สีของบรั่นดีแบบชาร์ทรูส หรือสีที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีเหลืองเลม่อนกับสีเขียวมะนาว เป็นโทนสีสวยสดใสที่สร้างบรรยากาศน่าสนุกสนานภายในบ้าน ไม่ว่าจะทาสีนี้แบบเดี่ยวหรือจับคู่กับโทนสีกลางก็ตาม

สร้างลุคสวยเก๋ให้กับห้องด้วยสีชาร์ทรูส

สร้างลุคสวยเก๋ให้กับห้องด้วยสีชาร์ทรูส

ประกายเหลืองมะนาว

สีชาร์ทรูสเป็นสีโทนอบอุ่นที่อยู่ตรงกลางระหว่างสีเหลืองเลม่อนกับสีเขียวมะนาว สีนี้มีที่มาจากสีของเหล้าชาร์ทรูส หรือบรั่นดีเก่าแก่ของประเทศฝรั่งเศสที่ชื่อว่า “Yellow Chartruse" ซึ่งมีการผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่ือปี ค.ศ. 1838

สีชาร์ทรูส เป็นสีโทนสว่างสดใส สะดุดตา มีตั้งแต่สีเหลืองเลม่อนอ่อนๆ ไปจนถึงสีเขียวนีออนเจิดจ้า สีชาร์ทรูสในโทนอ่อนเหมาะสำหรับการทาผนังเพื่อสร้างบรรยากาศแบบธรรมชาติให้กับห้องของคุณ ส่วนโทนเข้มฉูดฉาดจะเหมาะสำหรับการแต่งแต้มผนังเพื่อเสริมลุคที่โดดเด่นสะดุดตาให้กับห้อง

สร้างเอกลักษณ์ของคุณ

การตกแต่งด้วยสีชาร์ทรูส เพียงเล็กน้อยจะช่วยเบรคโทนสีกลางให้กับผนังห้องได้อย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้สีนี้ทาบริเวณพื้นที่ที่เรามักมองข้าม เช่น บัวขอบหน้าต่าง กรอบประตู ภายในชั้นวางของ และตู้หนังสือ เป็นต้น หากใช้สีชาร์ทรูสเป็นสีสำหรับการเสริมลุคให้ห้องดูโดดเด่น สีนี้จะเข้ากันได้ดีกับสีเทาชาร์โคล และจะยิ่งดูสดใสถ้าจับคู่กับสีขาวโทนสว่างและสีของไม้โทนอบอุ่น เช่น สีไม้โอ๊ก และสีท่อนไม้เป็นต้น