบนฟ้าตอนที่ท้องฟ้าแจ่มใสไร้เมฆบ้างหรือไม่? ท้องฟ้าสีครามสดใสทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นทันที นั่นเป็นเพราะว่าสีฟ้าช่วยกระตุ้นความรู้สึกสงบได้เป็นอย่างดีจึงช่วยให้ทั้งร่างกายและจิตใจของเราได้ผ่อน

คลาย

หนึ่งในเฉดสีฟ้าคือสีฟ้าคราม ด้วยเฉดสีที่ดูลุ่มลึกและน่าหลงใหล สีฟ้าครามจึงมีพลังที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งความสงบและความเงียบสงบ ดังนั้นควรทาสีห้องที่ต้องการความเงียบสงบด้วยสีฟ้าคราม เช่น ห้องนอนเด็กเล็ก หรือห้องกลาง เช่น ห้องน้ำ

 

ห้องน้ำสีฟ้าครามในโอเอซิส


ลองทาสีผนังด้วยสีฟ้าครามอ่อน ๆ เพื่อสร้างฉากหลังที่ดูผ่อนคลาย เพื่อเป็นการเติมเต็มบรรยากาศอันเงียบสงบลองเลือกใช้อุปกรณ์ห้องน้ำสีขาวหรือสีครีม เช่น อ่างล้างหน้าและอ่างอาบน้ำ

ผสมผสานสีฟ้าครามเข้ากับไอเท็มสริมต่าง ๆ เช่น ผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม ม่านห้องน้ำ และพรมเช็ดเท้า หากต้องการสัมผัสแห่งความหรูหราให้เลือกเครื่องใช้ในห้องน้ำด้วยสีทองหรือทองเหลืองขัดเงาเพื่อเพิ่ม

ความอบอุ่นและสง่างามให้กับพื้นที่ เติมเต็มลุคด้วยองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติ เช่น ชั้นวางไม้และต้นไม้สีเขียวเพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนสปา

สีผนังเทอร์ควอยซ์

ห้องเด็กเล็กที่สนุกสนานและเงียบสงบ:

สีฟ้าครามใช้งานได้อย่างน่าอัศจรรย์ในการสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานแต่เงียบสงบในห้องเด็กเล็ก ทาสีผนังที่เน้นด้านหนึ่งด้วยสีฟ้าครามเพื่อใช้เป็นจุดโฟกัสที่โดดเด่น จับคู่กับสีโทนกลาง ๆ เช่น สีเทาอ่อนหรือสีเบจให้กับผนังด้านที่เหลือเพื่อสร้างความสมดุลให้กับห้อง

เลือกเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีไม้ธรรมชาติซึ่งเสริมความผ่อนคลายของสีฟ้าคราม เพิ่มเครื่องนอน พรม และงานศิลปะบนผนังที่มีสีสันและแปลกตาด้วยสีฟ้าครามเพื่อเป็นการกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้าง

สรรค์ของลูก ๆ ของคุณ สร้างมุมอ่านหนังสือแสนสบายด้วยโซฟา Bean Bag หรือหมอนอิงสีฟ้าคราม ที่ช่วยเพิ่มช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนและเงียบสงบภายในห้อง

สีเทอร์ควอยซ์

คู่สีตรงข้ามของสีฟ้าคราม:
 

a. สี Crisp White: จับคู่สีฟ้าครามกับสีขาวที่คมชัดเพื่อสร้างลุคคลาสสิกและหรูหรา การตัดกันที่ดูสะอาดตาของสีขาวช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับสีฟ้าคราม ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความรู้สึกสดชื่นและความสว่างไว้

 

b. สี Soft Grey: สีฟ้าครามและสีเทาอ่อนทำให้เป็นการผสมผสานที่สงบและกลมกลืน ความนุ่มนวลของโทนสีเทาช่วยเสริมความลุ่มลึกของสีฟ้าคราม ทำให้เกิดบรรยากาศที่สมดุลและหรูหรา

 

c. สี Gold or Brass: หากต้องการสัมผัสแห่งความหรูหราและความอบอุ่น ให้เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีทองหรือทองเหลืองให้กับการตกแต่งสีฟ้าครามของคุณ ไม่ว่าจะผ่านโคมไฟ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ หรือของตกแต่ง เพราะสีทองคำช่วยเสริมสีครามได้อย่างสวยงามทำให้เกิดความรู้สึกหรูหราและน่าเย้ายวนใจ

 

d. สี Coral or Blush Pink: หากต้องการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่สีฟ้าครามของคุณ ให้เลือกใช้สี coral หรือสีสีชมพูบลัชพิงค์เป็นสีหลัก เฉดสีที่อบอุ่นและมีชีวิตชีวาเหล่านี้สร้างความแตกต่างที่สนุกสนานและมีสไตล์ให้กับสีฟ้าคราม

 

e. สี Natural Green: สีเขียวโดยเฉพาะเฉดสีธรรมชาติ ช่วยเสริมสีฟ้าครามเพื่อกระตุ้นให้เกิดความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ นำสีเขียวที่ออกมาจากกระถางต้นไม้ งานศิลปะ หรือองค์ประกอบตกแต่งเพื่อเพิ่มบรรยากาศอันเงียบสงบ

 

ไม่ว่าคุณจะเลือกทาสีทั้งห้องหรือเน้นสีฟ้าอ่อน ๆ แก่นแท้ของสีครามจะช่วยเปลี่ยนพื้นที่อยู่อาศัยของคุณให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบได้อย่างแน่นอน

Đang tìm nạp dữ liệu, vui lòng đợi...